Sắc trời dần dần tối lại, mưa phùn vẫn đang tiếp tục rơi, mưa bụi nhè nhẹ rơi giống như bức rèm che không gian xung quanh, nhưng cũng không che được hết phong cảnh vô vàn xinh đẹp, hết thảy đều đẹp một cách kì lạ.

A Hạnh tựa vào ngực Thẩm Nguyên Phong, nghe tiếng mưa rơi tích tách, trong lòng một mảnh yên tĩnh, hài hòa.

Đôi tay Thẩm Nguyên Phong ôm sát nàng, cúi đầu, áp lên trên gương mặt của nàng. Làn da Nguyên Phong sạch sẽ mềm mại, lại có một chút lạnh lẽo mỏng manh lại lộ ra vô hạn ấm áp, làm cho nàng cảm giác vô cùng thoải mái.

” Lạnh hay không?”

” Không lạnh.” Thân thể Nguyên Phong tựa như một bếp lò nhỏ vậy, độ ấm xuyên thấu qua quần áo truyền đến khiến cho toàn thân nàng đều ấm áp và vui vẻ,

Khi nói chuyện, có vài sợi tóc bay tới trên mặt nàng, nhẹ nhàng chạm phải làm cho nàng có cảm giác ngứa, nàng vươn tay nhẹ nhàng đẩy sợi tóc  ra, thuận tiện lại nâng tay lên sửa sang búi tóc của Nguyên PHong lại một chút, động tác nhỏ này của nàng khiến cho miệng của Nguyên Phong bất giác khẽ nhoẻn lên thành một ý cười mềm mại.

” Nguyên Phong. Cám ơn huynh vì muội làm nhiều như vậy?” A Hạnh nhẹ nhàng mà nói

Thẩm Nguyên Phong giật mình:” Huynh làm cái gì?”

” Tất cả muội đều đã biết, huynh vì hối hôn đã bị đánh trượng, huynh vì tự chủ hôn sự mà buông tha cho cuộc sống tự do tự tại đi quân doanh, muội biết hết thảy đều là vì muội…… Còn có, huynh vì để cho Trần thị tỷ muội bảo hộ muội đem nguyên đan gia tăng công lực chắp tay nhường cho họ, huynh vì cứu muội, giúp muội giải mê hương thiếu chút nữa đã đánh mất tánh mạng, huynh xem, huynh vì muội làm nhiều như vậy, làm cho muội cảm thấy áy náy, muội giống như chưa từng vì huynh làm cái gì!”

” A Lực này, kiếp trước nhất định là một bà thím ba hoa!” Thẩm Nguyên Phong bất đắc dĩ cười cười, sau đó nhìn nàng, vân đạm phong khinh nói:

” A Hạnh, có một số việc muội không cần quá để ý, huynh hối hôn là vì huynh không thích Hồ gia tiểu thư, huynh đi quân doanh là vì huynh dần dần cũng hiểu được nam tử hán đại trượng phu hẳn là phải có việc để làm, không thể đần độn cả đời, về phần  nguyên đan, nói thật, huynh thật sự là khinh thường dùng nó,công lực huynh sẽ dựa vào chính mình luyện tập mà có, dựa vào một viên thuốc thật sự là làm nhục huynh gần mười năm khổ luyện! Huynh thấy Trần thị tỷ muội muốn, liền cho các nàng!” Nguyên Phong cúi đầu nhìn, đặt trán mình lên trán nàng, chóp mũi nhẹ nhàng mà cọ cọ mũi nàng, động tác nghịch ngợm mà lại vô cùng thân thiết.

” Huynh làm cũng không phải hoàn toàn vì muội. Cho nên,muội không cần đem chuyện này để ở trong lòng, cũng không cần áy náy, muội hiện tại có thể cùng huynh ở cùng một chỗ, đã là chuyện tốt nhất rồi! Huynh thực thỏa mãn, thật sự!”

Nguyên Phong nói chuyện khiến cho người ta cảm giác mình làm những chuyện như vậy thật bình thường giống như chuyện ăn cơm ngủ nghỉ vậy, hoàn toàn không có gì cần để ý.Nhưng A Hạnh biết Nguyên Phong không muốn tạo thành gánh nặng trong lòng nàng, mới nói nhẹ nhàng như vậy. Thời đại này hôn nhân đều là cha mẹ chi mệnh, không thể cãi lời, nếu không phải vì gặp gỡ nàng, người có những ý tưởng không tương xứng với mọi người ở đâytrong thế giới này, Nguyên Phong sẽ giống như tất cả những người bình thường khác thuận theo cha mẹ chi mệnh lấy Hồ gia tiểu thư.

Lòng của nàng ngày càng thêm cảm động, mỗi một khắc đều có một nam tử thay nàng suy nghĩ,, nàng còn cầu gì nữa? Nàng mất đi Kiều Tranh, lại tại đây trong thế giới này gặp được Thẩm Nguyên Phong, việc này có thể xem như là ông trười đang bồi thường nàng không?

Tình yêu trong lòng A Hạnh  ngày càng nở rộ, nàng nhịn không được vươn đôi tay ra, gắt gao ôm chặt lấy Nguyên Phong. Thật chặt, cho dù là lực lượng gì cũng không thể khiến cho nàng buông ra. Trên mặt Thẩm Nguyên Phong  tràn đầy vẻ mặt ngọt ngào, Nguyên Phong nhẹ nhàng nhắm hai mắt lại, một bàn tay chậm rãi vuốt ve mái tóc dài  như tơ lụa của nàng.

Sắc trời hoàn toàn đã tối sầm, phóng nhãn nhìn ra, bốn phía một mảnh hắc ám. Mưa đã tạnh, toàn bộ thế giới một mảnh yên tĩnh, tĩnh đến có thể nghe được tim đập của  hai người .

” Nguyên Phong, trễ rồi, chúng ta trở về đi! Quá muộn, cha nương ta sẽ lo lắng!”

Thẩm Nguyên Phong ngẩng đầu bốn phía, nói:” Được, huynh đưa muội trở về.”

Hai người cưỡi Hắc Vân theo đường cũ quay về. Thẩm Nguyên Phong đưa nàng đến cửa nhà. Ở trước cửa nhà nàng Nguyên Phong không dám lỗ mãng, quy củ giúp đỡ nàng xuống ngựa, chẳng qua bàn tay bỗng nhiên dùng sức nắm tay nàng một chút, hoặc là ngón tay ở trên lưng nàng nhẹ nhàng mà vuốt phẳng, động tác vụng trộm khiến cho A Hạnh cảm thấy ngọt ngào đồng thời cũng hiểu được ý của Nguyên Phong.

Nguyên Phong nói:” Ngày mai huynh còn có thể ở nhà một ngày nữa, đêm nay huynh sẽ cùng phụ thân nói việc này, ngày mai sẽ nói cho muội tin tức tốt!”

Nhắc tới chuyện này, trong lòngA Hạnh ít nhiều có sự bất an, nhưng nàng không biểu hiện ra ngoài, nàng cười gật đầu.

Thẩm Nguyên Phong lên ngựa, nắm dây cương ngựa đi từ từ, ánh mắt vẫn nhìn nàng, sau đó mới lưu luyến không rời rời đi.

A Hạnh đứng ở cửa, nhìn ngựa biến mất ở trong ngõ nhỏ tối đen, nghe tiếng vó ngựa càng ngày càng xa, cho đến khi hoàn toàn không nghe thấy, mới xoay người đẩy cửa đi vào.

A Hạnh vào đi vào cửa vừa nghĩ ngợi. Tiểu Vân đã thấy Tam công tử, tự nhiên sẽ nói với cha mẹ, nàng lo lắng nên nói thế nào với cha mẹ về chuyện này. Kỳ thật Vương gia còn chưa đáp ứng hôn sự của bọn họ, nàng cũng không muốn cho cha mẹ biết việc này, nàng không muốn để cho bọn họ hy vọng sau lại làm cho bọn họ thất vọng, đặc biệt là phụ thân, đối với hôn sự của nàng cực kỳ mẫn cảm, nàng không muốn để cho ông vì chuyện này mà nghĩ ngợi nhiều.

Nhưng về nhà,A Hạnh phát hiện cha mẹ tựa hồ như không biết việc này, chờ nàng trở về ăn cơm. Trần Tĩnh ở bên tai nàng nhỏ giọng nói:” Chúng ta biết tâm ý của muội, không để Tiểu Vân nói ra. Cha nương muội còn tưởng rằng là vì chuyện rạp hát nên về trễ.” Như thế thật tốt quá, A Hạnh liên tục hướng Trần thị tỷ muội nói lời cảm tạ.

Chỉ là Tiểu Vân có chút mất hứng, buổi tối ngủ , nàng bĩu môi nói:” Trước kia tỷ chỉ là bằng hữu của muội, cái gì muội cũng không nói với tỷ ,tỷ còn có thể lý giải,nhưng hiện tại tỷ đã là tỷ tỷ của muội, muội vẫn còn gạt tỷ! Ngay cả hai vị tỷ tỷ đều biết …… Muội căn bản là không coi tỷ là người một nhà!”

A Hạnh thấy nàng thật sự tức giận, nhớ tới Tiểu Vân cho tới nay đều dùng thật tình đối đãi chính mình, nhưng chính mình bởi vì vết xe đổ vẫn đều giữ lại vài phần đối với nàng. Nàng nghĩ nghĩ, đã đem chuyện nàng cùng Thẩm Nguyên Phong nói một chút, sau đó lại giải thích sở dĩ không nói cho nàng và cha mẹ là do không muốn để cho mọi người lo lắng, cũng không phải cố ý gạt bọn họ, cuối cùng nàng còn dặn Tiểu Vân trăm ngàn đừng đem chuyện này nói cho cha mẹ biết.

Tiểu Vân nghe A Hạnh giải thích tự nhiên tức giận gì cũng không còn, nàng còn có chút vì A Hạnh lo lắng:” A Hạnh,muội nói Vương gia sẽ đáp ứng hôn sự của hai người sao?”

A Hạnh lắc đầu:” Không biết.” Kỳ thật đáp án nàng đã biết, nhưng hiện tại nàng không muốn đối mặt với nó.

Tiểu Vân thấy A Hạnh không vui, vội vàng an ủi:” Tỷ thấy nhất định sẽ đáp ứng, Tam công tử không phải đã nói rồi sao? Việc hôn nhân của người, Vương gia sẽ không bức người. Muội đừng lo lắng! Mau ngủ đi, nói không chừng chờ ngày mai mở mắt dậy, sẽ nhận được tin tức tốt của Tam công tử !”

A Hạnh miễn cưỡng cười cười, sau đó nằm xuống, nàng xoay mặt ra ngoài. Nhìn xuyên qua ngoài cửa sổ thấy ánh trăng dìu dịu bên ngoài, thật lâu cũng không nhắm mắt lại.

Bên kia, Thẩm Nguyên Phong kích động trở về vương phủ.

Nguyên Phong sau một lúc về tới vương phủ đưa ngựa cho gia đinh trông cửa, vội vã đi tìm Tấn vương. Nguyên Phong dự đoán rằng phụ vương sẽ đồng ý đối với hôn nhân của mình với A Hạnh . Nguyên Phong biết chuyện này cho dù có đi tìm Vương phi cũng vô dụng, Vương phi bởi vì chuyện từ chối việc hôn nhân lần trước nhất định sẽ cản trở Nguyên Phong. Nhưng phụ vương đã hứa hẹn với mình , phụ vương là người nói lời nhất ngôn cửu đỉnh, tuyệt đối sẽ không phản đối hôn nhân của mình cùng với A Hạnh.

Nguyên Phong chặn một gã gia đinh ở trên đường hỏi rõ chỗ phụ vương, biết được ông đang ở trong viện mẫu phi, trong lòng không khỏi trầm trồ khen ngợi. Có mẫu thân ở một bên khuyên bảo, sự tình càng nắm chắc!

Cõi lòng Nguyên Phong đầy hy vọng đi về phía viện của mẫu thân.

Trong viện Anh Tuyết, Tuyết phi cẩn thận hầu hạ Vương gia dùng cơm chiều, hai người đang vui vẻ , nghe thấy hạ nhân báo Tam công tử đến đây. Trong lòng hai người vui vẻ, lâu như vậy đã không gặp con, trong lòng vẫn là vô cùng nhớ mong. Vương gia cao hứng nói:” Mau để nó tiến vào!”

Không quá lâu sau, Thẩm Nguyên Phong phong trần mệt mỏi đi vào phòng. Nguyên Phong đi vào, đầu tiên là hành lễ với cha mẹ.

Tuyết phi gặp con , không khỏi đau lòng:” Trời mưa cũng không biết khoác thêm áo, hiện tại  đã vào thu, chẳng may cảm lạnh làm sao bây giờ?” Nói xong liền phân phó Elisa đi đem canh gừng lại.

Vương gia nhìn con ở quân doanh một thời gian trở nên càng thêm khí vũ hiên ngang, dáng người cao ngất rắn chắc, mặt mày ẩn ẩn hàm chứa nhuệ khí, vừa thấy liền biết không phải vật trong ao, trong lòng rất vui mừng, đối với tương lai của Nguyên Phong lại càng ký thác kỳ vọng cao.

Ông ngồi ở chỗ kia, nhìn thẳng Nguyên Phong, uy nghiêm mà lại không mất từ ái nói:” Phong nhi, Kỳ tướng quân nói con biểu hiện không tồi, lần trước ở hội đèn lồng Trung thu con cũng xử lý rất tốt, con thật không làm cho vi phụ thất vọng!”

Tấn vương thực khẳng định tán dương con.

Thẩm Nguyên Phong được phụ vương khẳng định trong lòng tự nhiên là vui mừng, thấy hôm nay tâm trạng phụ vương vui vẻ, hiểu rõ phải rèn sắt khi còn nóng, lúc này bùm một tiếng liền quỳ gối trước mặt Tấn vương, nặng nề mà dập đầu một cái.

” Con thực lòng thích Lý Hạnh của Tùng rạp hát, cuộc đời này không cưới ai ngoài nàng, xin phụ vương đáp ứng việc hôn nhân này cho chúng con!”

Tấn vương nghe Nguyên Phong nói xong, nhất thời không kịp phản ứng .” Phong nhi, con nói cái gì? Ai? Con đính hôn cùng với ai?”

Tuyết phi biết rõ tâm ý Tấn vương, thấy con lỗ mãng đưa ra việc này, liền biết có chuyện, lo lắng, vội vàng đi đến bên người con, muốn kéo Nguyên Phong lên:

” Phong nhi, về sau nói sau, con về viện thay quần áo đi!”

Thẩm Nguyên Phong đẩy tay mẫu thân ra:” Không,con hôm nay nhất định phải được phụ vương đồng ý!”

Hắn lại hướng về Tấn vương, thực khẩn thiết nói:” Phụ vương,A Hạnh tuy rằng là bình dân, nhưng nàng là tri kỷ của con”

4 responses »

 1. tuythich says:

  […] Chương 150: Cha và con […]

 2. uchihasaki says:

  hik nang k up cai’ muc. luc. lam` minh` ngong’ chuyen. mai~…cuoi’ cung` cung~ dc doc. tiep’..hehe thanks nang` nha

 3. hoathuytien says:

  bạn ơi, mình thấy truyện này hay nên muốn xin bạn cho mình post truyện ” A hạnh” này bên truongton.net được không.

 4. Mèo tít says:

  Lại bị cắt rồi =.=
  Mình đoán là sau đó Vương gia nổi giận cãi nhau với bạn Phong, bạn Phong thì giữ vững lập trường chỉ cưới bạn Hạnh.
  chap sau là 2 cha con cãi nhau 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s