Ngày thứ hai, chúng ta bắt đầu quay về đô thành Tây Ương, về phần Vô Mẫn Quân phái người nào, bao nhiêu người, đi tra xét việc tiểu Hầu gia, ta cũng không có hỏi, cũng không muốn biết. Chuyện giữa Tiểu Hầu gia và Hồ Phù, hoặc chuẩn xác mà nói là chuyện giữa Hồ Phù và Ngôn Húc cũng hơi có vài phần tương tự giống như chuyện giữa ta và Vô Mẫn Quân. Chỉ có điều phương thức báo thù của ta cũng trực tiếp hơn nhiều, Hồ Phù lẻ loi một mình, hơn nữa diện mạo vô cùng xinh đẹp cho nên có thể đi theo con đường mỹ nhân kế, về phần ta… Quên đi, không nói nữa.

Dọc theo đường đi, ta đều bị Vô Mẫn Quân buộc ở cùng với hắn, khiến cho hiện tại mọi người đều cảm thấy Vô Mẫn Quân thật sự đem một vị tiểu binh cấp dưỡng, Chân Nhị còn nói với ta, chúc mừng, chính là nghe nói võ công hoàng hậu không tồi, hơn nữa là cọp mẹ, bởi vậy cần phải cẩn thận một chút, tự giải quyết cho tốt.

Tự giải quyết cho tốt cái đầu hắn.

Ta thật sự là… Dở khóc dở cười.

Cũng vì ở trong này, ta mới biết được, “Hoàng hậu uy vũ, hoàng hậu mạnh mẽ” đã muốn truyền khắp dân gian, những chuyện Vô Mẫn Quân đã từng làm không có ngoại lệ toàn bộ tính lên đầu Vân Kiểu ta, trên phố lưu truyền không ai bì nổi Tây hoàng bị hoàng hậu thuần hóa trở nên dễ bảo .

Ta hỏi Chân Nhị, vì sao lại trở thành phục tùng?

Chân Nhị thần bí khó lường cười với ta, nói: “Tiểu đệ có biết có khoảng thời gian, các đại thần muốn tuyển phi cho Hoàng Thượng không?”

Ta nói: “Biết nha, làm sao vậy?”

Chân Nhị nói: “Nghe nói sau khi nghe được chuyện như vậy, Hoàng Thượng cao hứng ở bên trong Chưởng Kiền điện cười to hồi lâu, mà hoàng hậu lại nghiêm mặt, đen mất mấy ngày.”

Ta: “…”

Đúng, đúng vậy, bởi vì khi đó ta vui sướng khi người gặp họa, cho nên nở nụ cười thật lâu, mà Vô Mẫn Quân muốn xử lý này danh sách nữ tử, cũng xác thực thật thật sự không kiên nhẫn.

Chân Nhị tiếp tục nói: “Tiểu đệ có biết Lưu Á nhà Lưu thị lang không?”

Ta gật đầu: “Biết biết.”

“Nghe nói nàng ta ước hẹn tư hội đêm khuya cùng Hoàng Thượng, ai biết hoàng hậu đột nhiên chạy đến, một cướcđá nàng ngã xuống ao, Hoàng Thượng cái gì cũng không dám nói! Sau lại đến tiết đón xuân, hoàng hậu còn cố ý đem Lưu Á ngã xuống hố!” Chân Nhị mở to hai mắt nhìn, giống nhau như hắn tận mắt nhìn thấy, miêu tả sinh động như thật, “Trời lạnh như vậy! Nước đóng băng như vậy! Nghe nói hạ nhân đưa trà gừng tới, hoàng hậu cũng không chịu cho Lưu Á uống!”

Ta: “…”

Ai cùng Lưu Á hẹn ước… Ta có năng lực nói cái gì? ! Về phần tiết đón xuân, Lưu Á uống trà gừng, dùng là khăn mặt đều là do Vô Mẫn Quân sai người chuẩn bị tốt đấy chứ…

Tròng mắt Chân Nhị lại chuyển nói: “A, nghe nói còn có một lần, Hoàng Thượng không biết vì sao chọc hoàng hậu tức giận, đêm đó Hoàng Thượng cầu hoan, hoàng hậu mang theo Hoàng Thượng cùng nhau nhảy vào hồ nước!”

Ta: “… … …”

Cái này lạ nhất !

Rõ ràng lúc ấy là ta đá Vô Mẫn Quân xuống trước, tung tin vịt cũng phải là Hoàng Thượng ngược đãi hoàng hậu chứ! Như thế là nói cả đời ta đều phải dính với cái thanh danh cọp mẹ đỉnh cao thật sao…

Ta khổ sở muốn khóc rống lên, Chân Nhị vỗ vỗ bả vai ta, nói: “Yên tâm, hoàng hậu nương nương có lẽ sẽ nguyện ý tiếp nhận tiểu đệ.”

“… A?” Ta ngẩn người.

Chân Nhị nói: “Tiểu đệ là nam nhân, lại không thể sinh con được, sao có thể uy hiếp được địa vị của hoàng hậu? So với việc để cho nữ nhân khác tiến cung tranh thủ tình cảm với người, chắc hẳn người tình nguyện người Hoàng Thượng tìm đều là nam nhân!”

Dứt lời, hắn hào khí vỗ vỗ ta: “Yên tâm, ta nói khẳng định là đúng!”

Ta: “… Ô oa ô oa ô oa…”

Chân Nhị luống cuống tay chân: “Ồ, vì sao ngươi lại khóc rống lên thế? Oa, chẳng lẽ kỳ thật ta vẫn hiểu lầm ? !”

Ta mừng rỡ, đáy lòng nói Chân Nhị tự nhiên thông suốt, không ngừng gật đầu: “Đúng!”

Thần sắc Chân Nhị nghiêm trọng nói: “Không thể tưởng được hóa ra tiểu đệ là bị Hoàng Thượng cưỡng bức …”

Ta: “Ô oa ô oa ô oa ô a a ô oa…”

Chân Nhị: “…”

Cuối cùng hắn lộ ra biểu hiện tráng sĩ bóp cổ tay: “Bằng không như vậy đi, ta, ta tuy rằng không có long dương chi hảo, nhưng ta cảm thấy tiểu đệ rất tốt, bằng không chúng ta đi nói với Hoàng Thượng, người trong lòng tiểu đệ là ta, cầu Hoàng Thượng thành toàn. Như vậy là tiểu đệ có thể tự do .”

Ta: “…”

Vì sao hắn lại không chết đi… A!

“À, thành toàn các ngươi?” Bỗng nhiên, phía sau ta vang lên thanh âm lạnh lẽo của Vô Mẫn Quân, nhất thời ta với Chân Nhị cùng sợ run cả người.

Không ngờ Chân Nhị còn thật sự gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, thần với Thiên Duy là thật tâm yêu nhau !”

“À, Thiên Duy?” thanh âm Vô Mẫn Quân phát ra càng thêm âm trầm, một giọt mồ hôi lạnh chậm rãi chảy xuống trên trán ta.

Chân Nhị cũng không đồng ý nói: “Hoàng Thượng, thần vô cùng kính trọng người, nhưng chuyện tình yêu này, nhất định phải là chàng tình thiếp nguyện, hơn nữa, Thiên Duy hầu hạ người nhiều ngày như vậy, người lại không hề biết tên của tiểu đệ, việc này…”

Chân Nhị thật là không sợ chết, ta dở khóc dở cười lại có một chút cảm động, vì thế ta xoay người, nhìn thẳng Vô Mẫn Quân: “Hoàng Thượng… Khụ, Chân Nhị cái gì cũng không biết, xin người bớt giận… Còn có, cái tên Thiên Duy kia vốn chính là do thói quen … Lúc đầu khi gặp được Tư Đồ Hữu Tình, ta cũng không phải nói ta là Thiên Duy sao…”

Vô Mẫn Quân từ trên cao nhìn xuống ta, cuối cùng nói: “Hiện tại là vậy, sau khi hồi cung tự ngươi nhìn mà làm.”

Ta: “… Vâng.”

Vô Mẫn Quân vừa lòng nhéo mặt ta một cái, hoàn toàn không để ý tới vẻ mặt nghi hoặc của Chân Nhị bên cạnh, xoay người bỏ đi.

Chân nhị: “… Rốt cuộc có ý gì? Tiểu đệ, tiểu đệ với Hoàng Thượng dường như đã quen biết nhau đã lâu…”

Ta nói: “Cũng không có .”

Chân Nhị yên tâm mà nhẹ nhàng thở ra: “À.”

Ta nói: “Mới chỉ hai năm.”

Chân Nhị: “…”

Từ đó, thiếu nam Chân Nhị lâm vào mê mang, đại khái hắn thủy chung không thể hiểu được, ta với Vô Mẫn Quân rốt cuộc là có quan hệ gì, chỉ cần rảnh rỗi hắn sẽ hỏi ta mấy lời linh tinh “Rốt cuộc sao lại thế này?”, ta chỉ có thể yên lặng nhìn hắn, cười mà không nói.

Bởi vì là khải hoàn trở về nên trên đường đi tương đối vui vẻ và thoải mái, rốt cục đến đô thành. Cửa thành vừa mở ra đã thấy dân chúng đứng ở hai bên đường hoan nghênh, trong đó có người có con hoặc trượng phu mình đi đánh giặc lộ ra vẻ mặt lo lắng, tìm kiếm chung quanh đám đông, nếu thật sự tìm thấy liền vui vẻ ra mặt, nếu như thế nào tìm cũng tìm không thấy, lại nhịn không được mà rơi lệ.

Tình cảnh này chính là nguyên nhân mà ta không thích chiến tranh, cho dù là thua vẫn là thắng, kết quả này chung quy vẫn là lưỡng bại câu thương.

Chiến tranh là quốc gia đánh cờ với nhau, là trò chơi quyền cao chức trọng.

Vô Mẫn Quân cũng đứng ở trên đài cao giống như khi ra đi, vẫn dùng khẩu khí đáng đánh đòn như trước nói: “Nam Văn đã lui, cắt nhường năm tòa thành trì, tài sản của Tây Ương cuối cùng đã quay về.”

Mọi người bị khích lệ, cao hứng hòa cùng, ta bị Vô Mẫn Quân lôi kéo cùng với Khâm tướng quân đứng ở bên dưới đài, mắt nhìn thấy hắn đi xuống đài càng ngày càng gần với ta, cuối cùng hắn bất động thanh sắc dắt tay của ta, thản nhiên nói: “Trở về đi.”

***

Từ biệt ba tháng, rốt cục ta đã trở lại Chưởng Kiền điện, mỗi ngày Chưởng Kiền điện đều có người đến quét tước như trước, cho nên hết sức sạch sẽ, giống hệt như xưa. Ta với Vô Mẫn Quân tự mình đi tắm rửa một cái, thay đổi xiêm y. Vô Mẫn Quân phải đi ra ngoài, gặp mặt các đại thần, cũng cần xử lý mọi chuyện xảy ra trong mấy tháng này, đoán chừng cũng phải giải quyết trong một khoảng thời gian. Huống chi còn có lần trước Lưu Lương hạ cổ, không chừng hắn còn muốn đi trừng trị đám người Thẩm Thần cho tốt.

Ta cũng mệt chết đi, đi ngủ luôn, sau khi tỉnh lại lại nhận được thiếp mời của phủ Bình Dương công chúa, nói là hy vọng ta đến phủ, ta đánh giá một chút, Bình Dương mang thai đã được hơn tám tháng, có lẽ là sắp sinh vì thế đi tới phủ công chúa.

Đến phủ công chúa, Bình Dương đang phơi nắng ở trong sân, Lã Dẫn giúp đỡ nàng, hai người ở trong sân đi lại, thấy ta đến đây, trên mặt Bình Dương lộ ra sắc mặt vui mừng, nói: “Hoàng tẩu!”

Ta nhanh chóng chạy tới, nói: “Muội, muội đừng kích động, bụng đã lớn như vậy …”

Bình Dương nói: “Không có chuyện gì, không có chuyện gì.”

Thần sắc Lã Dẫn phức tạp: “…”

Ta nói: “Vì sao muội vẫn còn đi lại? HIện tại không phải nên cố gắng nghỉ ngơi sao?”

“Thái y nói, cũng phải vận động nhẹ nhàng một chút, nếu không sợ sau này khó sinh.” Bình Dương cười cười, nói.

“Ừ, vậy đi lại đi.” Ta không biết gì về mang thai, nghe muội ấy nói như vậy cũng nhanh chóng gật đầu, đứa bé trong bụng Bình Dương là chuyện lớn, mà chính muội ấy cũng là chuyện lớn, cả hai người càng thêm quan trọng hơn.

Lã Dẫn cùng đi ở bên canh, ta cũng không dám tiến lên giúp đỡ, Bình Dương nói: “Lát nữa hãy đi tiếp, bây giờ ngồi xuống trước đã, muội muốn trò chuyện cùng hoàng tẩu.”

Lã Dẫn gật gật đầu, giúp đỡ Bình Dương ngồi xuống, ta ngồi xuống đối diện muội ấy, Bình Dương nói: “Hoàng tẩu, tẩu cũng thật lớn mật, tự nhiên trực tiếp chạy tới chiến trường… Khi đó muội phát thiệp mời, tẩu vẫn không đến, muội cảm thấy kỳ quái, liền bắt Gì Thần hỏi, mới biết được chuyện gì đã xảy ra… Cũng may tẩu không có việc gì, bằng không hoàng huynh sẽ lo lắng biết bao.”

Ta nói: “Ồ, lúc ấy đã xảy ra một chuyện, cho nên phải đi tìm được hoàng huynh muội mới được.”

Bình Dương nói: “Trên chiến trường chơi được không?”

Lã Dẫn liếc mắt ngắm ta một cái.

Ta nhanh chóng nói: “Đương nhiên không chơi được, sao có thể chơi vui được? Đơn giản là chuyện chém chém giết giết, nhìn thấy đều khổ sở trong lòng, lần này nếu không vì bất đắc dĩ, tẩu cũng sẽ tuyệt đối không đi .”

Bình Dương gật gật đầu, thoạt nhìn không có vẻ nảy sinh ý nghĩ kỳ quái nào trong đầu, ta nhẹ nhàng thở ra, nói: “Đứa bé sắp sinh rồi?”

Bình Dương nói: “Đúng vậy, hiện tại Thái y đều ở chỗ này, mỗi ngày không có việc gì lại đến bắt mạch cho muội.”

Dứt lời, muội ấy thở dài: “Việc này thật phiền toái, hoàng tẩu tương lai mang thai sẽ biết.”

Ta nói: “À, ừ…”

Bình Dương hơi hơi liếc liếc mắt nhìn Lã Dẫn một cái, nói: “Chỉ sợ tương lai còn có thể có đứa bé thứ hai, rất không công bằng , nếu có thể lựa chọn thì tốt quá, muội với Lã Dẫn có thể mỗi người mang thai một lần.”

Lã Dẫn: “…”

Bình Dương nói như vậy, nhưng thật ra đánh thức ta —— tương lai tìm được Tư Đồ Hữu Tình, hoàn toàn có thể giống như lần trước ta nói vậy, để cho Vô Mẫn Quân thay ta mang thai, hoặc là để cho hắn thay ta sinh con, tránh cho ta khỏi sự đau đớn khi sinh nở… À, dù sao chuyện này vẫn phải thương lượng với hắn mới được…

Sau đó Bình Dương lại hỏi ta một ít về việc trong quân, ta không dám nói rất kích thích , chỉ chọn ra mấy đoạn nhàm chán buồn tẻ kể cho muội ấy nghe, muội ấy nghe cũng cảm thấy không có hứng thú, không hề hỏi nhiều.

Ở công chúa phủ lúc lâu, ta thấy sắc trời tối dần, định trở về, Bình Dương cũng muốn nghỉ ngơi sớm một chút cũng không giữ lại.

Trở lại Chưởng Kiền điện, Vô Mẫn Quân đã trở về, bên người là chồng tấu chương thật dầy, ta đi tới hỏi: “Dùng cơm xong rồi?”

“Phải.” Vô Mẫn Quân gật gật đầu, bỗng nhiên nói, “Ta hôm nay phong quan cho Chân Nhị.”

Ta kinh ngạc vô cùng: “Quan gì? Chẳng lẽ là tổng quản thái giám? !”

Vô Mẫn Quân: “…”

Hắn cười với ta: “Nói rất đúng, ngày mai ta cho hắn làm tổng quản thái giám.”

Ta nhanh chóng nói: “Rốt cuộc ngươi cho hắn làm cái gì ?”

Vô Mẫn Quân nói: “Vốn trưởng binh của hắn đã nói, hắn lập được công, ta thăng một chức nho nhỏ cho hắn.”

Ta gật đầu nói: “Ra thế.”

Vậy không có chuyện gì.

Vô Mẫn Quân nói tiếp: “Dù sao, hiện tại không cần đánh giặc, ta cho hắn làm một chức quan văn.”

“Quan văn?” Ta nói, “Chức gì?”

“Ngôn quan.” Vô Mẫn Quân cười với ta, “Bởi vì, hắn dám giảng giải.”

Ta: “…”

Nói vậy, Chân Nhị gánh vác chức vị này nhất định chịu áp lực lớn không nổi rồi…

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: bi kịch chân nhị… Hoặc là nói, Chân Nhị —— chân bi kịch

Advertisements

One response »

  1. Hay quá! Gần hết rồi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s