A, ta nhớ ra rồi, Lưu thị lang chủ động nhất tích cực nhất, bức họa cũng vẽ đặc biệt cẩn thận, hiện tại nhìn thấy người thật và bức họa cũng không có gì khác nhau, quả thật là mỹ nhân. Lưu thị lang rõ ràng có chút bình thường, đại khái chắc là mẫu thân nàng ấy đặc biệt xinh đẹp đi.

Lúc này Lưu Á vô cùng kinh ngạc nhìn ta và Vô Mẫn Quân —— cũng đúng, tình huống vừa rồi, vua của một nước lại phát ra tiếng kêu sợ hãi, sau đó trốn sau lưng hoàng hậu… có thể nào không khiến cho người ta kinh ngạc cực độ không. Lại nhìn hai tên thị vệ phía sau, bọn họ cũng đã phục hồi tinh thần từ kinh hoàng “đụng phải thứ không sạch sẽ” sang lâm vào kinh hoàng “Hoàng thượng hóa ra vô dụng như vậy”…

Ta giả vờ như chưa hề có chuyện gì phát sinh, nói: “Lưu Á? Ừ… Ta có chút ấn tượng.”

Lưu Á nghe ta nói như vậy, vui mừng lộ rõ trên nét mặt nói: “Hoàng Thượng nhớ tới thần thiếp, thật sự là vinh hạnh của thần thiếp.”

Ta khiêm tốn nói: “Là do trí nhớ tốt thôi.”

Lưu á: “…”

Vô Mẫn Quân lạnh lùng nói: “Ngươi vào bằng cách nào? Hử? Hoàng cung trọng địa, ngươi muốn vào liền vào?”

Lưu Á canh trước ngự thư phòng, chắc cũng không thể nào nghĩ tới việc hoàng hậu cũng ở trong ngự thư phòng, ngẩn người, bộ dạng điềm đạm đáng yêu nói: “Thần thiếp không phải cố ý … Chỉ là thần thiếp… muốn gặp.. gặp Hoàng Thượng, cho nên liền thay trang phục của cung nữ trốn đi, vừa mới thấy nến trong ngự thư phòng vẫn chưa tắt, đoán rằng chắc Hoàng thượng vẫn đang phê duyệt tấu chương, co nên muốn thổi khúc sáo để Hoàng Thượng nghe…”

Vô Mẫn Quân nhếch nhếch khóe miệng: “A, thật thổi sáo sao —— ‘Khi gặp quân tử, vân hồ không vui’ ? Cũng phí ý tốt của ngươi quá.”

Lưu Á trong nháy mắt đỏ mặt: “Tiện thiếp… Tiện thiếp chỉ là tùy tiện thổi thôi.”

Bộ dạng nàng ta thật sự khiến ta thấy rất đẹp, chẳng qua đáng tiếc ta là cô nương, Vô Mẫn Quân lại chưa bao giờ biết thương hương tiếc ngọc là gì, Vô Mẫn Quân chậm rãi đi tới, nói: “Muốn câu dẫn Hoàng Thượng? Ngươi còn kém lắm. Hoàng Thượng không phải đã nói cho ngươi biết sao, ánh mắt ngươi quá bé, mũi lại rất cao, miệng quá rộng… Không đẹp tý nào.”

Vô Mẫn Quân cũng quá bậy bạ, ánh mắt nàng ta sao mà nhỏ, căn bản là rất đẹp! Về phần cái mũi, cao thì có gì sai sao? Miệng nho nhỏ, hơn nữa đỏ tươi, thấy thế nào cũng không rộng…

Quả nhiên, nghe Vô Mẫn Quân nói như vậy, Lưu Á lập tức lộ ra vẻ mặt bị chọc giận, nhưng nàng vẫn có vài phần lý trí , biết nhân tài trước mắt này là hoàng hậu, vì thế chỉ mềm mại nói: “Câu dẫn Hoàng Thượng? Thần thiếp không dám… Thần thiếp thật sự không dám… Hoàng hậu nương nương, người, sao người lại nói như vậy, sao lại có thể nói như vậy chứ…”

Ta thừa nhận thanh âm xấu hổ như vậy rất đặc biệt , nhưng ta nhịn không được nói: “Ngươi… có thở hổn hển sao?”

Lưu Á ngẩn người, nói: “Không có…”

“Vậy ngươi nói một câu trọn vẹn được không…” Vì sao cảm giác giống như hết hơi vậy…

Câu cuối cùng ta không nói, sợ nàng ta lại bi phẫn muốn tìm cái chết.

Dù thế nào Lưu Á cũng biết được xem ra bản thân không được hoan nghênh , vì thế nhẹ nhàng nói: “Hiện tại thần thiếp biết sai rồi… Thần thiếp xin quay trở về.”

Vô Mẫn Quân thản nhiên nói: “Hoàng cung trọng địa, ngươi muốn vào thì vào, muốn ra thì ra? Không khỏi rất không đem uy nghi của hoàng thất để vào trong mắt! Chẳng lẽ Lưu gia ngươi có quyền cao chức trọng như vậy là có thể ra vào hoàng cung như nơi không người sao? ! Có phải cái ngai vàng của Hoàng Thượng kia, Lưu gia ngươi cũng muốn ngồi thử một lần hay không? !”

Ta biết bộ dạng lúc này của Vô Mẫn Quân cũng không phải đang giả bộ ác, mà là thật sự bị hành vi này của Lưu Á chọc giận, sắc thái trong mắt hắn lúc này hoàn toàn chỉ có hung ác, một cô nương như Lưu Á chỉ sợ lúc này đối mặt với một “cô nương” Vô Mẫn Quân cũng bị dọa quá mức, chỉ run run nói: “Hoàng hậu nương nương… Không phải! Người quá suy nghĩ rồi, cha thần thiếp trung thành và tận tâm, tuyệt đối không hề không trung thực, để cho thần thiếp đi vào đều chỉ là để hầu hạ Hoàng thượng cho thật tốt, thật sự không có ý gì khác!”

Dứt lời, hai tròng mắt rưng rưng nhìn ta: “Hoàng Thượng, xin người tin tưởng thần thiếp!”

Kỳ thật, ta rất là tin tưởng, chẳng qua nhìn bộ dạng kia của Vô Mẫn Quân, ta không dám xen mồm vào, vì thế chỉ dường như không có việc gì nói: “À… Chuyện thế này, hoàng hậu định đoạt là được.”

Hai vị thị vệ: “…”

Bọn họ đại khái suy nghĩ, hoàng đế này thật quá vô dụng…

Vừa nghe ta nói để cho Vô Mẫn Quân xử trí, Lưu Á lộ ra thần sắc khiếp sợ cùng với tuyệt vọng, Vô Mẫn Quân lạnh lùng tới gần nàng, mà Lưa Á vẫn đang ngồi ở bên bờ ao sen, trốn cũng chưa nghĩ tới chỗ mà trốn.

Ta nghĩ nghĩ, sợ Vô Mẫn Quân thật sự hạ sát thủ, vì thế kêu lên: “Hoàng hậu, tùy tiện đánh một chút hết giận là được, đừng quá dùng sức!”

Lưu Á: “…”

Lưu á quay đầu nhìn ta với ánh mắt tuyệt vọng, ai, nàng không biết, ta đây là đang cứu nàng đó.

Vô Mẫn Quân đi tới bên cạnh Lưu Á, Lưa Á lạnh run cúi gục đầu xuống, tựa hồ muốn nhận phán xét của Vô Mẫn Quân, ta cũng có chút khẩn trương, không biết Vô Mẫn Quân sẽ làm cái gì.

“Loại chuyện này chưa từng ai có lá gan như vậy, về sau ta cũng hy vọng không gặp phải, Lần này, Hoàng Thượng tín nhiệm ta như vậy…” Vô Mẫn Quân bỗng nhiên quay đầu nhìn ta, thản nhiên cười với ta, sau đó tiếp tục xoay người nói với Lưu Á: “Ta trừng phạt ngươi nhẹ nhàng vậy.”

Dứt lời, vươn chân ngọc, đưa tới gần Lưu Á, nhẹ nhàng đá một cái…

Lưu Á ngã luôn xuống ao sen…

Ta: “…”

Thị vệ: “…”

Lưu Á: “…”

“A!” Lưu Á hiển nhiên không biết bơi, ở dưới ao sen hét chói tai liên tục, Vô Mẫn Quân bỗng nhiên nói: “Kêu la cái gì, đứng thẳng lên, nước còn chưa tới bả vai ngươi.”

Lưu Á: “… … …”

Lưu Á xấu hổ đứng thẳng người lại, quả nhiên nước mới chỉ đến chỗ xương quai xanh của Lưu Á, bả vai còn chưa chạm tới.

Ta có chút muốn cười, nhưng nhìn bộ dạng chật vật của Lưu Á lại có chút không đành lòng, vì thế để cho hai gã thị vệ vẫn đang trong trạng thái hóa đá đi tới kéo Lưu Á lên, sau đó căn dặn, bọn họ đem Lưu Á tống ra khỏi cung sau khi đã mở cửa cung buổi sáng —— ta còn không dám để cho Lưu Á đến hậu cung thay quần áo, thấy Vô Mẫn Quân như vậy… Lưu Á sớm đi một chút là tốt hơn.

Trải qua một trận như vậy, mệt mỏi hoàn toàn biến mất mà nhìn bộ dạng của Vô Mẫn Quân cũng có tinh thần vô cùng, vì thế hai người lại vào thư phòng, tiếp tục phê duyệt tấu chương.

Ngày hôm sau khi vào triều, ta cố ý quan sát Lưu thị lang một chút, chỉ thấy sắc mặt ông ta trắng bệch, cau mày, hiển nhiên đã biết ái nữ của mình bị Vô Mẫn Quân hung hăng giáo huấn một chút, tinh thần hoàn toàn vô cùng căng thẳng… tâm tồn bất ổn.

Bản thân ta đã từng nhận được giáo huấn, hôm qua Vô Mẫn Quân như vậy cũng không hề khác, mà hôm nay ta cũng không nhắc lại chuyện kia, Lưu thị lang tựa hồ nhẹ nhàng thở ra, khi lâm triều đều tỏ vẻ an phận thủ thường, một câu cũng không nói.

Sau này, việc này đại khái cũng có một chút lưu truyền về sau, cũng không còn có ai dám ở trước mặt ta đề cập chút nào đến việc nạp phi tử việc… Chẳng qua là hoàng hậu hiện tại so với sư tử Hà Đông còn có phần khủng bố hơn.

Dù sao, từ chuyện này ta cũng có thể thấy được Vô Mẫn Quân cực kỳ không thích người khác mơ hồ hay cố ý xâm nhập “Lãnh địa” của hắn, ở phương diện này, hắn tựa hồ rất dễ dàng bị làm cho tức giận.

Lúc trước ta ám sát hắn, chính là xâm nhập hành vi xâm nhập lãnh địa của hắn nghiêm trọng nhất, nếu không phải ta trao đổi thân thể với hắn, kết cục hẳn là còn htảm hại hơn nhiều. Dù sao, nói đi cũng phải nói lại, lúc trước nếu ta không bằng người khác, đánh không lại Vô Mẫn Quân, đương nhiên là chết, cũng may võ công của ta với hắn cũng không hơn kém lắm, mới có thể có kết quả như vậy, Cho nên nói mặc kệ đối thủ rất hùng mạnh, quan trọng nhất vẫn phải nâng cao trình độ của mình.

Ta bởi vì việc này của Vô Mẫn Quân mà tạo ra một đống kết luận rối rắm, ngồi trong Chưởng Kiền điện lại có cảm giác không biết làm gì.

Hôm nay Vô Mẫn Quân không ở đây, hắn mang theo hơn mười tỷ muội như hoa như ngọc đi dạo chơi ở ngự hoa viên. Hiện tại Vô Mẫn Quân là hoàng hậu, mỗi quý phải đi dạo chơi ngự hoa viên một lần với bọn họ, hôm nay chính là lần đầu tiên từ sau khi ta với Vô Mẫn Quân thành hôn.

Nói đến cũng thật buồn cười, trước kia Vô Mẫn Quân đối với đám tỷ muội kia giống như rất không kiên nhẫn, hiện tại lại không thể không ở cùng các nàng một chỗ cả một ngày, lúc buổi sáng mới bắt đầu ngày, các nàng còn đến chỗ Vô Mẫn Quân thỉnh an, Vô Mẫn Quân mỗi khi gặp gỡ, liền nghiêm mặt khiến cho đối phương phải tiếp tục duy trì tư thế hành lễ cứng ngắc, về sau ta vô tình thấy mới mắng Vô Mẫn Quân một chút, sau đó Vô Mẫn Quân rõ ràng bảo các nàng đừng đến đây.

Ta đang ở Chưởng Kiền điện hưởng thụ sự an tĩnh khó có được khi không có Vô Mẫn Quân, bỗng nhiên cửa bị người ta mở ra, ta cảnh giác đứng dậy, phát hiện ra là Vô Mẫn Quân hấp tấp xông vào, phía sau còn túm theo một cô nương sắc mặt khó coi.

Tỷ muội của Vô Mẫn Quân hơn mười người, trên cơ bản ta không nhớ ai cả nhưng người này thì ta có chút ấn tượng, là Bình Dương công chúa.

Sở dĩ nhớ rõ nàng, là tại thời điểm ta vừa mới cùng Vô Mẫn Quân hoán đổi thân thể đã đi mượn quần áo của Bình Dương công chúa.

Bình Dương công chúa cũng có diện mạo vô cùng đẹp giống như phần đông công chúa khác, nàng cũng có vài phần tương tự với Vô Mẫn Quân, hơn nữa tướng mạo thoạt nhìn đều có vẻ là người sắc bén, ta đã từng nghe thấy nàng giáo huấn hạ nhân, cũng là một người lợi hại —— thế nhưng hiện tại bị Vô Mẫn Quân lôi kéo tiến vào, sắc mặt lại xám trắng, một bộ dạng lo lắng hãi hùng, thật sự là khiến cho người ta nghi hoặc.

Ta tiến ra đón, đầu tiên là dùng ánh mắt khiển trách một chút cái loại hành vi không có chút quy củ này của Vô Mẫn Quân, sau đó nói: “Làm sao vậy?”

Mặt Vô Mẫn Quân không chút thay đổi đem Bình Dương công chúa đưa tới trước mặt ta, chính mình nhàn nhã ngồi xuống cái ghế ta vừa mới ngồ, nâng quyển sách ta vừa mới đọc, uống chén trà ta vừa mới xuống… Hắn quả cũng không ngại bẩn!

Sau đó hắn nói: “Để cho Bình Dương tự mình nói cho ngươi biết.”

Ta nghi hoặc nhìn về phía Bình Dương, không biết Vô Mẫn Quân có ý tứ gì, Bình Dương bỗng nhiên cúi đầu.

Ta: “?”

Bình Dương: “Nôn…”

Ta: “…”

Khóe miệng ta run rẩy nói: “Bình Dương, muội, muội sẽ không phải…”

Loại phản ứng muốn nôn này, chẳng phải chỉ có phi tần trong cung sau khi mang thai mới có sao…

Vô Mẫn Quân ở bên cạnh lạnh tanh nói: “Không cần hoài nghi, đúng vậy.”

Ta: “… Tại sao có thể như vậy! Bình Dương còn chưa lập gia đình đâu! Muội, muội mới từng đấy tuổi?”

Vô Mẫn Quân khinh bỉ nói: “Bình Dương đã mười tám, chỉ là do vẫn không chịu gả đi, ta mới mười sau đã gả cho Hoàng Thượng ngài .”

Ta: “…”

Nhất thời hồ đồ… Ta có chút xấu hổ, nói: “Bình Dương, vì sao lại như thế này? Muội, muội… muội làm sao có thể mang thai được! Chả lẽ thị vệ trong cung? !”

Nghĩ trái nghĩ phải, chỉ có loại khả năng này .

Bình Dương nôn khan trong chốc lát, lấy khăn tay ra lau lau miệng, từ từ nói: “Muội cũng không biết muội mang thai … chỉ là gần đây rất thích ăn chua, hơn nữa lại dễ bị nôn…”

Ta: “… Việc này trừ bỏ chứng minh muội có mang còn có thể là cái gì? !”

Bình Dương hữu khí vô lực nói: “Muội cho rằng khẩu vị của muội tốt hơn, thân thể béo lên…”

Ta: “…”

“Muội thử lấy “muốn ăn chua” với ‘Dễ dàng nôn mửa’ tách ra xem? ! Ngươi… Muội thật là tài!” Ta không nói gì.

Vô Mẫn Quân bình tĩnh nói: “Nếu không bởi vì ta vừa đi dạo chơi cùng bọn họ thì phát hiện muội ấy trốn vào góc nôn khan thì vẫn không biết chuyện này… Loại chuyện này là chuyện đồi phong bại tục cỡ nào, truyền ra ngoài khiến cho hoàng thất Tây Ương quốc mất mặt như thế nào? CHẳng qua nếu ván đã đóng thuyền thì cũng không có biện pháp khác, muội mau chóng nói ra phụ thân đứa nhỏ là ai?”

Ta nghĩ nghĩ, đi ra ngoài phái hạ nhân đi mời ngự y đến, Bình Dương có chút khẩn trương nhìn ta và Vô Mẫn Quân, nói: “Người đó… người đó không phải cố ý .”

Ta cùng Vô Mẫn Quân: “…”

Không phải cố ý … Chẳng lẽ còn có thể là không cẩn thận sao… Quả thực không thể hiểu nổi…

Bình Dương công chúa thấy vẻ mặt ta với Vô Mẫn Quân đều là “Có quỷ mới tin ngươi “, nhanh chóng giải thích: “Kỳ thật đó không phải là người cung.”

Chuyện của Lưu Á còn chưa qua được bao lâu, bỗng nhiên lại có kẻ không phải người trong cung xuất hiện ở trong cung, lòng ta kêu không tốt, quả nhiên ngay sau đó Vô Mẫn Quân vỗ bàn nói: “Không phải người trong cung? ! Vậy hắn làm sao có thể…”

Chuyện như thế này đương nhiên là ta phải giao huấn “Tỷ muội” của mình thì tốt hơn, ta nhanh chóng giữ chặt Vô Mẫn Quân, Vô Mẫn Quân liếc liếc mắt nhìn ta một cái, Bình Dương công chúa thấy ta có vẻ không trách tội, nhẹ nhàng thở ra.

Ta vỗ cái bàn, quát: “Không phải người trong cung? ! Vậy hắn làm sao có thể xuất hiện ở trong cung? !”

Vô Mẫn Quân: “…”

Bình Dương công chúa: “…”

Ta tiếp tục giả cả giận nói: “Hoàng cung trọng địa, hắn tưởng muốn vào thì vào, muốn ra thì ra? Không khỏi rất không đem uy nghi của hoàng thất để vào trong mắt! Chẳng lẽ hắn quyền cao chức trọng như vậy thìcó thể ra vào hoàng cung như nơi không người? ! Có phải ngai vàng của trẫm hắn cũng muốn đến ngồi thử một lần hay không? !”

Vô Mẫn Quân: “…”

… Kỳ thật ta phát hiện, trí nhớ của ta rất tốt.

Bình Dương công chúa khóc nói: “Không phải đâu hoàng huynh, hắn sao có tâm tư như vậy… Người suy nghĩ quá nhiều… Kỳ thật là lúc mới lập đông, ta xuất cung ra ngoài chơi, ngày đó ra có rất nhiều người cùng đi ra ngoài, muội mang theo hạ nhận trốn không hồi cung cùng những người khác, mà ở bên ngoài, ta muốn thử một lần xem khách điếm bên ngoài có cảm giác gì… Ai ngờ khách điếm đó là một cái hắc điếm, trong phòng muội bị đốt hương… Mà thị vệ thì muội đã đuổi xuống dưới lầu, hắn ở ngay cách vách đã thuận tay cứu muội… Hắn thấy thân thể muội mệt mỏi, không tự nhiên, lại cho rằng muội bị thương nên muốn chăm sóc muội, lúc ấy muội đang mơ mơ màng màng , cũng không nhắc nhở hắn, kết quả hắn ở quá lâu trong phòng muội, cũng bị…”

Ta: “…”

“Sau đó hai người các ngươi liền biết thời biết thế… ?” Ta thử thăm dò hỏi.

Bình Dương ngượng ngùng gật gật đầu, nói: “Ngày hôm sau muội bỏ đi trước, cũng không dám hỏi hắn tên là gì…

Vô Mẫn Quân vẫn nghiêm mặt lạnh lùng, hiện tại sắc mặt càng lạnh hơn , hắn há miệng thở dốc, đang định nói cái gì, bên ngoài liền truyền đến thông báo Thái y đã tới.

Ta ý bảo Vô Mẫn Quân câm miệng trước để cho Thái y tiến vào, Thái y sau khi hành lễ, bắt mạch cho Bình Dương, kết quả cũng không có gì ngoài dự đoán, Bình Dương quả nhiên mang thai, ta và Vô Mẫn Quân đồng thời âm trầm nhìn Thái y, Thái y lập tức tỏ vẻ hôm nay mình vừa ra khỏi cửa liền lập tức bị  mất trí nhớ, cho tới khi tự chúng ta công bố tin tức này mới thôi.

Sau khi Thái y rời đi, ta và Vô Mẫn Quân có chút đau đầu, ta nói: “Tốt nhất là tìm được người kia, nhưng mà thiên hạ to lớn, tìm như thế nào …”

Vô Mẫn Quân thản nhiên bổ sung: “Hơn nữa nam nhân không duyên cớ được một đêm **, cũng không tất sẽ nghĩ muốn phụ trách .”

Bình Dương ngượng ngùng nói: “Kỳ thật hiện tại khẳng định hắn đang tìm muội ở khắp nơi.”

Ta nghi hoặc nói: “Ngươi tự tin như vậy?”

Bình Dương đỏ mặt nói: “Bởi vì muội cầm theo ngọc bội bên hông của hắn, xem chữ trên đó chắc là gia truyền .”

Ta: “… … …”

Vô Mẫn Quân nhíu mày nói: “Cũng chưa chắc, chẳng may kỳ thật là vật không quan trọng thì sao?”

… Căn bản là nhầm trọng điểm rồi? Hai huynh muội này thật không hổ là huyết thống tương lân, cứ cầm đồ của người khác tùy tiện như vậy mà không có vấn đề gì sao?

 

Bình Dương tiếp tục đỏ mặt: “À, vậy cũng không sao, muội cũng đã nghĩ tới chuyện này, cho nên cũng cầm theo kiếm của hắn, hắn là kiếm khách chắc hẳn không thể không có kiếm được.”

Ta: “…”

Vô Mẫn Quân tán thưởng nói: “Vậy thì còn được.”

Ta: “… …”

Advertisements

5 responses »

 1. hamamokumiko says:

  Chậc chậc đúng là nên học tập anh em nhà này: “Tích cực cầm nhầm”

 2. hoangnhien says:

  hai cái anh em nhà này,….y chang nhau…toàn tiện tay cầm nhầm ^^

 3. nhacphong says:

  Đúg là vật hợp theo loàj

 4. Nga ngo says:

  Bội phục hai anh em nhà này

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s