A Hạnh ra khỏi nhã gian liền thẳng đến thư phòng tìm Lăng Tử Phong.

” Lăng thúc, ngày mai chúng ta giảm giá vẻ, chỉ còn 10 quan tiền!”

Lăng Tử Phong nhíu mày nói:” Lần trước không phải con đã nói không thể giảm giá vé sao, Thanh Vân cũng sẽ giảm giá theo chúng ta!”

A Hạnh nhẹ nhàng cười, nói:

“Nhưng mục đích hiện tại của con không phải giảm giá vé là để lôi kéo khách trở về, mà là muốn buộc Thanh Vân giảm theo, bọn họ ỷ vào tài đại khí thô, vẫn dùng bạc chèn ép chúng ta, chúng ta sẽ làm cho hắn không thu được vốn!”

Ánh sáng lạnh trong mắt nàng chợt lóe, tiếp tục nói:

” Hiện tại Thanh Vân thu phí là 20 quan tiền, tuy rằng không kiếm bao nhiêu tiền, nhưng không đến mức lỗ vốn. Hiện tại ta  buộc hắn đem giá vé chỉ còn 5 quan tiền, hắn muốn đè ép chúng ta, lại ỷ vào mình tài lực hùng hậu, nhất định sẽ theo! Đến lúc đó chỉ cần ta nghĩ biện pháp để rạp hát vượt qua cửa ải khó khăn, nhất định sẽ mệt chết bọn họ!”

Cho dù nàng không nghĩ ra biện pháp cứu vớt rạp hát, nhưng một tháng lỗ lã cũng đủ làm hắn đau đầu, Thanh Vân có tám tổ diễn,hơn100 người, một tháng phải chi vài ngàn lượng, còn thưởng nữa, nhất định sẽ lỗ lã, nhìn hắn như thế nào ăn nói với lão cha hắn! Cho dù sau khi hắn chờ rạp hát đóng cửa, sẽ đem giá phục hồi như cũ, giá chênh lệch như thế nhất định cũng sẽ khiến cho khách bất mãn,về sau kinh doanh cũng sẽ khó khăn, xem hắn thu dọn tàn cục như thế nào !

Muốn hại ta, ta chết cũng muốn kéo theo ngươi làm tấm đệm lưng!

Lăng Tử Phong bắt đầu lộ ra thần sắc đồng ý, nhưng lập tức lại lắc đầu nói:” Hồ Lăng Hiên là gia chủ tương lai của Hồ gia ,dĩ nhiên biết thiệt hơn, như thế nào mà mù quáng làm như thế?”

” Nếu như lần trước, con còn không nắm chắc, nhưng hiện tại……” A Hạnh đắc ý cười, hai mắt sáng lên:” Con dám cam đoan, hắn sẽ! Hắn tuyệt đối sẽ!”

Ngày hôm sau, Hồ Lăng Hiên liền thu được tin tức, rạp hát bên kia giảm giá vé chỉ còn 10 quan tiền.

Hồ Lăng Hiên hung hăng cầm tờ giấy trong tay vò nát.

Muốn dùng phương pháp này để giãy dụa sao? Ta không để ngươi toại nguyện, lúc này đây, ta thế nào cũng phải gắt gao đè chết ngươi, cho ngươi hối hận đến chết!

Hắn ngẩng đầu phân phó Vĩnh Hoa:” Đi nói cho Trương Thanh Sơn, đem vé giảm 8 quan tiền……” Hắn khẽ cắn môi:”2 quan tiền khác biệt cũng không nhiều, vẫn là giảm xuống 5 quan tiền! Ta ép nàng như thế, xem nàng xoay người như thế nào !”

Vĩnh Hoa nhận được phân phó của hắn , do dự một chút, sau đó đi qua, nhỏ giọng khuyên nhủ:” Thiếu gia, nếu chỉ lấy 5 quan tiền, tháng này chúng ta sẽ lỗ lã rất nhiều, lão gia nơi đó……”

Hồ Lăng Hiên ngẩng đầu, hung hăng trừng hắn liếc mắt một cái, cả giận nói:

” Sợ cái gì, rạp hát bên đó nhiều nhất chỉ có thể chống đỡ được một tháng! Chờ rạp hát đóng cửa, chúng ta sẽ đem giá nâng lại, nhưng nếu bọn họ xoay người được, chống đỡ được thêm mấy tháng, Thanh Vân vẫn kiếm không được tiền, cha ta nơi đó lại càng vui! Hừ! Chúng ta có tiền, một tháng lỗ lã này tính là cái gì, chỉ cần khiến cho rạp hát đóng cửa, cha ta cũng sẽ không nói cái gì!”

Vĩnh Hoa thấy thiếu gia cố chấp như thế, cũng không dám nói cái gì nữa, cúi đầu đáp ứng một tiếng, đi ra ngoài tìm Trương Thanh Sơn.

Buổi chiều hôm đó, Từ quản sự  nghe được tin tức này, hướng A Hạnh báo cáo:” A Hạnh cô nương, quả nhiên như cô nương sở liệu, Thanh Vân đã giảm chỉ còn 5 quan tiền, chuyện này khiến cho ở Tấn thành rúng động, toàn bộ dân chúng đều sắp xếp đến Thanh Vân xem diễn!

A Hạnh vỗ tay trầm trồ khen ngợi:

” Người càng nhiều càng tốt,tiền nước trà cũng làm mệt chết hắn! Bọn họ tài đại khí thô sap? Rất nhanh bọn họ sẽ phát hiện, bạc chảy ra với tốc độ thật kinh người đáng sợ!”

Tin tức này mang lại cho A Hạnh tâm tình rất tốt, vào lúc ban đêm, nàng cơ hồ cười suốt khi về nhà. Tiểu Vân cùng Lưu Hoa Quế ở trên xe vừa nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của nàng ,Tiểu Vân nhịn không được hỏi:” A Hạnh, sao muội  lại vui như vậy? Nghĩ ra biện pháp rồi sao?”

Nhắc tới chuyện này, nét tươi cười của A Hạnh lại chậm rãi dừng lại, sau một lúc lâu, mới lắc đầu giận dữ nói:” Còn không có.”

Lưu Hoa Quế vội vàng nói:” Hôm nay là sinh nhật con, cũng đừng nghĩ chuyện hao tâm tốn sức, tâm tình thoải mái một chút, vui vẻ một buổi tối!” Nói xong lại vỗ vỗ đầu Tiểu Vân, nói:” Còn có con nữa, không cần nhắc tới việc này khiến cho A Hạnh không vui, biết không!”

Tiểu Vân bị vỗ đau đầu, bĩu môi nói:” Đã biết nương bất công, trong lòng cũng chỉ có A Hạnh, đánh con mà dùng sức như vậy !”

Lưu Hoa Quế giận:”Ái dà, ranh con còn dám tranh luận! ”

Tiểu Vân vội vàng dùng vẻ mặt đau khổ cầu xin tha thứ:” Là con sai, nương tốt nhất, một chút cũng không bất công!”

” Coi như cũng tạm được!”

Tiểu Vân vụng trộm làm khuôn mặt ngoáo ộp về phía nàng khiến cho A Hạnh cười không ngừng.

Vào lúc ban đêm, Lưu Hoa Quế chuẩn bị rất nhiều đồ ăn ngon, mời vợ chồng Quách Thắng tới, còn có Lăng Tử Phong, Trần thị tỷ muội cùng vài người náo nhiệt một chút. Quách Thắng đã thành thân được hai tháng, con dâu là con gái của một nhà bán đậu hủ, tính tình điềm đạm, ôn nhu thanh tú, khiến cho Quách Thắng rất vui. Mà nàng nghe nói lại vừa mới hoài thai lại càng làm cho Quách Thắng cười đến cười toe toét. Trong lòng đối hai người cha và con gái A Hạnh lại càng cảm kích, cho rằng chính mình sở dĩ có thể có được những ngày tốt đẹp như hiện tại đều là ít nhiều bắt nguồn từ bọn họ.

Mấy người uống chút rượu, vừa nói vừa cười, trò chuyện một ít những chuyện vui vẻ khiến cho A Hạnh thật sự thoải mái thư giãn không ít. Mọi người ngồi tới lúc trăng lên cao mới lần lượt rời đi.

Những người khách đi rồi, mấy người thu dọn một hồi rồi lần lượt đi ngủ.

Sau khi A Hạnh tắm rửa xong, vừa mới chuẩn bị trở về phòng, lúc này Trần Tĩnh bỗng nhiên giữ chặt nàng, nhỏ giọng nói:” Đi theo tỷ, tỷ mang muội đi một chỗ!” Nói xong liền lôi kéo nàng đi ra cửa.

Trần Tĩnh là võ lâm cao thủ, bị nàng bắt lấy, dĩ nhiên A Hạnh không thể giãy được, nàng ở phía sau vừa đi vừa chạy để đuổi kịp cước bộ của Trần Tĩnh. A Hạnh vừa thở hồng hộc nói:” Tĩnh tỷ tỷ, đã trễ thế này, tỷ dẫn muội đi đâu vậy! Tốt xấu cũng nói với muội một tiếng chứ!”

Trần Tĩnh một bên lôi kéo nàng đi, một bên quay đầu lại nhìn nàng nói:” Muội có tin tỷ hay không ? Chẳng lẽ tỷ sẽ hại muội sao? Muội đừng hỏi nhiều như vậy, chỉ cần theo tỷ!” Nói xong nàng nhìn bầu trời, bỗng nhiên dừng bước, A Hạnh không dừng kịp liền đụng vào người nàng.

Bên tai nghe nàng nói:” Không được, như vậy quá chậm, nhất định sẽ chờ sốt ruột.” Nói xong liền đỡ lấy thắt lưng A Hạnh, dặn dò nàng,” Ôm chặt tỷ!”

A hạnh không rõ cho nên, chỉ nghe theo lời dặn dò của Trần Tĩnh, vừa ôm chặt thắt lưng của Trần Tĩnh thì đột nhiên cảm thấy toàn thân nhẹ hẫng, Trần Tĩnh lôi kéo nàng nhảy lên một thân cây bên cạnh , sau đó lại nhảy lên nóc nhà, giữ chặt A Hạnh hướng ngoài thành chạy vội đi.

A Hạnh chỉ cảm thấy gió bên tai vù vù rung động, tốc độ nhanh đến nỗi làm nàng không nhìn rõ khung cảnh chung quanh, sau vài lên nhảy lên nhảy xuống,Trần Tĩnh đưa A Hạnh tới cửa thành,Trần Tĩnh lấy ra lệnh bài kêu mở cửa thành. Ra khỏi cửa thành, Trần Tĩnh ôm nàng nhanh như điện chớp đi tới một con sông nhỏ .

 

Advertisements

9 responses »

 1. Huong says:

  thank so much

 2. Pandanus255 says:

  Cám ơn nàng mèo.
  Nàng thật là chăm chỉ

 3. yuki says:

  Tr nàng edit hay quá, t chạy đi đọc convert một mạch luôn^_^
  Chỉ tiếc là ta k ghét nổi ai trong số Nam phụ, tác giả ác ghê ( i _ i )

  • Mèo tít says:

   uh hồi mới đầu thì ghét HLH lắm í nhưng công nhận là đọc đoạn cuối xong lại thấy thương 😦 công nhận là tác giả ác vô cùng :-<

 4. Crystal says:

  Cho tên HLH phá sản đi!!! ><

 5. jin yuan says:

  Không biết a hạnh làm sao để dực dậy gánh hát đây nữa! mong chạp sao quá đi…à thanks bạn nhiều

 6. Mèo tít says:

  Hehee đã update chương 132 nhé các nàng :X

 7. thongminh123 says:

  một sinh nhật lãng mạn do aP tổ chức cho AH, oh yeah, aP cố lên, aH cố lên

 8. luckily26590 says:

  hehe, ta đoán chap sau Phong ca xuất hiện :))
  thanks nàng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s