A Hạnh trầm ngâm một hồi, sau đó nhẹ nhàng tiến về phía trước hai bước.Những người ngồi dưới đất thấy nàng có động tĩnh, đều nhất lọat nhìn về phía nàng, trong lòng “thình thịch” căng thẳng, không biết A Hạnh có vì vậy mà đáp ứng yêu cầu của bọn họ hay không.

A Hạnh nhìn bọn họ, tuy rằng trong lòng vô cùng chán nản, nhưng một chút cũng không biểu hiện ra trên mặt, vẫn nhất quán trầm tĩnh, đạm mạc, lãnh trầm, khiến cho người ta đoán không ra thật giả, không biết trong lòng nàng nghĩ gì.

” Hiện tại thời tiết nóng, mọi người đứng lên trước, tìm một nơi mát mẻ tránh một chút đi!” A Hạnh thản nhiên nói.

Lý Tuyền thấy nàng mở miệng, trong lòng dâng lên một niềm hy vọng, rạp hát tuy rằng có hai lão bản, nhưng mọi người đều biết người chân chính quyết định là A Hạnh cô nương, Lăng lão bản trên cơ bản đều nghe theo nàng, chỉ cần A Hạnh gật đầu đáp ứng việc này, bọn họ sẽ thành công!

” A Hạnh cô nương, cô nương đáp ứng yêu cầu của chúng ta?”

Tất cả mọi người trong viện đều đem ánh mắt tập trung ở trên người A Hạnh, ngừng thở chờ đợi đáp án của nàng.

A Hạnh nhìn bọn họ, trên mặt không một chút gợn sóng không chút sợ hãi, nàng dùng ngữ điệu thực nhẹ nhàng nói:

“Mọi người cũng biết, mọi người muốn kiên trì bội ước phải trả giá lớn như thế nào? Ký ước lúc ấy là l50 lượng một người, hiệp ước cũng viết rõ,nếu một bên bội ước, sẽ phải bồi thường gấp 10 lần, cũng chính là 1500 lượng, Thanh Vân có đáp ứng trả cho mọi người chi phí này không?” Nơi này có hai mươi ba người,nếu tính số tiền bồi thường thì đó cũng không phải là một số lượng nhỏ, A Hạnh không tin Hồ lão gia nguyện ý trả số bạc này!

Các con hát hai mặt nhìn nhau, căn bản là không nghĩ đến chuyện nếu bội ước phải thế nào, hiện tại nghe thấy A Hạnh nhắc mới nhớ tới. Lý Tuyền nhìn người truyền tin tức cho hắn, đã thấy người kia nhìn hắn lắc đầu, hiển nhiên tỏ vẻ Thanh Vân không nói vậy.

A Hạnh nhìn động tĩnh của bọn họ, cố ý lưu ý tơí người lắc đầu , ngay cả người cao nhất ở đây là Lý Tuyền đều phải hướng về phía người này hỏi, liền biết hắn chính là người khởi xướng! A Hạnh hừ lạnh một tiếng, ánh mắt nhìn người nọ dần dần chuyển sang âm lãnh.

Người nọ tiếp xúc phải ánh mắt lạnh như băng của A Hạnh trong lòng rùng mình, không khỏi cúi thấp đầu xuống, không dám nhìn A Hạnh.

Bọn Lý Tuyền dĩ nhiên lấy đâu ra nhiều tiền như vậy, cho dù có tiền, cũng luyến tiếc không muốn đưa ta. Nhưng Lý Tuyền lại không muốn buông tha cho cơ hội này. Lý Tuyền nghĩ nghĩ, ngẩng đầu nhìn  A Hạnh nói:

” A Hạnh cô nương, chúng ta đều không có bạc, nhưng các ngươi cũng không có lý do lấy bạc của chúng ta, hiện tại là rạp hát các ngươi sắp đóng cửa, cho nên chúng ta mới muốn giải ước, cũng không phải chúng ta bội ước! Cô nương phải nói có đạo lý!”

” Chỉ cần rạp hát chúng ta một ngày chưa đóng cửa, thì hành vi các ngươi chính là bội ước, muốn rời đi phải bồi thường, cho dù có lên tới công đường các ngươi cũng không hợp đạo lý!”

Lý Tuyền nổi giận:” phốc” một tiếng đứng dậy, chỉ vào mũi A Hạnh nói:

” Nói như vậy, ngươi nhất định phải kéo chúng ta cho đến khi rạp hát đóng cửa, nhất định phải bức chúng ta vào tuyệt lộ đúng không!”

Các con hát khác cũng đều đứng dậy, nắm chặt quyền, vẻ mặt giận dữ nhìn về phía A Hạnh.

Trên mặt A Hạnh không có một tia khiếp sợ, trấn định, thong dong, ánh mắt thản nhiên quét về phía bọn họ.

A Hạnh nhìn người ngồi dưới đất trước mặt vẻ mặt kiên định , nhướng mày lên,trong lòng cũng tràn đầy lửa giận,Trần thị tỷ muội bên cạnh nhìn bộ dáng nàng,trong lòng đều thở dài, một tiểu cô nương như nàng đáng lẽ phải nên vô ưu vô lự nay lại vì chuyện này mà suốt ngày dày vò, trong khoảng thời gian này, các nàng nhìn nàng ăn không vô, ngủ không được, mỗi ngày đều có tâm sự, đã lâu rồi chưa vui vẻ cười đùa, trong lòng cũng có chút đau lòng, các nàng đều đau lòng như vậy thì cái người đang cách xa ngàn dặm kia  không biết đau lòng thành bộ dáng gì nữa!

(Đoạn này bị mất tiếp. Tóm tắt nha^^. Đại để là sau đó AH sẽ lập ra 1 ước định 1 tháng với những con hát này. Nếu như sau 1 tháng mà ko thể nghĩ ra biện pháp gì thì đồng ý cho bọn họ bội ước)

Advertisements

One response »

  1. Thongminh123 says:

    Ôi , ngắn quá. Thks

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s