Từ sau lần Hồ Lăng Hiên bỏ đi thì không còn xuất hiện trước mặt A Hạnh,điều này khiến cho nàng thở dài nhẹ nhõm một hơi,thế giới tựa hồ tĩnh lặng đi không ít. Dần dần nàng cũng đem chuyện này,con người này bỏ ra khỏi đầu óc, không để chuyện này làm mình phẫn nộ và hao tổn tinh thần nữa.

Rất nhanh thì đến ngày đầy tháng của Lý Ngân.Hôm nay, Hồ phủ cố ý phái xe ngựa tới đón hai cha con.

Từ sau khi Lý Ngân xuất giá thì đây là lần đầu tiên Lý Nhuận Phúc được gặp nữ nhi, tâm tình tự nhiên phi thường kích động. Ông mua cho A Hạnh và mình một bộ đồ mới, cũng đã sớm chuẩn bị tốt lễ vật cho hai vợ chồng Hồ thị, rồi cùng A Hạnh ngồi vào xe ngựa đi tới Hồ phủ.

Cảnh ở Hồ phủ sắc màu rực rỡ, tráng lễ khiến cho Lý Nhuận Phúc rất kinh ngạc, ông nghĩ nữ nhi có thể ở một nơi tốt như vậy nên trong lòng ít nhiều cũng có chút an ủi.

Lý Ngân là thiếp lại sinh nữ nhi,đến ngày đầy tháng, Hồ phủ cũng không vì Lý Ngân mà tổ chức rộn ràng. Dù sao cũng bởi vì quan hệ giữa Lý Ngân và phu nhân rất tốt cho nên Hồ phu nhân cố ý phân phó phòng bếp chuẩn bị cho Lý Ngân một bàn tiệc rượu phong phú để Lý Ngân và người nhà có thể cùng nhau chúc mừng.

Hai cha con A Hạnh được nha hoàn dẫn vào viện của Lý Ngân. Hiện tại đã là giữa hè, tán lá cây hòe trong viện sum suê, xanh um tươi tốt làm dịu bớt không ít không khí oi bức cũng làm trong phòng mát mẻ thoải mái hơn.

Hôm nay trong phòng Lý Ngân khá náo nhiệt. Ngồi chính giữa trong phòng là hai vị phu nhân mặc một thân tơ lụa bạc,đều cài trâm ngọc,trang điểm xinh đẹp. A Hạnh biết hai người này là hai di nương ở trong phủ. Lúc này,hai người đang vây quanh bà vú,đùa với đứa bé, thỉnh thoảng lại truyền ra tiếng cười.

Được nha hoàn thông báo một tiếng,Lý Ngân ngẩng đầu lên thấy phụ thân và A Hạnh, trên mặt lập tức hiện ra sắc mặt vui mừng, vội vàng chạy tới bắt lấy tay của phụ thân, kích động kêu lên:

“Phụ thân” sau đó vì quá vui mà bật khóc.

A Hạnh nghe nói,nữ nhân vừa sinh cảm xúc không được kích động, không thể rơi lệ, nếu không đối với thân thể không tốt,lúc này thấy Lý Ngân nước mắt cứ rơi như mưa ,vội vàng đi qua lôi kéo tay tỷ tỷ an ủi:

“Tỷ tỷ,mới đầy tháng không được khóc,đối với mắt không tốt”

Nha hoàn bên người cũng cùng nhau khuyên,lúc này Lý Ngân mới chậm rãi ngừng rơi nước mắt.

A Hạnh làm lễ với hai di nương, hai di nương thấy người nhà Lý Ngân đến,lại có một nam tử xa lạ cũng không tiện ở lại liền đứng dậy cáo từ ra về.

Hai người đi rồi,Lý Ngân liền lôi kéo phụ thân và muội muội ngồi xuống ghế. Sau đó quỳ gối trước mặt phụ thân,cung kính dập đầu ba cái. Lý Nhuận Phúc sợ nữ nhi bị mệt,vội vàng đỡ nữ nhi đứng dậy.Lý Nhuận Phúc đánh giá nữ nhi, thấy nữ nhi cao lên không ít,cũng mập lên không ít,những thứ mặc trên người mặc,trên đầu mang đều là những vật phẩm không phải tầm thường.Hơn nữa những đồ vật trong phòng,xem ra cũng đều là đồ tốt,liền hỏi nàng:

“A Ngân,con ở trong đây có được không?”

Lý Ngân lấy khăn tay lau nước mắt,gật gật đầu nói:

“Phụ thân yên tâm,con ở trong này rất khá,ăn được mặc được,tốt lắm.Hơn nữa lão gia và phu nhân đối xử với con rất tốt.Lần này,con tuy rằng sinh nữ nhi,cũng thưởng không ít này nọ cho con.”

Lý Ngân ở trước mặt phụ thân đi quanh một vòng:

“Phụ thân, cha xem, hiện tại con đã mập lên không ít, nói con sống không tốt cũng không có ai tin đâu ”

Cho tới nay Lý Nhuận Phúc vẫn vì chuyện Lý Ngân làm thiếp mà tự trách, lúc này thấy Lý Ngân nói thành khẩn như vậy,nhìn qua bộ dáng cũng rất khỏe mạnh,không giống như chịu khổ,trong lòng mới thư thái một chút.Lý Nhuận Phúc nhìn chung quanh

“Tôn nữ của phụ thân đâu? Hôm nay phụ thân cố ý tới là để nhìn mặt tôn nữ”

Lý Ngân cười, kêu bà vú ôm đứa trẻ lại đây, đưa tới trước mặt phụ thân rồi nói:

“Phụ thân, cha xem,mới đầy tháng, vẫn còn nhỏ.”

Lý Nhuận Phúc chỉ nhìn không dám ôm, đứng lên nhìn đứa bé trong lòng Lý Ngân,trên mặt lộ ra nụ cười yêu chiều:

“Giống con hồi nhỏ như đúc, y như cục bột”

A Hạnh cũng đi qua xem, chỉ thấy mặt đứa bé nhỏ chỉ bằng cái bàn tay, trắng trẻo, hiện tại đang ngủ, ánh mắt khẽ nhắm, cái miệng nhỏ hồng mềm thỉnh thoảng lại hé ra,nhìn qua cực kì đáng yêu, cho dù là người có ý chí sắt đá chỉ cần nhìn thấy bé cũng sẽ cười.

Bởi vì thời tiết nóng, đứa bé lại ăn mặc ít, tay chân đều lộ ra, A Hạnh so so bàn chân của đứa bé chỉ bằng ba ngón tay của nàng, không khỏi ngẩng đầu nhìn tỷ tỷ cười:

“Tỷ, chân của đứa bé nhỏ quá”

Lý Nhuận Phúc nhìn nữ nhi cười đến ngây ngô, không khỏi cảm thấy vui vẻ

“Lúc con mới đầy tháng cũng y như vậy, toàn thân mềm mềm khiến cho phụ thân cũng không dám động vào”

Lý Ngân ôm đứa bé cười.

A Hạnh đưa tay nhẹ nhàng nhét vào trong tay của đứa bé, bàn tay của đứa bé bao lấy tay nàng, cảm giác mềm mềm ấm ấm khiến cho tâm trạng của A Hạnh trở nên vô cùng mềm mại:

“Tỷ, con bé nắm lấy tay của muội.”

Lý Ngân nhìn muội muội cười:

“A Hạnh thích trẻ con như vậy,khi nào thành thân sinh vài đứa,mỗi ngày ở nhà chơi với trẻ con là được.”

Lý Ngân suy tư một lát,còn nói:

“A Hạnh, muội tháng sau đã mười bốn tuổi rồi.” Tiếp đó, lại quay sang nhìn phụ thân

“Phụ thân, A Hạnh đã mười bốn tuổi, phụ thân nên bảo bà mối chú ý tới một chút.”

Lý Nhuận Phúc ngẩn ra, trên mặt lộ ra một ít ưu tư.A Hạnh nhìn thần sắc của phụ thân biết ông vì chuyện hôn nhân của mình mà lo lắng,vội vàng nói với Lý Ngân:

” Tỷ tỷ, tỷ đừng lo lắng cho muội, việc này muội đã thương lượng với phụ thân xong rồi.”

Lập tức liền đem chuyện mình cùng phụ thân thương nghị về sau cho con rể ở rể trong nhà cho Lý Ngân nghe.

Lý Ngân nghe xong liền trợn mắt há hốc mồm, tuy rằng ý tưởng của A Hạnh có chút kinh thế hãi tục, nhưng Lý Ngân cẩn thận nghĩ lại thì thấy như vậy cũng tốt, hơn nữa nếu có con rể ở rể, phụ thân cũng sẽ có người chăm sóc, xem như là chuyện đẹp cả đôi đường.

Lý Ngân nhẹ nhàng gật đầu nói:

” Tỷ tỷ biết muội là cô nương có chủ kiến, nghĩ vậy cũng không có sai. Dù sao người con rể này phải chọn lựa kĩ càng, nhất định phải tìm người trung hậu gia thế trong sạch.”

A Hạnh vuốt bàn tay nhỏ bé mềm mại của chất nữ, cười trả lời tỷ:

” Đã biết, tỷ cứ yên tâm đi!” lại hỏi:” Tỷ tỷ, đứa bé có tên chưa?”

Lý Ngân ôm đứa bé nhẹ nhàng đung đưa, vẻ mặt thỏa mãn:

” Lão gia trước khi xuất môn đã quyết định cho đặt cho đứa bé cái tên rất hay, lão gia nói, đứa bé này sinh vào lúc trời mưa, vậy thì tên là Hồ Vũ Tình, là vũ thiên tình ý! Chẳng qua là lúc mới sinh ra, tỷ thấy con bé tròn tròn trắng trắng rất dễ thương, cho nên liền lấy tên Phấn Đoàn làm nhũ danh, lão gia còn cười tỷ, nói rằng nghe thật giống như là cơm nắm!”

Nói xong tựa hồ như nhớ tới việc Hồ lão gia chê cười mình, miệng hơi cười, vẻ mặt nhu tình.
A Hạnh cùng Lý Nhuận Phúc nhìn bộ dáng Lý Ngân hạnh phúc ngọt ngào, trong lòng vô cùng vui vẻ, trong lòng Lý Nhuận Phúc vẫn tràn đầy áy náy cũng chậm rãi tan bớt. Trong lòng A Hạnh âm thầm thề, mặc kệ thế nào, nàng đều phải bảo hộ hạnh phúc của tỷ tỷ cho tốt.
Lý Nhuận Phúc nói:

” Hồ lão gia đã xuất môn sao? Hôm nay phụ thân còn muốn tới gặp ông ta!”

Lý Ngân nhìn phụ thân nói:

” Đầu tháng lão gia phải đi đến phương Bắc bàn việc buôn bán, cuối tháng mới có thể trở về!”

Trên mặt Lý Nhuận Phúc có chút thất vọng:

” Xem ra đành phải để lần sau tìm cơ hội tới gặp ông ta.”

Hồ lão gia trên danh nghĩa tuy là con rể của ông,nhưng hai người lại chưa bao giờ gặp mặt, có thể thấy được Hồ lão gia căn bản là không đem nhà mẹ đẻ của Lý Ngân để vào trong mắt. Dù sao chẳng qua là do thân phận Lý gia thật sự thấp kém, cũng không thể nề hà chuyện ấy. Mà bây giờ Lý Nhuận Phúc cũng không cần Hồ gia để mắt tới ông, chỉ cần Hồ gia có thể đối tốt với A Ngân, ông cũng cảm thấy mỹ mãn.
Ba người cha và con gái ngồi cùng nhau, vừa đùa với đứa bé, vừa trò chuyện. A Hạnh kế cho tỷ tỷ một ít chuyện thú vị ở rạp hát, nghe tấhy thế Lý Ngân mở to hai mắt, vẻ mặt ngưỡng mộ, nói:

” Nếu tỷ cũng có thể được xem kịch thì tốt quá.”

A Hạnh nói:” Tỷ tỷ đừng nóng vội, về sau ở Hồ phủ có việc gì vui hoặc là lễ mừng, nói không chừng sẽ mời rạp hát của bọn muội đến quý phủ biểu diễn, đến lúc đó tỷ có thể xem được!”

Lý Ngân thế này mới cao hứng nói:” Thật hy vọng có thể sớm được xem một chút!”

Trong lòng A Hạnh nhẹ nhàng thở dài, nữ nhân thế giới này thật sự rất đáng thương, như Lý Ngân bởi vì nhà chồng giàu còn có thể mời gánh hát tới phủ để xem, còn các nữ nhân bình thường khác, bởi vì thế tục trói buộc, có khả năng cả đời cũng không có biện pháp xem một tuồng kịch.
Thật sự không có cách nào thay đổi tình huống này sao?
Ba người trò chuyện, đột nhiên bên ngoài truyền đến một trận ồn ào. Lý Ngân ngẩng đầu hướng ra phía ngoài nhìn, không biết là đã xảy ra chuyện gì. Liền nói với Thúy Liễu đại nha hoàn bên người

” Thúy Liễu, ngươi đi ra ngoài nhìn xem, có chuyện gì mà tranh cãi ầm ĩ?”

Thúy Liễu lĩnh mệnh đi ra ngoài, một lát sau liền tiến vào bẩm báo:

” Là bên Tam nương đã xảy ra chuyện!”

A Hạnh nhớ Tam nương cũng có mang, nhưng chậm hơn so với Lý Ngân một tháng, hiện tại con của Lý ngân đã đầy tháng, không phải khéo như vậy chứ, con của Tam nương cũng đã sinh ra? Nàng thuận miệng hỏi:

” Chẳng lẽ Tam nương đã sinh sao?”

Lý Ngân thở dài một hơi, trên nét mặt hiện ra sự buồn bã:

” Muội muội có điều không biết, Tam nương từ tối hôm qua đã vỡ ối, nhưng mãi cho đến hôm nay cũng chưa sinh ra .” Tiếp theo lại nhìn về phía Thúy Liễu:” Ngươi nói Tam nương gặp chuyện không may? Tam nương đã xảy ra chuyện gì?”

Thúy Liễu nhìn thoáng qua bên viện Tam nương, vẻ mặt lạnh lùng nói:

” Nghe nói đứa bé đã hạ sinh, là con trai, nhưng …… Tam nương ra toàn máu đỏ thẫm!”

” Cái gì?”

Lý Ngân hoảng sợ kêu to một tiếng, lập tức đứng lên, âm điệu đột nhiên cất cao khiến cho đứa bé ở trong lòng bừng tỉnh. Phấn Đoàn” Oa” một tiếng khóc, Lý Ngân liền đem con giao cho bà vú cho uống sữa rồi xoay người hỏi Thúy Liễu:

” Tam nương cũng đã từng sinh sản, như thế nào còn có thể ra máu?”

A Hạnh cũng đứng lên, trên mặt lộ ra thần sắc lo lắng, phải biết rằng, trong lúc nữ tử sinh sản một khi đã xuất huyết nhiều, trên cơ bản là là cách cái chết không xa, tuy miệng của Tam di nương độc nhưng cũng chưa làm ra chuyện gì có lỗi với Lý Ngân mà nay  xảy ra chuyện này, đều là nữ nhân, trong lòng đều có chút không thoải mái.

Lý Ngân tiếp tục nói: “Khi Tam nương hoài thai rất bình thường, sao có thể đột nhiên ra máu?”

Thúy Liễu bĩu môi nói:

” Chuyện sinh con nô tỳ cũng không hiểu, chẳng qua nô tỳ thường nghe người già nói, khi nữ nhân sinh con chính là đã bước một chân vào quỷ môn quan, từng bước sẽ đánh mất mệnh mình!”

Lý Ngân cùng Tam nương cùng mang thai, có khi đến hoa viên tản bộ, thường xuyên gặp nhau, Tam nương có lẽ vì mang thai, tính cách cũng mềm mại đi rất nhiều, khi gặp nhau có khi còn có thể cùng Lý Ngân tán gẫu vài câu, truyền thụ một chút kinh nghiệm khi mang thai, nay đột nhiên nghe thấy Tam nương xảy ra chuyện, sao lại không khiến cho Lý Ngân khiếp sợ?

Lý Ngân nghĩ nghĩ, liền nhìn A Hạnh nói:” Tiểu muội, muội ở trong này với phụ thân, tỷ đi xem Tam nương !”

A Hạnh thấy tỷ sốt ruột, vội vàng nói:” Được rồi, tỷ đi đi,muội sẽ dẫn phụ thân đi quanh đây một chút.”

Lý Ngân gật gật đầu, vội vã đi ra cửa đi về phía viện của Tam nương.

Viện của Tam nương cách viện của Lý Ngân không xa lắm, không lâu sau, Lý Ngân đã đi tới viện của Tam di nương.

Vừa đi gần tới viện của Tam di nương đã thấy có rất nhiều nha hoàn cùng bà vú đứng ở trước cửa, vài bà vú thân thể khỏe mạnh đang ngăn ở trước  cửa, mà trong đó nha hoàn Liễu Nguyệt bên cạnh Tam nương cũng bị ngăn ở ngoài viện, Liễu Nguyệt khóc lớn tiếng nói:

” Vì sao không cho nô tỳ đi vào, Tam nương hiện tại rất nguy hiểm, sao không cho nô tỳ ở bên cạnh hầu hạ!”

Bà vú chặn cửa tức giận nói:” Ngươi cũng biết di nương đang gặp nguy hiểm ra sao! Vậy mà ngươi cứ khóc sướt mướt, nếu ảnh hưởng tới sự chữa trị của bà đỡ với đại phu, ngươi đảm đương được sao?”

Liễu Nguyệt vội vàng lau khô nước mắt, sau đó bắt lấy cánh tay của bà vú mà cầu xin:” Vương mẫu, xin thương xót để cho nô tỳ vào đi , nô tỳ chỉ cần đứng bên cạnh tiểu thư là được rồi!”

Vương mẫu có chút không kiên nhẫn, vung tay lên hất ngã Liễu Nguyệt, lớn tiếng nói:

” Đây đều là do phu nhân phân phó, phu nhân nói, tình huống hiện tại của Tam nương rất nguy cấp, không cho bất luận kẻ nào đi vào quấy rầy Tam nương!”

Liễu Nguyệt quỳ rạp trên mặt đất thất thanh khóc rống.

Lý Ngân đi tới, nhìn xung quanh bên trong vài lần, không biết mình có thể đi vào hay không. Bà vú nhìn thấy Lý Ngân, lập tức cười nói:

” Là tứ di nương sao!”

Lý Ngân đi đến bên cạnh bà ta nhỏ giọng hỏi:

” Ta muốn vào thăm Tam nương có được không?”

Lý Ngân vốn nghĩ rằng mình cũng sẽ bị cản lại ở bên ngoài, không ôm hy vọng gì nhưng không nghĩ tới Vương mẫu lại nghiêng người , tránh đường, cười nói:

” Tứ di nương muốn đi vào, dĩ nhiên là có thể.”

Lý Ngân gật gật đầu, trên mặt lộ ra thần sắc cảm kích, từ trong lòng lấy ra một thỏi bạc vụn nhét vào tay bà ta, xem như đáp tạ. Vương mẫu cười cười, cũng không chút khách khí nhận lấy.

Lý Ngân đi vào trong viện. Bình thường, trong viện có vài nha hoàn nói giỡn vui vẻ, nhưng trong viện hiện tại rất im ắng, tĩnh lặng tới mức thậm chí có thể nghe được tiếng rên rỉ hữu khí vô lực của Tam nương ở trong phòng.

Lý Ngân đi vào chỗ phòng ở, xuyên qua khu nhà chính, hướng phòng ngủ Tam nương mà đi vào. Càng đi tới gần chỗ phòng ngủ, tiếng rên rỉ của Tam nương càng rõ ràng, Trong lòng Lý Ngântrở nên căng thẳng, vội vàng bước nhanh.

Vừa tới gần phòng ngủ của Tam nương, đang muốn nhấc chân đi vào, bỗng nhiên,bên trong truyền ra thanh âm lãnh trẫm thong thả của phu nhân .

” Vương mụ, Tam nương còn có thể cứu được không?”

Lý Ngân không nghĩ tới phu nhân ở trong này, cảm thấy run sợ run sợ, theo bản năng liền rụt chân lại, lui sang một bên.

Bên trong vang lên giọng nói xa lạ của một nữ nhân:” Hồi phu nhân,Tam nương xuất huyết không ngừng, chỉ sợ là không được!”

Phu nhân lạnh lùng cười:

” Làm tốt lắm! Vương mụ, ngươi làm bà đỡ nhiều năm như vậy, nay tuổi tác đã cao, cũng là thời điểm nên về quê mà hưởng phúc!”

“Ý tứ của phu nhân, nô tỳ đã hiểu, phu nhân cho nô tỳ bạc cũng đủ để cho nô tỳ an hưởng tuổi già, phu nhân xin yên tâm, ngày mai nô tỳ sẽ khởi hành hồi hương, không bao giờ xuất hiện ở Tấn thành !”

Phu nhân” Ừ” Một tiếng, thanh âm lạnh như băng, âm trầm, như độc xà chui vào trong lòng Lý Ngân. Lý Ngân đứng kề sát vách tường, ánh mắt trừng thật to, hai tay gắt gao che miệng lại, để không cho mình kêu ra tiếng .

Advertisements

5 responses »

 1. zjn says:

  hay wa!!! thanks nha

 2. thongminh123 says:

  ta nghĩ chắc sau này AH và NP nhận ra lòng nhau thì nhà Hồ kia ghen ghét mà hại LN đây, tội nghiệp lắm ý. Thanks nàng. Nàng hết chán rồi chứ, đừng để đầu óc buồn bực vì truyện xấu của người khác nàng ạ, vui vẻ lên, cố lên chiaki

 3. www26590 says:

  bà Hồ phu nhân này cao tay thật đấy, vừa trừng trị tam di nương lại vừa cảnh cáo Lý Ngân >.<
  thanks nàng

  • Mèo tít says:

   Hjhj nàng bít rồi hah^^ uh bà này công nhận cao tay thật:-< mà thực ra thì cũng vì Lý Ngân hiền nữa í thế nên…..:(
   @crystal: hê hê ta spoil cho nàng nhé LN chắc chắn sẽ có chuyện n hem phải chương sau đâu 😀

 4. Crystal says:

  Sợ LN có chuyện quá!!! 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s