Trong lòng A Hạnh hồ nghi, không phải tới đầy tháng mới có thể gặp tỷ tỷ sao? Sao bây giờ lại mời mình qua đó? Chẳng lẽ tỷ tỷ xảy ra chuyện gì?

Trong lòng A Hạnh cả kinh, vội vàng hỏi Thúy Hồng:” Ta lập tức đi, nhưng tỷ tỷ của ta bên kia có chuyện gì không?”

Thúy Hồng cười nói:” Cô nương xin yên tâm, tứ di nương cùng ngũ tiểu thư đều mạnh khỏe.”

A Hạnh lại nghi hoặc, chẳng lẽ là ngoại lệ để cho nàng gặp mặt tỷ tỷ? Nếu không Hồ phu nhân tìm nàng làm cái gì? Quên đi, cũng không cần suy nghĩ nhiều, đi thì biết.

Ở bên ngoài, sấm chớp ầm ầm, thỉnh thoảng có những tia chớp nhoáng lên chiếu sáng bầu trời đêm, tiếng sấm ầm vang lớn, mưa càng lúc càng to.

A Hạnh ngồi ở trong xe ngựa, giọt mưa thỉnh thoảng lại từ cửa kính xe tạt vào, làm cho quần áo của nàng có chút ướt. Tiếng mưa rơi dày đặc, cơ hồ che lấp cả tiếng vó ngựa. A Hạnh thật sự không rõ, Hồ phu nhân có chuyện quan trọng gì mà ngay cả thời tiết quỷ dị này mà gọi nàng tới .

Chỉ chốc lát, xe ngựa dần dần dừng lại.

Thúy Hồng đưa nàng vào trong viện của Hồ phu nhân. Khi tới phòng phu nhân, cả người A Hạnh cơ hồ đều bị mưa làm ướt đẫm. Quần áo gắt gao dính ở trên người, thực không thoải mái. Thúy Hồng ở bên ngoài thông báo:” Phu nhân, A Hạnh cô nương đã tới.”

” Để nàng ta vào.” Bên trong truyền ra tiếng của Hồ phu nhân .

Thúy Hồng đẩy cửa ra, A Hạnh đi vào, đã thấy Hồ phu nhân ngồi ở vị trí chủ vị, trên người quần áo chỉnh tề, búi tóc đoan chính, hương đàn trên bàn bên cạnh đang đốt một cây nến đỏ, ánh lửa chiếu sáng lên khuôn mặt trang nghiêm của bà ta.

A Hạnh nhìn về phía Hồ phu nhân hành lễ. Hồ phu nhân thản nhiên cười cười:

“Được rồi, không cần đa lễ” Bà ta chỉ vào cái ghế khắc hoa bên cạnh: “Ngồi đi.”

A Hạnh ngồi xuống, cúi đầu, không nói. Nàng vừa vào thấy vẻ mặt của Hồ phu nhân đã biết bà ta hôm nay cố ý kêu nàng tới, xem ra là có chuyện muốn nói với nàng. Nhưng nàng cùng Hồ phu nhân ngoài chuyện của tỷ tỷ thì còn có chuyện gì? Nàng ngồi ở chỗ kia, lẳng lặng chờ đợi bà ta công bố đáp án.

Hồ phu nhân  lấy ra một cái khăn lụa màu trắng từ trên người xuống, trên mặt khăn lụa thêu một đóa hoa mai nhỏ. Hồ phủ nhân đem khăn lụa ở trong tay cuốn mấy vòng, sau đó quay sang nhìn A Hạnh, nhẹ nhàng nói:

” Khăn tay này là của chất nữ ta, cha nàng là quan lục phẩm nhưng do tham ô bị cách chức, chất nữ của ta liền từ một thiên kim tiểu thư biến thành bình dân.”

A Hạnh ngẩng đầu nhìn bà ta, trong lòng có chút ngạc nhiên, Hồ phu nhân gọi nàng tới đây là để kể chuyện xưa?

Hồ phu nhân thấy A Hạnh nhìn về phía mình, liền nhẹ nhàng cười với nàng, tiếp tục nói:

” Nhưng chất nữ của ta tâm cao khí ngạo, không thể chấp nhận chuyện trở thành bình dân, liền một lòng muốn gả cho một nam tử hiển quý để nâng cao thân phận của mình! À, đã quên nói với ngươi, chất nữ ta có vài phần tư sắc.”

” Sau rốt cục có một ngày, cơ hội tới, nàng gặp được tiểu vương gia, kết quả là nàng gắt gao nắm lấy cơ hội này, lợi dụng mỹ mạo của mình để tiểu vương gia thích  nàng, nàng nghĩ đến nàng sẽ bay lên trời biến thành phượng hoàng!” Hồ phu nhân dùng khăn lụa che miệng lại nhẹ nhàng mà cười, trong tiếng cười có loại cảm giác khinh thường.

Trên mặt A Hạnh mang theo nụ cười thản nhiên, lẳng lặng nghe, trong lòng nàng hiểu được, Hồ phu nhân tuyệt đối không phải đơn giản chỉ kể chuyện xưa như vậy, nhưng bà ta nói vậy rốt cuộc là vì cái gì?

” Nhưng nàng không nghĩ tới, tiểu vương gia đã sắp đính hôn, mà đối tượng đính hôn là một vị tiểu thư là con gái của người mà tỷ tỷ lấy làm chồng, ngươi nói thế giới này có phải rất nhỏ hay không ?”

Trong lòng A Hạnh chấn động, hai mắt thẳng tắp nhìn về phía Hồ phu nhân, mà Hồ phu nhân cũng đang tựa tiếu phi tiếu nhìn nàng, hai mắt lộ ra ánh sáng lạnh.

Lời nói này của bà ta là có ý gì?

Hồ phu nhân thu hồi ánh mắt tiếp tục nói:” Vị Vương gia kia sẽ đính hôn với tiểu thư. Vậy sự tồn tại của chất nữ ta là không nên có,ai có thể chấp nhận chính mình còn chưa vào cửa, phu quân tương lai đã thích nữ tử khác? Vì thế, vị tiểu thư kia tìm chất nữ của ta, hy vọng nàng có thể rời khỏi tiểu vương gia, cho dù là làm thiếp, vị tiểu thư kia cũng không dung nàng.”

Bốn chữ cuối cùng, Hồ phu nhân quay sang nhìn chằm chằm A Hạnh, cố ý tăng thêm ngữ khí!

Nghe được chuyện này, A Hạnh đã hiểu được thì ra chuyện xưa kia có liên quan đến mình, nàng nhớ tới lần đầu tiên khi gặp Thẩm Nguyên Phong, Hồ Nhã Tình đang ở bên cạnh Nguyên Phong, lúc ấy ánh mắt Hồ Nhã Tình nhìn Nguyên Phong rất đặc biệt, một bộ dáng nhu tình như nước, lại kết hợp với chuyện xưa của Hồ phu nhân, A Hạnh lập tức hiểu rõ tiểu vương gia mà Hồ phu nhân nói chính là Thẩm Nguyên Phong! Mà tiểu thư đính hôn với tiểu vương gia, không phải là Hồ Nhã Tình thì còn ai! Mà chất nữ bà ta nói chỉ sợ là chỉ mình!

Thẩm Nguyên Phong đã đính hôn với Hồ Nhã Tình thì sao? Một khi đã như vậy, vì sao đêm đó Thẩm Nguyên Phong còn nói muốn mình gả cho Nguyên Phong! Chẳng lẽ những người quyền quý đều xem tình cảm tùy tiện như thế, hay là nói, Nguyên Phong muốn lấy nàng chính là muốn nàng làm thiếp cho mình?

Trong lòng A Hạnh dâng lên ngọn lửa phẫn nộ, lập tức muốn chạy ra ngoài. Nhưng  nàng không muốn để phu nhân nhìn thấu cảm xúc của nàng, nàng cực lực áp chế phẫn nộ, trên mặt mỉm cười nhìn về phía Hồ phu nhân:” Phu nhân, vị chất nữ của người làm như thế nào?”

 

Hồ phu nhân thở dài một tiếng, lắc đầu nói:

“Chất nữ của ta rất không hiểu chuyện, nàng cũng không ngẫm lại tiểu thư người ta có thân phận gì,còn nàng có thân phận gì, lại còn muốn tranh giành vị tiểu vương gia với tiểu thư. Dù sao, ta cũng có thể lý giải, nàng ta rất vất vả bắt được một cơ hội sao có thể buông tha cho? Nhưng đáng tiếc nàng ta không biết lượng sức, kết quả chẳng những hại chính mình……”

Bà ta dừng dừng, hai mắt nhìn về phía A Hạnh, ánh sáng lạnh lùng lóe lên, một chữ một chữ nói:” Còn hại người tỷ tỷ tốt thiện lương của mình!”

Trong lòng A Hạnh rùng mình,” phốc” một tiếng đứng bật dậy, rốt cuộc cũng không bảo trì được bình tĩnh, nàng nhìn Hồ phu nhân, trầm giọng nói:

” Phu nhân là có ý gì? Sao lại liên quan đến tỷ tỷ của nàng?”

Hồ phu nhân nhẹ nhàng nở nụ cười, phẩy tay xuống, ý bảo A Hạnh ngồi xuống, miệng nói:

” Không ngờ A Hạnh nghe chuyện ta kể mà nhập tâm đến thế!”

A Hạnh nhịn xuống, theo lời bà ta ngồi xuống, nhìn bà ta nói:” Xin Hồ phu nhân vì A Hạnh giải thích sự nghi hoặc trong lòng!”

Đôi mắt Hồ phu nhân chuyển động, nhẹ nhàng cười cười, trong tươi cười mang theo một tia tàn khốc:

” A Hạnh thông minh như thế, sao có thể không rõ? Vị tiểu thư đã khuyên bảo, nhưng chất nữ ta không nghe, vẫn muốn ở bên cạnh tiểu vương gia như cũ, vị tiểu thư kia dĩ nhiên tức giận. Chất nữ ta tạm thời có được niềm vui, lại không nghĩ tới tiểu thư kia sẽ đối xử với người nhà của nàng như thế nào, tỷ tỷ của nàng là người nhà của tiểu thư, tiểu vương gia cũng không thể xen vào! Tỷ tỷ nàng địa vị không cao, chỉ là tiểu thiếp trong phủ. Nếu tiểu thư muốn trừng trị một tiểu thiếp chẳng lẽ không có biện pháp?”

A Hạnh âm thầm kinh hãi, không chuyển mắt nhìn Hồ phu nhân.

Hồ phu nhân không chút nào để ý đến ánh mắt nàng, bà ta nhìn A Hạnh cười cười, quay sang, tiếp tục nói:

” Sự tình lại còn khéo như vậy, vừa vặn tỷ tỷ nàng vừa sinh đứa nhỏ, ngươi có biết, mặc kệ là đứa nhỏ là của phụ thân tiểu thư, nhưng sản phụ trong tháng thường dễ dàng gặp chuyện không may, đứa nhỏ có thể bị bệnh mà mệnh ngắn đi!”

Nói đến lời này, Hồ phu nhân lại nhìn về phía A Hạnh, nhẹ nhàng nhướng lông mày lên:

” A Hạnh, ngươi nói xem, vị tiểu thư kia cùng với mẫu thân của nàng có thể nhân từ nương tay không?”

Advertisements

2 responses »

  1. halomeocon says:

    hey hey, mu gia nay, that tuc chet ta, doc xong mun tum lay mu ay ma but het toc a.
    co len nang oi, moi mat trong cho

  2. Crystal says:

    Hix…bà Hồ phu nhân này đúng là cao tay mà! Lợi dụng điểm yếu của AH iu thương tỷ tỷ mà uy hiếp!! Ko biết rồi mọi chuyện sẽ thế nào nữa!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s