Trong lòng Hồ phu nhân vui vẻ, lời kia của Vương phi vừa thốt ra, chuyện này chính là ván đã đóng thuyền. Khi Vương phi nói với Tuyết phi chuyện này cũng không phải để hỏi ý kiến của bà, chỉ là thông tri một tiếng cho Tuyết phi mà thôi, cho dù Tuyết phi có được sủng ái nhưng cũng chỉ là sườn phi, loại chuyện này không đến lượt Tuyết phi phản đối!

Tuyết phi nghe vậy giật mình, một lát sau mới nói:” Vương phi đột nhiên nói về việc này với muội, muội thật sự không có chuẩn bị tâm lý……”

Vương phi cười ngắt lời bà:” Nam lớn lấy vợ, nữ lớn gả chồng, chuyện này là đương nhiên sao lại cần chuẩn bị tâm lý gì?”

Tuyết phi lắc đầu:” Dù sao cũng phải hỏi trước qua ý tứ của Nguyên Phong.”

Vương phi thản nhiên cười:” Tuyết phi, muội đã tới Đường quốc chúng ta đã nhiều năm như vậy, chẳng lẽ còn chưa quen thuộc quy củ Đường quốc chúng ta sao? Việc hôn nhân của con cái đều là do cha mẹ làm chủ, các con còn trẻ suy nghĩ không chu toàn, tự nhiên là phải để cha mẹ chúng ta vì bọn trẻ mà suy tính, chuyện này đã định như vậy rồi, muội tìm lúc nào đó nói với Nguyên Phong, một thời gian nữa ta sẽ tìm người đi xem ngày rồi chờ Nhã Tình đến tuổi cập kê liền thành hôn!”

” Nhưng mà, Vương phi, nếu không hỏi qua Nguyên Phong……”

Vương phi đứng lên,” A, thời gian không còn sớm, vở diễn trong sân nhất định đang chờ ta tới để khai diễn.”

Hồ phu nhân vội vàng tiến lên nâng đỡ Vương phi, Vương phi quay đầu lại, đối với Tuyết phi đang không biết làm sao cười nói:” Tuyết phi cũng cùng đi chứ? Nghe nói hôm nay vỡ diễn rất hay!”

Tuyết phi biết, Vương phi đã quyết định chủ ý, hiện tại bà phản đối cũng không hề có tác dụng gì, đành phải trước tiên nói với Nguyên Phong xem, để xem Nguyên Phong có ý kiến nhìn biện pháp gì.

Tuyết phi đứng dậy, nói:” Sớm nghe nói hôm nay vở diễn rất đặc biệt, muội rất hứng thú.” Bà đi theo phía sau Vương phi.

Vương phi cùng Hồ phu nhân ở phía trước đi tới, Hồ phu nhân lén lút nhìn Vương phi, đã thấy Vương phi cũng nhìn lại bà ta, hơi hơi cười, biểu tình đắc ý mãn nguyện.

Đối với Vương phi mà nói, Tuyết phi không phải đối thủ của bà ta, Tuyết phi sở dĩ có thể bình an sống đến bây giờ, không phải bởi vì nguyên nhân khác mà chẳng qua là vì bà ta buông tha cho Tuyết phi mà thôi.

Đoàn người của Vương phi đi tới nửa đường gặp phải Tấn vương cũng đang đi nên cùng nhau đi tới chỗ sân diễn. Vở diễn ở trong sân, các tân khách đã đợi không ít thời gian, không một ai không có biểu tình chờ mong. Các vị khách nam nữ ngồi riêng. Hồ Nhã Tình ngồi ở bên cạnh quận chúa, một bên cùng quận chúa nói chuyện một chút, một bên vụng trộm nhìn bên Thẩm Nguyên Phong ngồi ở chỗ của các vị công tử, chỉ thấy vẻ mặt Nguyên Phong buồn bực bộ dáng không vui, ánh mắt vẫn nhìn chăm chú vào một phương hướng. Hồ Nhã Tình nhìn theo ánh mắt của Nguyên Phong thì thấy thân ảnh A Hạnh như ẩn như hiện ở trước đài. Sắc mặt nàng ta lập tức trầm xuống. Thế cho nên quận chúa bên cạnh gọi nàng ta vài lần đều không nghe thấy.

Quận chúa kéo kéo tay nàng ta, nói:” Nhã Tình, muội đang nhìn cái gì? Nhìn xem muội thật sự rất chăm chú nữa, tỷ gọi muội vài lần rồi mà cũng không nghe thấy!” Quận chúa nhìn về phía trước mặt, nhưng không có nhìn thấy cái gì đặc biệt cả, trong lòng không khỏi tò mò.

Hồ Nhã Tình quay đầu đi nhìn quận chúa cười:” Đầu muội vừa rồi đột nhiên có chút đau, cho nên mới hồi thần một lúc như thế, cũng may là hiện tại đã không làm sao rồi.” Nàng ta không muốn để cho quận chúa biết nàng ta thế nhưng lại hao tâm tổn trí vì loại nữ tử như A Hạnh, đây là chuyện thực mất mặt.

Quận chúa tin là thật, gật gật đầu.

Chỉ chốc lát, Vương gia cùng Vương phi chậm rãi mà đến, các vị khách đứng dậy hướng bọn họ hành lễ. A Hạnh cùng Lăng Tử Phong cũng cùng những con hát hướng Vương phi dập đầu chúc thọ.

Vương phi trước tiên thân thiết cùng mọi người tiếp đón, để cho các tân khách một lần nữa ngồi xuống, sau đó đi tới trước mặt các con hát. Nhìn Vương phi kia xiêm y hoa lệ lại chậm rãi đi về phía bên này, các con hát trở nên kích động cùng khẩn trương.

Vương phi ở trước mặt A Hạnh đứng lại, sắc mặt nhu hòa nói:” Đều đứng lên đi, nghe nói vở diễn của các ngươi diễn rất hay, nếu thực làm cho mọi người xem cao hứng, bản phi nhất định có thưởng lớn!”

Mọi người thấy Vương phi giống như lời nói của A Hạnh, hiền lành ôn hòa, trong lòng đều yên tâm, mà Vương phi đồng ý trọng thưởng lại làm cho bọn họ hưng phấn không thôi, trong lòng đều trung âm thầm thề nhất định phải đem hết toàn lực ra diễn.

Vương phi nhìn nhìn A Hạnh đang cúi đầu trước mặt, nói:” Ngươi chính là nữ lão bản kia sao?”

A Hạnh cung kính trả lời:” Đúng là dân nữ.”

” Ngẩng đầu lên.” Trong thanh âm Vương phi tràn ngập uy nghiêm.

Trong lòng A Hạnh hơi hơi rùng mình, là vì mình là nữ lão bản mới được Vương phi chú ý? Hay là có nguyên nhân khác?

Ở chỗ ngồi của các vị khách, thân mình Thẩm Nguyên Phong hơi hơi rướn lên, lộ ra thần sắc khẩn trương. Mà trên mặt Hồ Lăng Hiên ở cách đó không xa phía sau cũng lộ ra cùng biểu tình khẩn trương.

A Hạnh theo lời ngẩng đầu, lẳng lặng nhìn Vương phi, dung mạo thanh lệ vô cùng, khí chất cao quí như hoa u lan, mà những điều đó cũng không phải là nguyên nhân hấp dẫn sự chú ý của Vương phi, điều khiến Vương phi khiếp sợ bởi vì ánh mắt của nàng, bình tĩnh, bình tĩnh mà không có chút khiếp sợ, cũng không có chút xu nịnh, giống như là nhìn một người bình thường, trong suốt bình tĩnh như nước, không có gợn song gì.

A Hạnh chỉ nhẹ nhàng mà liếc nhìn bà ta một cái, lại cúi đầu.

Vương phi âm thầm áp chế chấn động trong lòng, nhẹ giọng nói:” Ngươi thật ra có tướng mạo thật là xinh đẹp.”

Tấn vương lúc này đi đến bên người Vương phi nói:” Được rồi, khách đều đã đợi thật lâu, vẫn là khai diễn đi.”

Vương phi nhẹ nhàng cười:” Vương gia nói phải.” rồi cùng Vương gia ngồi vào vị trí ngay chính giữa. Tuyết phi cùng Hồ phu nhân ngồi xuống vị trí dành cho nữ khách. Ở những sự kiện quan trọng trong cuộc sống, Vương gia sẽ để lại thể diện cho Vương phi, cho dù có sủng ái Tuyết phi như thế nào cũng sẽ không để cho bà ngồi bên cạnh mình.

Theo một tiếng la vang lên, trò hay chính thức bắt đầu diễn.

Vỡ diễn của Lưu tiểu bảo này phần lớn nam nhân đều đã xem qua, nhưng các vị phu nhân và cô nương là lần đầu xem. Những phu nhân tiểu thư này cho dù gia thế hiển hách, nhưng bởi vì quy củ nặng nề, bình thường rất ít xuất môn, tiếp xúc cùng xã hội không nhiều lắm, lại càng không muốn nói đi tới rạp hát xem diễn, trong nhà cũng chỉ có những ngày lễ tết mới có thể mời gánh hát tới, nhưng chỉ thường xem một vài vỡ diễn diễn đi diễn lại nhiều lần. Vở kịch như hôm nay vẫn là lần đầu tiên được xem, đúng là một hình thức mới lạ cho nên hoàn toàn nhập tâm vào xem.

Tất cả những nữ tử từ Vương phi cho tới nha hoàn, người người đều tập trung tinh thần xem, như mê như say. Nhìn thấy một màn Lưu Tiểu Bảo bị quan tống vào đại lao phán xử trảm kia, thậm chí còn lấy ra khăn tay lau nước mắt. Nhìn thấy Lưu Tiểu Bảo cuối cùng được giải cứu, ôm mỹ nhân về, lại không khỏi chảy xuống nước mắt vui vẻ.

Dưới đài A Hạnh luôn luôn chú ý phản ứng của các tân khách. Nhìn thấy các khách nữ tất cả đều nước mắt vòng quanh, cảm tình đều rất nhập tâm như thế, không khỏi nói với Lăng lão bản bên cạnh:” Lăng thúc, khi nào thì có thể để cho nữ nhân cũng có thể đến rạp hát xem diễn. Sự giải trí của bọn họ trí quá ít, mỗi ngày đều phải ở trong nhà nhìn một góc trời trên đầu, tuy rằng thân phận hiển hách, nhưng trói buộc nhiều lắm, làm sao mà có sự vui vẻ gì?”

Lăng Tử Phong sớm có thói quen nàng có những ý tưởng kỳ quái, mỉm cười, nói:” Đứa bé ngốc, không biết có bao nhiêu nữ tử muốn được trở thành như họ, con như thế nào lại bảo bọn họ ở nơi này đều trở thành người đáng thương? Hơn nữa nữ tử không thể đi tới rạp hát, từ xưa tới nay đều là như thế, con vẫn không nên suy nghĩ bậy bạ.”

A Hạnh ngẩng đầu nhìn Lăng Tử Phong cười cười nói:” Lăng thúc yên tâm, A Hạnh chỉ là suy nghĩ một chút mà thôi.” Nàng quay đầu đi nhìn tân khách, nhẹ nhàng nói:” Chờ qua hôm nay, rạp hát chúng ta ở Tấn thành sẽ không còn ai coi thường!”

Advertisements

One response »

  1. Thongminh123 says:

    Ta dc tem nhi, hoho. AH oi con nhieu kho khan lam, co len nhe

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s