Quận chúa quay đầu nhìn về phía hồ Nhã Tình, cười nói:” Muội muội có phải nhìn lầm rồi không, hôm nay tỷ còn chưa gặp qua Tam ca ca.”

Mặt Hồ Nhã Tình lộ ra vẻ ngạc nhiên, nàng ta đi đến bên người quận chúa, nhìn nhìn quần áo màu xanh nhạt trên người quận chúa, nói:” Hôm nay lúc muội đi tìm quận chúa tỷ tỷ, rất xa nhìn thấy Tam công tử cùng một vị nữ tử áo xanh đi về phía Anh Tuyết viện, mà quận chúa tỷ tỷ cũng đang vận quần áo màu xanh, cho nên mới hiểu nhàm cho rằng cùng người ở cùng một chỗ với Tam công tử là quận chúa tỷ tỷ. Xem ra là Nhã Tình nhìn lầm rồi.” Nói xong nhẹ nhàng cười, tựa như vừa tùy ý nói tới một việc trong nhà vậy.

Vương phi nghe xong lời nói của Nhã Tình, trên mặt hiện ra thần sắc chú ý, bà ngẩng đầu nhìn về phía Hồ Nhã Tình,”Cô nương ở cùng một chỗ với Nguyên Phong?”

Hồ Nhã Tình nhẹ nhàng cười nói:” Đúng vậy, bọn họ nói chuyện, vẻ mặt thoạt nhìn rất vui vẻ, cho nên chất nữ mới tưởng là quận chúa tỷ tỷ.”

Hồ phu nhân nghe đến đó, vẻ mặt nghi hoặc nhìn nữ nhi liếc mắt một cái.

Quận chúa che miệng cười,” Tỷ xem rằng rõ ràng chính là Nhã Tình muội muội vừa thấy đến Tam ca ca liền mất hồn mất vía, làm sao còn có thể chú ý tới người khác?”

Các phu nhân trong phòng đều cười lớn vui vẻ.

Sắc mặt Hồ Nhã Tình ngượng ngùng cúi đầu, sẵng giọng: ” Quận chúa tỷ tỷ thật chán ghét, lại đi giễu cợt Nhã Tình!” Nói xong dậm chân một cái trốn về phía sau Hồ phu nhân, nhìn qua giống như là bộ dáng thẹn thùng không thôi.

Hồ phu nhân lôi kéo tay nữ nhi cười nói:” Được rồi, quận chúa trêu con một chút, con lại thành thế này, thật là!”

Quận chúa cười:” Muội muội da mặt thật đúng là mỏng!” Một khác quý báu phụ thấu thú nói:” Nếu về sau phu quân cùng ngươi nói hai câu vui đùa nói, Hồ tiểu thư có phải sẽ trốn ra phía sau sao?” Lời này vừa nói ra, mọi người đều buồn cười, cười khẽ không thôi.

Vẻ mặt Hồ Nhã Tình đỏ bừng sẵng giọng:” Nhã Tình không đồng ý đâu, mọi người đều đến khi dễ Nhã Tình.” Một bộ dáng tiểu nữ nhi ngây thơ.

Nhưng từ khóe mắt của mình, nàng ta lại chú ý tới Vương phi đang thấp giọng dặn dò nha hoàn phía sau một câu, sau đó nha hoàn liền cúi đầu rời đi rồi đi ra ngoài. Hồ Nhã Tình cúi đầu, khóe miệng nổi lên một nét mỉm cười lạnh lùng.

Lúc này có nha hoàn tiến vào bẩm báo ngọ yến đã muốn bắt đầu, theo lệnh Vương gia đến mời Vương phi.

Vương phi cười đứng dậy, trên mặt hồng hào. Quận chúa ở bên cạnh nâng bà dậy, nói xong một ít lời nói chúc mừng. Những phu nhân ở đó cũng lần lượt đi theo phía sau bọn họ. Mẹ con Hồ thị có thân phận thấp nhất, đương nhiên là đi phía sau cùng. Đoàn người vừa nói vừa cười đi về nơi tổ chức ngọ yến.

Hồ phu nhân lôi kéo nữ nhi cố ý cách ra một khoảng cách đối với người khác.

Hồ phu nhân nhỏ giọng hỏi nữ nhi:” Nữ tử bên người Tam công tử con có biết không?”

Lúc này không có người chú ý tới bọn họ, trên mặt Hồ Nhã Tình cũng thu hồi cái thần sắc ngây thơ thuần khiết kia, lộ ra một loại biểu tình lạnh lẽo.

” Nương, người có biết nữ tử kia là ai không?”

Đôi mi thanh tú của Hồ phu nhân nhăn lai, nghe khẩu khí của nữ nhi thì là người mà bọn họ đều biết.” Là ai?”

Hồ Nhã Tình nghiến răng nghiến lợi:” Dĩ nhiên là cái tiểu tiện nhân A Hạnh kia! Nàng ta cùng Tam công tử vừa cười vừa nói, thần thái vô cùng thân thiết!” Nàng ta quay sang nhìn về phía mẫu thân:” Nương, người là không phát hiện vẻ mặt Tam công tử nhìn A Hạnh, cái loại vẻ mặt này làm cho trong lòng con vô cùng lo lắng!”

Hồ phu nhân trong lòng cả kinh:” Lại có việc này? A Hạnh như thế nào mà gặp được Tam công tử!”

Hồ Nhã Tình oán hận nói:” A Hạnh từng ở trong phủ cùng Tam công tử gặp qua một lần, không nghĩ tới tiểu tiện nhân này thủ đoạn cao như thế, chỉ là một lần đã khiến cho Tam công tử chú ý!” Nàng ta khẩn trương lôi kéo cánh tay mẫu thân:” Nương, việc hôn nhân của con cùng với Tam công tử sẽ không xảy ra cái chuyện gì ngoài ý muốn chứ?”

Hồ phu nhân trấn an vỗ vỗ giữ chặt tay nàng ta, nói:” Con không cần sốt ruột, Vương phi vừa rồi đã muốn ám chỉ với nương, việc hôn nhân này hẳn là không có vấn đề!” Bà ta nhìn nữ nhi trách cứ nói:” Một A Hạnh khiến cho con khẩn trương thành cái dạng này, thật sự là không tiền đồ! A Hạnh là cái thân phận địa vị gì? Nghe nói bây giờ còn cùng con hát xen lẫn ở cùng một chỗ, nữ tử như nàng ta vương phủ làm sao có thể để cho người như thế vào cửa? Thậm chí làm nha hoàn cũng không có tư cách! Về sau con không biết còn muốn đối mặt bao nhiêu nữ nhân có thân phận địa vị so với A Hạnh cao hơn nhiều lắm, con như thế này làm sao có thể để cho nương yên tâm?”

Hồ Nhã Tình nghe được mẫu thân đã làm xong chuyện mai mối rồi, sự tức giận trong lòng lúc nãy khi nhìn thấy A Hạnh cùng Tam công tử ở cùng một chỗ khiến cho nàng ta rung động cũng chậm rãi tan đi, nàng ta có chút hổ thẹn cúi đầu, nói:” Nương giáo huấn rất đúng, là Nhã Tình rất thiếu kiên nhẫn.”

Hồ phu nhân lại hỏi:” Vừa rồi con cố ý ở trước mặt Vương phi nhắc tới việc này, đúng không?”

Hồ Nhã Tình nhẹ nhàng cười,” Nữ nhi muốn làm cho Vương phi biết Tam công tử cùng một cái nữ lão bản gánh hát thân phận thấp kém ở cùng một chỗ, con nhìn thấy Vương phi dường như đã bảo nha hoàn bên người đi hỏi thăm nữ tử cùng Tam công tử đi gặp Tuyết phi kia là ai, nương nói xem nếu Vương phi biết việc này sẽ là phản ứng gì? A Hạnh này ỷ vào chính mình có vài phần tư sắc muốn đi câu dẫn Tam công tử, nói không chừng sẽ bị Vương phi chụp cho cái mũ hồ ly tinh, đến lúc đó có nàng ta làm gì còn có thứ gì tốt! Vương phi ghét nhất chính là những kẻ hồ ly tinh!”

Hồ Nhã Tình vốn tưởng rằng mẫu thân sẽ khen nàng ta làm việc này tốt đẹp, cũng không nghĩ tới dung nhan mẫu thân trầm xuống, nhỏ giọng trách huấn nàng ta:

“Vương phi đâu cần chờ người khôn khéo đến chỉ bảo, thế nhưng con còn dám ở trước mặt bà ấy đùa giỡn loại thủ đoạn nhỏ này! Vương phi ghét nhất bị loại này tự cho là thông minh nhân!” Hồ phu nhân thấy sắc mặt nữ nhi trắng nhợt, ánh mắt lộ ra vẻ kinh hoảng, lại vội vàng an ủi nói:” Cũng may chuyện này cũng không có ảnh hưởng gì lớn, về sau nhớ kỹ, thủ đoạn có thể đùa giỡn đối với người khác, nhưng  ở trước mặt Vương phi phải quy củ thành thành thật thật, đừng để cho bà ấy nghĩ đến con gạt bà ấy có tâm tư khác. Hồ phủ chúng ta cùng với tương lai của con đều là dựa vào Vương phi, điểm này nhất định nhớ lấy cho kỹ!”

Hồ Nhã Tình nghiêm mặt nói:” Nương dạy bảo nữ nhi nhất định ghi nhớ trong lòng.”

Ngọ yến rất là náo nhiệt phi phàm, thức ăn tinh mỹ, rượu ngon ngào ngạt, tân khách ngồi đầy. Tiếng hoan hô cười đùa, các ly rượu đều được rót đầy. Đầu tiên là vài vị công tử trong phủ hướng Vương phi dập đầu kính rượu, sau đó đó là nữ quyến, tiếp theo đó là vài đứa nhỏ tôn bối, cuối cùng là các tân khách nhất tề chúc thọ. Mọi người đồng thanh chúc thọ vang lên tận trời, khí thế bất phàm.

Ngọ yến diễn ra trong khoảng một canh giờ, sau khi đã cơm no rượu say rồi, các vị khách vì muốn để cho Vương gia và Vương phi đi nghỉ ngơi một lúc nên đi theo từng nhóm một đi tới chỗ dựng rạp hát. Ở trong sân diễn, các con hát đã chuẩn bị sắp xếp xong xuôi chỉ chờ Vương phi Vương gia tới liền khai diễn.

Sau khi ngọ yến xong, Vương phi cũng trở lại trong phòng nghỉ ngơi. Đúng lúc này Tuyết phi mang theo lễ vật đi vào trong phòng Vương phi.

Tuyết phi khi tiến vào trong phòng thì thấy Vương phi tựa vào bên giường thưởng trà. Nhìn thấy Tuyết phi vào, Vương phi mới ngồi thẳng dậy, cười nói:” Muội muội như thế nào lại tới đây lúc này, sau khi ăn xong phải làm nghỉ tạm một chút mới tốt.” Nói xong ra hiệu cho Tuyết phi ngồi xuống ở chiếc ghế bên cạnh.

Tuyết phi để cho Elisa đem lễ vật dâng lên, cười nói:” Muội muội có một chút tâm ý, xin Vương phi không cần ghét bỏ. Muội vốn định đến buổi sáng nhưng biết ở chỗ Vương phi sẽ có rất nhiều người. Vương phi biết tính của muội, không quá thích ở cùng người xa lạ. Xin Vương phi không lấy làm phiền lòng.”

Vương phi cười nói:” Đều là người một nhà, sao lại phải có nhiều quy củ như vậy.” Nói xong liền bảo nha hoàn bên cạnh tiếp nhận lễ vật,” Ánh mắt Tuyết phi độc đáo, chọn lựa lễ vật nhất định là tốt.”

” Muội muội tới vừa đúng lúc, tỷ tỷ có một chuyện muốn nói với muội muội.” Vương phi lại nói.

Nói tới đây, nha hoàn ngoài cửa thông báo,” Hồ phu nhân cầu kiến.”

Vương phi cười:” Tới đúng lúc lắm, mau mời vào.”  Lại nói với Tuyết phi:” Tỷ tỷ đang vừa vặn muốn nói chuyện liên quan tới bà ấy.”

Tuyết phi lộ ra biểu tình nghi hoặc.

Hồ phu nhân là vì việc hôn nhân của nữ nhi nên tới. Vừa vào trong phòng đã thấy Tuyết phi tuyệt đại phương hoa ngồi ở chỗ đó, sáng mắt lên. Bà ta hướng hai người dập đầu hành lễ. Vương phi cùng Tuyết phi cười cho bà ta miễn lễ, Vương phi ban thưởng bà ta ngồi xuống.

Hồ phu nhân nhìn Tuyết phi ngồi ở đối diện, Tuyết phi xinh đẹp không cần nhiều lời,  phàm ở bất kỳ chỗ nào mà bà xuất hiện thì tất cả những nữ tử khác đều trở thành nền cho bà. Cũng chỉ có bà mới có thể sinh ra được người con xuất chúng như Tam công tử như vậy.

Hồ phu nhân nhìn sắc mặt Vương phi bình tĩnh cùng Tuyết phi nói cười nói nói, trong lòng thực bội phục công lực của Vương phi, nếu đổi lại là mình, bên người có một nữ tử xuất sắc như thế, còn không nghĩ hết mọi biện pháp giết chết nàng ta mới là lạ!

Bà ta cũng từng lặng lẽ hỏi qua Vương phi câu hỏi này. Vương phi trả lời bà ta như vậy:” Tuyết phi cho dù xinh đẹp cũng là một nữ tử ngoại tộc, trên người có huyết thống ngoại tộc, cái này nhất định cho dù cả đời nàng ta có được sủng ái cỡ nào cũng không có khả năng trở thành chính thất, nàng ta sinh con bởi vì cũng có huyết thống ngoại tộc cũng không khả năng trở thành thế tử. Nếu Nguyên Phong cố gắng có chí tiến thủ có lẽ tỷ sẽ còn có chút sốt ruột, nhưng là muội cũng thấy đấy, đó là một kẻ không nên thân, nếu mẫu tử bọn họ đốivới tỷ không tạo ra uy hiếp gì, tỷ cần gì phải tốn tâm tư đi đối phó với nàng ta. Vương gia sủng ái nàng ta như thế, tỷ thật sự nếu muốn làm ra cái chuyện khác người gì, cho dù là thành công chỉ sợ Vương gia cũng sẽ bởi vì lòng nghi ngờ tỷ mà khiến cho địa vị của tỷ xuống dốc không phanh. Nay bởi vì sự tồn tại của Tuyết phi mà lòng của Vương gia đối với tỷ đầy áy náy, ngược lại khiến cho địa vị của tỷ càng ngày càng củng cố, một khi đã như vậy, tỷ cần gì phải nhấc lên tảng đá tạp để đạp lên chính chân mình? Nàng ta có những thứ nàng ta muốn, ta có được những thứ mà ta muốn, nước giếng không phạm nước sông, ngày bình thường chỉ cần bỏ ra chút công sức vẻ bên ngòai mà thôi, cũng là tự tại!”

Vương phi là vợ chồng son với Vương gia, bà ta không tin Vương phi có thể không tật không đố đối với sự tồn tại của Tuyết phi, nhưng mà Vương phi có thể hoàn toàn đem tình cảm chính mình vứt bỏ sang một bên, hết thảy chỉ lo lắng vì lợi ích của mình, dễ dàng tha thứ cho sự tồn tại của Tuyết phi, điểm này Hồ phu nhân tự biết rằng bản thân làm không được. Cho nên bà ta mới có thể nói với Nhã Tình rằng Vương phi rất đáng sợ. Vương phi ngay cả tình cảm chính mình đều có thể trở thành việc không đáng nghĩ tới, mà ở điểm này thì năng lực của bà ta so với tỷ tỷ đáng là gì? Một khi đã khiến cho Vương phi nghi kỵ, chỉ sợ cũng không biết sẽ bị bà ta dùng thái độ nào mà đối xử.

Nha hoàn dâng trà lên.

Vương phi nhấc chén trà trước mặt lên, chậm rãi uống một ngụm, sau đó buông cái chén, sau đó mới nói với Tuyết phi:” Lệ Dung hẳn là muội muội đã gặp rồi.”

Tuyết phi nhìn Hồ phu nhân mỉm cười gật đầu, nói:” Hồ phu nhân là họ hàng với Vương phi, muội muội tự nhiên là đã gặp qua.” Nói xong bà liền nói với Hồ phu nhân nói:” Phu nhân quả thật có nữ nhi tốt, Nhã Tình thông minh xinh đẹp, thường xuyên hay tới gặp ta thỉnh an, vô cùng nhu thuận, ta xem thực thích.”

Vương phi ha ha cười, nói:” Thật đúng là duyên phận, tỷ đang muốn cùng ngươi nói một chuyện đúng là có liên quan tới Nhã Tình. Tỷ thấy Nhã Tình đã lớn, quả thật là một cô nương không gì không hiểu biết, tính tình lại tốt, đoan trang hiền lành, tương lai nhất định sẽ là một người vợ hiền, khó có được lại còn vô cùng xinh đẹp, nghe nói cùng Nguyên Phong cũng là chỗ quen thân. Tỷ tỷ suy nghĩ rằng muốn để cho Nhã Tình làm phu nhân của Nguyên Phong!”

Advertisements

2 responses »

  1. thongminh123 says:

    có thành ko nàng? spoi tý đi, ta ghét con mụ này quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s