Edit: Hân

Hồ phu nhân thấy nữ nhi được Vương phi khen ngợi như thế, trong lòng rất đắc ý, nhưng trên mặt lại lộ ra thần sắc khiêm tốn, nói với mọi người:

” Các vị phu nhân thật sự là quá khen, tiểu nữ sao xứng được các vị phụ nhân tán thưởng như thế.”

Vương phi cười:

” Được rồi, Lệ Dung, muội cũng đừng khiêm tốn, Nhã Tình nên được khen ngợi như thế.”

Hồ phu nhân từ chỗ ngồi đứng dậy, đi đến trước mặt Vương phi cúi đầu, nói:

” Tiểu nữ được Vương phi yêu mến, Lệ Dung rất cảm kích! Chung thân đại sự của tiểu nữ, Lệ Dung còn phải phiền Vương phi lo lắng.” Nói xong ngẩng đầu nhìn Vương phi liếc mắt một cái.

Vương phi tự mình tiến đến nâng Hồ phu nhân dậy, nói:

” Nhã tình là chất nữ của tỷ, tỷ nhất định sẽ đối đãi với Nhã Tình như nữ nhi, muội yên tâm đi Lệ Dung, chuyện chung thân đại sự tỷ nhất định sẽ sắp xếp ổn thỏa.”

Nói xong liền vỗ vỗ lên mu bàn tay của Hồ phu nhân, lại thấp giọng nói nhỏ với Hồ phu nhân:” Bây giờ có nhiều người,s au ngọ yến mới nói việc này.”

Hồ phu nhân gật gật đầu, khẩu khí của Vương phi như thế, hôn sự Nhã Tình cùng Tam công tử hẳn là không thành vấn đề. Hồ phu nhân nhẹ nhàng thở ra.

Cho tới nay, mặc dù hai bên đã có nói qua nhưng chưa hoàn toàn quyết định gì. Để cho nữ nhi gả vào vương phủ vẫn là tâm nguyện của bà ta, cho nên mục tiêu của bà ta đều đặt trên người của Tam công tử. Nhưng hiện tại mắt thấy nữ nhi cũng sắp đến tuổi cập kê, nếu thật sự hôn sự với Tam công tử không có hi vọng, sẽ nhanh chóng để nữ nhi xem mặt người khác. Cho nên bà ta mới muốn thừa dịp cơ hội này, đem việc hôn nhân này quyết định cho xong.

Nhưng hiện tại cũng tốt, chỉ cần Vương phi hạ quyết tâm, vốn không có cái gì làm không được! Hôn nhân con vợ kế từ trước đến nay đều là chủ mẫu quyết định, chỉ cần Vương phi nói được thì nhất định sẽ được!

Hồ Nhã Tình sau khi đi ra khỏi phòng mang theo hai nha hoàn hướng về nơi ở của quận chúa đi tới. Khi đến một con đường lớn, Hồ Nhã Tình do dự một hồi, sau đó hướng con đường khác đi. Nha hoàn phía sau vội vàng nhắc nhở nói:

” Tiểu thư,đây không phải là đường đến nơi ở của quận chúa !”

Người nói chuyện bên người Hồ Nhã Tình là đại nha hoàn đi theo nàng ta tới vương phủ rất nhiều lần, cho nên đối với đường đi nhớ rất rõ ràng.

Hồ Nhã Tình cũng không vì lời nói của nha hoàn mà dừng lại, nàng ta vừa đi vừa nói:

” Ta biết con đường này không phải đường đến chỗ quận chúa, hiện tại ta cũng không phải muốn đi tìm quận chúa.”

Một nha hoàn khác nhìn cảnh trí bốn phía, bừng tỉnh đại ngộ:

” À, tiểu thư, tiểu thư muốn đi vấn an Tuyết phi nương nương sao!”

Hồ Nhã Tình nhẹ nhàng cười:

” Vừa rồi ở chỗ Vương phi không thấy Tuyết phi nương nương, nhất định là nương nương còn ở trong viện của mình. Ta muốn đi thỉnh an nương nương!”

Nói xong quay đầu giận tái mặt hướng hai nha hoàn quát lớn:

” Còn không mau lên, đi thỉnh an Tuyết phi nương nương sau đó còn phải đi tìm quận chúa! Hai người các ngươi ngừng ngay việc ngó đông ngó tây, chuyên tâm cho ta! Nếu làm hỏng chuyện của ta, cẩn thận ta đem bọn ngươi bán đến thanh lâu!”

Thân mình hai nha hoàn run rẩy, đồng loạt cúi đầu, cũng không dám hết nhìn đông tới nhìn tây, cũng không dám nhiều lời nữa, chỉ chuyên tâm gắt gao đi theo sau tiểu thư.

Ba người đi qua một hành lang gấp khúc thật dài, phía trước chính là nơi ở của Tuyết phi.

Nhưng đột nhiên, Hồ Nhã Tình dừng bước, trên mặt hiện ra một biểu tình âm trầm, đôi mắt xinh đẹp của nàng ta gắt gao nhìn chằm chằm trước mắt, hai mắt bắn ra ánh mắt đáng sợ làm cho người ta kinh hồn táng đảm .

Trong lòng hai nha hoàn run lên, sau khi xác định biểu tình đáng sợ của tiểu thư không phải vì mình mới theo ánh mắt của nàng ta nhìn qua.

Viện của Tuyết phi có phong cách rất dị thường, mà trước viện có một đôi nam nữ trẻ tuổi đang chậm rãi từ xa xa đi tới, nam có thân hình cao lớn, đầu tóc quăn xinh đẹp, nữ thì tinh tế linh lung, khuôn mặt thanh lệ vô cùng, khí chất thanh nhã thoát tục. Hai người tuy rằng một trước một sau, cách xa nhau nửa trượng, nhưng vị công tử đi ở phía trước thường thường quay đầu nhìn vị cô nương phía sau ôn nhu mỉm cười, có khi thậm chí xoay người, sóng vai nói chuyện cười đùa cùng vị cô nương đó. Vị cô nương này tuy rằng thái độ không nhiệt tình như công tử, nhưng khóe miệng của nàng thấp thoáng vẫn là nụ cười khẽ.

Chung quanh bọn họ cánh hoa rơi bay lả tả, như cảnh đẹp chốn thần tiên, nhẹ nhàng vây quanh bọn họ.

Tình cảnh này giống như một tranh vẽ tuyệt mỹ, làm cho người ta nhìn không chớp mắt, trong lòng trừ bỏ cảm giác đắm chìm vẫn là mê đắm.

Hai nha hoàn đang đắm chìm trong hình ảnh xinh đẹp đó, bỗng nhiên nghe  thanh âm sẵng giọng của tiểu thư :” Các ngươi nhìn xem, nữ tữ kia có phải là A Hạnh, muội muội của tứ di nương không!”

Nghe thấy thanh âm của tiểu thư, hai nha hoàn mới thanh tỉnh lại, mở to hai mắt nhìn khuôn mặt của vị cô nương đó.

Vị công tử này các nàng đã nhận ra, có được vẻ đẹp rung động lòng người như thế, trừ Tam công tử còn có ai? Về phần vị cô nương kia…… Hai nha hoàn cẩn thận nhìn nhìn, trong đó một nha hoàn do dự mà nói:” Rất giống, chẳng qua A Hạnh đen hơn nhiều! Vị cô nương xinh đẹp này……” Nói tới đây, nha hoàn liền dừng lại, ở trước mặt tiểu thư khen cô nương khác xinh đẹp, không phải tự mình tìm tội sao?

Cũng may là tiểu thư hình như không có chú ý nghe lời của mình, nha hoàn dùng khóe mắt liếc liếc tiểu thư, thấy trên mặt tiểu thư cũng không có phản ứng đặc biệt gì, không khỏi nhẹ nhàng thở ra.

” Không, không phải giống, rõ ràng chính là nàng ta! Làn da nàng ta trước kia cũng rất trắng, sau lại biến thành đen, hiện tại lại khôi phục!”

Hồ Nhã Tình lạnh lùng nói, nghe như có chút nghiến răng nghiến lợi .

Ánh mắt Hồ Nhã Tình yên lặng nhìn hình ảnh trước mắt, chỉ cảm thấy hình ảnh trước mắt rất chói mắt, nàng ta thích nhất nụ cười của Tam công tử nhưng nụ cười này lại vì một nữ tử khác mà nở rộ, nàng ta liền hận trong tay không có đao sau đó đi lên chọc mù đôi mắt của A Hạnh!

Sắc mặt Nhã Tình âm trầm nhìn bọn họ đi vào trong viện cho đến lúc rốt cuộc cũng nhìn không thấy bóng dáng bọn họ, mới xoay người, lộ ra khuôn mặt trắng như giấy, hai mắt lại dị thường lóe lên như có ngọn lửa thiêu đốt ở trong đó!

” Chúng ta đi!” Hồ Nhã Tình nghiến răng nghiến lợi oán hận phun ra ba chữ.

Bọn nha hoàn thấy sắc mặt của tiểu thư, tức giận cũng không dám phát tác, lập tức cúi đầu, sợ tiểu thư sẽ giận chó đánh mèo mà đánh mình.

” Bây giờ đi đến chỗ quận chúa!” Hồ Nhã Tình hít sâu vài cái, trên mặt chậm rãi khôi phục vẻ mặt bình thường, sau đó vững bước đi về phương hướng khác.

Mà Thẩm Nguyên Phong cùng A Hạnh lúc này hoàn toàn không chú ý tới sự tồn tại của Hồ Nhã Tình, người phía trước tuy rằng thính lực tốt, nhưng cũng đã đi xa, với lại đây cũng là chỗ ở của mẫu thân tâm tư liền thả lỏng một chút, hơn nữa lực chú ý của Nguyên Phong lúc này đều đặt ở trên người A Hạnh, cho nên cũng không phát hiện Hồ Nhã Tình. Đương nhiên, với Thẩm Nguyên Phong mà nói cho dù gặp Hồ Nhã Tình, cùng lắm sẽ chỉ tiếp đón đối phương một chút, chứ không lưu nàng ta ở lại nơi này.

A Hạnh lúc gần đến nới liền cảm thấy có chút kỳ quái, kiến trúc nơi này rất khác so với phong cách ở những nơi khác trong vương phủ, trên tường khắp lan can đều là những cây thân dây leo mọc xanh um xen lẫn là những đóa hoa loa kèn màu hồng.

Xuyên qua lan can liền có thể thấy được cảnh hoa anh đào nở rộ, cùng với mái vòm tường trắng, trong viện tràn ngập sự khác biệt.

Advertisements

11 responses »

 1. thongminh123 says:

  Chít rùi chít rùi, thương LN ghê, A.H là thế nào mà cứu được đây. thanks nàng

 2. ღღ rynario ღღ says:

  dạo này bận lắm hả ss

  • Mèo tít says:

   :(((((( đang khóc ko ra nước mắt đây này :((((((
   Ôiiiiiiii e hựn sếp ah nha~~~~~
   Cô hồ ly kia, sếp tôi toàn a đã vợ con đề huề rồi nên tôi muốn lậm ngôn tình cũng chả xong ấy chứ =))

   • www26590 says:

    ai bít được chứ ” cười gian ”
    đi làm rùi ah, nàng sinh năm bao nhiu vậy

    • Mèo tít says:

     Hơ hơ ta già lắm rồi 😥 ta sinh năm 88 :”)
     Lát nữa ta giới thiệu một bộ mới cho các nàng nhá :X

     • ღღ rynario ღღ says:

      bộ mới nào ss…..????????????????????????

      mà ss làm đến đâu rồi, cái bộ gi đó đó………….

      • Mèo tít says:

       bộ mới đấy n sis giới thiệu thôi hê hê mấy bộ trong nhà nhiều quá rồi :”)
       còn bộ kia… *lủi thủi* cho sis khất sang 2 tuần nữa nhá *van vỉ* nhá *khóc lóc* nhááááá *cười đểu và bỏ chạy*

       • ღღ rynario ღღ says:

        hjxhjx….ss cứ từ từ làm…có sao đâu….

        ss mà đưa e bây h…e chưa chắc j đã đcọ đc lun………

        mấy hny cầy như trâu bò thấy điểm số mới có triển vọng trở lại…..

        đg mừng gần chết…nên ko mún chểnh mảng…

     • www26590 says:

      thía phải gọi là ss rùi
      ss cứ làm từ từ thui 😀

 3. www26590 says:

  xong rùi, kì này về kiểu j Lý ngân cũng gặp họa >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s