Xảo Oánh trong lòng sợ hãi đạt tới cực hạn rốt cuộc nhịn không được, lớn tiếng hét rầm lêm, tiếng sau lại cao hơn tiếng trước, thanh âm chói tai như thể xuyên thủng lỗ tai của người khác.

Sự tình phát sinh quá mức đột ngột, các con diễn khác trên đài tuy đã diễn nhiều như vậy năm diễn nhưng vẫn chưa bao giờ gặp qua loại tình huống này, trong khoảng thời gian ngắn đều giật mình, chưa kịp phản ứng. Mãi cho tới khi tiếng thét cao vút chói tai của Xảo Oánh vang lên, mọi người mới phản ứng lại đồng thời trong lòng mỗi người đều dâng lên phẫn nộ.

Lăng Tử Phong đầu tiên xông lên trên đài, ngăn cản đường đi của tên quấy rối, lời nói chính nghĩa nói:” Vị huynh đài này, mời huynh buông diễn viên của rạp hát ra, rạp hát chúng ta ở đây không phải thanh lâu, diễn viên của chúng ta cũng sẽ không một mình biểu diễn vì khách nhân, lại càng không nói tới xướng khúc! Huynh đài nếu là tới xem diễn, Lăng mỗ hoan nghênh, nếu là tới quấy rối, xin mời rời đi rạp hát của chúng ta!”

Lăng Tử Phong tiến lên muốn gỡ tay tên đại hán khỏi cổ tay của Xảo Oánh, mỗi tội tay tên đại hán thủ cứng rắn như thép không chút sứt mẻ. Làn da trắng nõn chỗ cổ tay Xảo Oánh đã muốn đỏ, nhìn qua đúng là vô cùng thương xót. Xảo Oánh đau đớn khó nhịn nổi, nước mắt ở trong hốc mắt rơi ra. Những người khách chung quanh trừ bỏ một ít người hiểu chuyện đều đứng bên ngoài, rất nhiều người khách đều nhíu mày, trên mặt lộ ra thần sắc không đành lòng. Nhưng e ngại uy thế của tên đại hán, không ai dám tiến lên phía trước nói rõ lí lẽ.

Ánh mắt tên đại hán cổ quái, hừ lạnh một tiếng, vươn tay kia kéo vạt áo trước của Lăng Tử Phong lại, rồi một hơi dùng chút lực tựa như đẩy ngã một con gà con bình thường đem Lăng Tử Phong đẩy bật ra ngoài. Lăng Tử Phong đáng thương bình thường cũng không phải là võ sinh, về phương diện quyền cước chưa từng có tập qua, lúc này bị tên đại hán sử dụng bạo lực không có năng lực phản kháng gì. Dưới cú đầy này, chân ông hoàn toàn đứng không nổi, chỉ có thể thối lui vài bước, cuối cùng vẫn là không có ổn định được trọng tâm, ngã xuống về phía các vị khách ngồi bên dưới. Những người khách ở phía sau thấy tình thế không ổn vội vàng đứng dậy tránh ra, Lăng Tử Phong liền thật mạnh ngã sấp xuống những chiếc ghế xếp ở phía trước, ghế dựa không chịu nổi,”rầm ” Một tiếng vỡ ra, Lăng Tử Phong lại ngã lên trên mặt đất, kéo theo những cốc và nước trà đổ vỡ hết tạo nên một đống hỗn độn.

Lăng Tử Phong nằm té trên mặt đất, chỉ cảm thấy cả người đau đớn, nửa ngày đều không nhấc nổi người dậy được.

Xảo Oánh thấy tình cảnh như vậy,” A” một tiếng kêu to lên, nước mắt đều đã chảy xuống.

Tên đại hán cười lạnh hai tiếng, vẻ mặt hết sức châm chọc, hắn vẫn đang nắm chết tay Xảo Oánh không buông, hướng về Lăng Tử Phong phía trước đang rên rỉ lớn tiếng nói:” Đại gia ta cũng vậy, cũng phải thanh toán tiền vé vào, cũng dám kêu đại gia ta đi! Không phải thanh lâu? Không tiếp khách?” Vừa nói xong liền tiến lại càng lúc càng gần.

Lúc này, một thủ hạ đang ở bên cạnh Trương Văn Thanh, Lý Tứ, đang nhẹ giọng nói bên tai hắn ta:” Lão bản, có phải hay không chỉ cần chờ bọn hắn động thủ đến, chúng ta là có thể lấy lý do rạp hát đả thương người đem rạp hát niêm phong lại? Chỉ cần đem tòan bộ những người liên can bắt đến nha môn, đến lúc đó có phủ thừa đại nhân giúp đỡ, xem ra Tùng rạp hát này sẽ trở thành lịch sử!”

Trương Văn Thanh âm hiểm cười hai tiếng hắc hắc, đúng là như thế, việc buôn bán không phải là như thế này sao? Đem hết tất cả thủ đoạn khiến cho đối phương bại trận, đến lúc đó hắn lại tốn chút thủ đoạn đem kịch bản làm cho thật sự tốt, đến lúc đó thị trường hí kịch trong Tấn thành này không phải là do thiên hạ của Trương Văn Thanh hắn sao?

Trương Văn Thanh nhìn trò khôi hài trước đài càng lúc càng diễn ra ác liệt, trong mắt hiện lên một ánh mắt âm lệ.

Trước đài, mọi người trong rạp hát thấy Trương Sơn kiêu ngạo như thế, động thủ đánh người lúc trước, lại còn muốn nhảy lên sân khấu của bọn họ, một đám người tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, trước mắt chỉ muốn đánh cho Trương Sơn một trận để xả cơn giận trong lòng. Trong lòng Trương sơn đắc ý, hắn ta làm hết thảy những chuyện đó là vì muốn đạt tới mục đích này, muốn kích động cho bọn họ động thủ.

Hắn lớn tiếng nói:” Đến đi, không đánh là kẻ hèn nhát! Nếu như không đánh thì nói để ta mang theo tiểu nương tử đi xướng khúc cho bổn đại gia!” Nói xong liền dắt Xảo Oánh hướng ra phía ngoài đi. Xảo Oánh giãy dụa thét chói tai, thống khổ ra tiếng.

Lâm Hải tức giận đến mức sắc mặt trắng bệch, cánh tay vung lên, kêu gọi mọi người, hô:” Đánh chết tên chó má này!”

Mọi người trong rạp hát đã sớm tức giận ở trong lòng lại nghe thấy Lâm Hải kêu gọi liền liều lĩnh ủng hộ mà xông lên.

Lăng Tử Phong đứng ở một bên nhìn thấy rất rõ ràng, gấp đến độ giơ thẳng chân. Tâm tư ông tinh tế, sớm cảm thấy chuyện này hôm nay thật sự là cổ cổ quái quái, có vẻ rất kỳ quái, nay thấy mọi người trong rạp hát đều mất lý trí, trước mặt nhiều người như vậy vây lại đánh người, liền biết việc lớn không tốt. Ông được Dung Tranh nâng đỡ, một tay ấn chỗ thắt lưng vừa bị té ngã bị thương, một tay dùng sức vung lên, đem hết toàn lực lớn tiếng kêu: “Dừng tay, không cần đánh! Không cần đánh!” Thế nhưng ông vừa bị thương nên khí lực không đủ, hơn nữa những người trong rạp hát đều đang phẫn nộ trong lòng cho nên không để ý tới sự ngăn cản của ông, vẫn vọt lên phía trước, hận không thể hung hăng đem khuôn mặt đáng ghét trước mặt này sửa trị cho một trận.

Lòng Lăng Tử Phong nóng như lửa đốt, gấp đến độ giơ thẳng chân, thế nhưng đối mặt với tất cả mọi chuyện sắp phát sinh đều không có biện pháp gì.

Mấy thính phòng dành cho thượng khách ở phía trước gặp chuyện như vậy đều sợ tới mức rời khỏi chỗ ngồi, nhưng không có rời đi, đứng ở dựa vào vị trí phía sau chờ xem một hồi trò hay. Phía sau, Lý Tứ lại đứng lên vung tay trợ uy,” Đánh! Đánh!” chỉ sợ làm cho thiên hạ không loạn.

Trên lầu các quý công tử thấy mọi chuyện diễn biến thành như vậy đều nhíu mày nhăn mặt. Nhưng những người này đều là là những văn nhân ở Tấn thành, đánh nhau ở nơi đây cũng không phải là việc bọn họ quản, bọn họ coi trọng thân phận của mình cũng không nguyện ý tranh chấp, giao du với kẻ xấu.

Thẩm nhị công tử đứng lên, mặt âm trầm. Nói:” Thực mất hứng, cái chỗ này thật đúng là không thể lui tới! Chúng ta đi thôi!” Nói xong xoay người muốn rời đi. Những người còn lại đều mang vẻ mặt lạnh lùng, đứng dậy đi theo phía sau Thẩm nhị công tử. Chỉ có Thẩm Nguyên Phong cùng Hồ Lăng Hiên còn đứng ở nhã gian chần chờ không rời đi.

Thẩm Nguyên Phong đang do dự có nên hay không ra tay tương trợ, nhưng nếu thật sự hiện thân ở chỗ này thì có chút không thích hợp với hình tượng bình thường không màng chính sự của mình, hơn nữa lại đang ở trước mặt nhị ca, cực kì không ổn. Nhưng nơi đây lại là rạp hát của A Hạnh, nếu như thật sự không để ý tới tựa hồ lại rất không có nghĩa khí đối với bằng hữu. Làm cho hắn rất khó xử.

Mà Hồ Lăng Hiên còn lại là do nhìn thấy tình cảnh xấu hổ của Xảo Oánh, do dự có nên tương trợ hay không. Xảo Oánh quả thật có một hương vị rất tốt, hắn thân là nam nhân thật đúng là có chút động tâm. Thế nhưng cục diện dưới đài quá mức hỗn loạn, tùy tiện tương trợ cũng không biết có thể hay không tổn thương chính mình. Nhất thời khiến cho hắn do dự.

Lúc này những con hát đều ủng hộ xông lên, trước mắt có thể thấy được sẽ trở thành hỗn chiến

Trương Sơn hung tợn nhìn mọi người

Những người khách mở to hai mắt, vẻ mặt hưng phấn chờ xem kịch vui.

Trương Văn Thanh vẻ mặt kích động đứng dậy từ chỗ ngồi

Lăng Tử Phong vẻ mặt lo lắng mà lại bất đắc dĩ nhìn này hết thảy

Xảo Oánh thấy mọi người xông lên sợ tới mức quên khóc

Thẩm nhị công tử thấy những chuyện trên liền muốn rời đi khỏi nhã gian

Thẩm Nguyên Phong và Hồ Lăng Hiên do dự nắm lấy lan can

Dung Tranh giúp đỡ sư phó sắc mặt trắng bệch nhìn hết thảy mọi chuyện này

Ngay tại thời khắc chỉ mành treo chuông này, đột nhiên một âm thanh “Choang” trống rỗng truyền đến tựa như một tiếng nổ, tiếng vang qua đi mà dư âm vẫn lượn lờ. Thanh âm thật lớn này vang lên trong đại sảnh khiến cho tất cả mọi người đều cả kinh, làm cho mọi người đều ngừng tất cả mọi động tác lại.

” Dừng tay! Tất cả đều dừng tay cho ta!” Một thanh âm lãnh trầm mà lại cực kì dễ nghe vang lên.

Advertisements

4 responses »

  1. thongminh123 says:

    nhưng mà có cải trang ko nàng, để xinh đẹp xuất hiện thế nguy hiểm lắm

  2. ui ui…A HẠNH của ta.nàng làm ta thót tim,cả chap chỉ mong chờ mỗi A Hạnh thui đấy,k pít mọi chuyện diễn biến ra sao???…hjhj.thank nàng mèo na

  3. www26590 says:

    A Hạnh ra tay rùi phải ko nàng, cho mí tên đàn ông kia trắng mắt ra

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s