Edit: Hân

Xảo Oánh tâm tình không giống mọi người hưng phấn.Lòng của nàng ta giống như bị khối đá to đè ép. Người chung quanh cười vui cùng hưng phấn còn tâm tình Xảo Oánh ủ dột, nàng ta cảm thấy thật tịch mịch. Xảo Oánh cúi đầu chậm rãi xoay người, thần sắc ảm đạm rời khỏi vũ đài.

Ra khỏi đài, đi vào hậu viện, ánh trăng chiếu trên mặt đất phủ một tầng sương mờ, bốn phía im ắng, ngẫu nhiên có thanh âm chim chóc vang lên.

Xảo Oánh đi về phòng mình, cẩn thận nghĩ lại mấy ngày nay.

Đúng lúc này, một thanh âm vang lên: “Xảo Oánh tỷ tỷ”

Xảo Oánh quay đầu lại, nhìn thấy A Hạnh tươi cười điềm tĩnh đang nhìn về phía nàng ta. Xảo Oánh đang trong tâm trạng phức tạp nên cũng không muốn tiếp chuyện với bất kỳ ai. Vì vậy nàng ta chỉ gật đầu một cái, nói khẽ “A Hạnh” rồi định khép cửa phòng lại.

A Hạnh cũng hiểu tâm tình của Xảo Oánh nên cũng không ép nàng ta, chỉ nhẹ nhàng nói: “Xảo Oánh, muội chỉ có vài lời muốn nói mà thôi. Muội nói xong sẽ đi ngay. Muội biết hiện nay trong lòng tỷ vô cùng khó chịu, thế nhưng trên đời này có một số chuyện tỷ nhất định phải nghĩ thông suốt, đường đi không phải chỉ có một. Chỉ cần tỷ làm tốt những chuyện mình cần làm thì nhất định sẽ có con đường khác mở ra trước mắt tỷ.”

Xảo Oánh nghe đến đây không khỏi chua chát nói: “Con đường khác ư? Ta làm gì còn con đường nào nữa. A Hạnh, cô nương tốt sao có thể ra ngoài diễn trò? Nay ta đứng trên sân khấu biểu diễn bị người ta chỉ trỏ, đánh giá. Sau này liệu còn ai có thể dám thu nhận người như ta. A Hạnh, muội nói xem ta còn có thể có con đường nào khác đây?”

A Hạnh mỉm cười nói “Xảo Oánh, muội đã nói rồi. Tỷ chỉ cần làm tốt việc của mình, trước hết có thể tự mình sống tốt, tự mình có thể dựa vào khả năng của mình mà tồn tại. Hơn nữa, nếu như tỷ ở rạp hát này chẳng lẽ sau này tỷ không gặp được một người có thể thông cảm với hoàn cảnh của tỷ. Khách đến rạp chúng ta rất đông, cơ hội gặp gỡ của tỷ cũng sẽ rất nhiều”

A Hạnh biết Xảo Oánh lo lắng cho tương lai của chính mình, lo sợ sau này sẽ không có người nào dám cưới nàng vào cửa. Vì vậy, chỉ còn cách nói như thế, dù sao nàng cũng thật lòng hy vọng Xảo Oánh có thể nghĩ thông suốt, buông tay cho những chuyện quá khứ mà gây dựng được cuộc sống mới ở rạp hát này.

Xảo Oánh nghe thấy những lời A Hạnh nói, trong lòng không khỏi giật mình một chút, trầm ngâm không nói gì.

A Hạnh thấy nàng ta không nói gì, mỉm cười nói: “Xảo Oánh, tỷ hôm nay mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi cho tốt. Muội xin cáo từ!”

Vừa rồi, kịch bản được mọi người đón nhận nồng nhiệt như vậy, A Hạnh cũng muốn qua chỗ Lăng Tử Phong một chút. Nói xong liền xoay người rời đi. Xảo Oánh ở sau, ngẩn người nhìn theo bóng dáng nàng, trong lòng trăm mối tơ vò.

A Hạnh vừa đi ra khỏi chỗ của Xảo Oánh, rẽ sang con đường nhỏ bên cạnh để tới chỗ của Lăng Tử Phong thì đột nhiên thấy Dung Tranh. Nàng ngạc nhiên kêu lên: “Dung Tranh, huynh ở chỗ này làm gì vây?”

Dung Tranh thấy A Hạnh đã bắt gặp mình, mặt hơi đỏ lên nói: “Huynh đang định đi tới chỗ sư phó. Muội định đi đâu vậy?”

A Hạnh thấy vậy khẽ cười nói: “Muội cũng đang định tới chỗ Lăng đại thúc. Vậy hai chúng ta cùng đi đi”

Dung Tranh nghe nàng nói như vậy, đôi mắt sáng lên, trên mặt không khỏi lộ ra sự vui vẻ, gật đầu nói “Được,vậy chúng ta cùng đi”

Hai người bọn họ khi tới chỗ của Lăng Tử Phong thì thấy Lăng Tử Phong đang dùng bàn tính tính tiền, cứ mỗi một thỏi bạc đếm được thì nét tươi cười trên mặt càng thêm tươi cười hơn một phần, đến lúc tính xong, trên mặt của ông có thể nói là nét mặt tươi cười như hoa.

A Hạnh đợi sau khi Lăng Tử Phong đếm xong mới khẽ gọi: “Lăng đại thúc”

Lăng Tử Phong ngẩng đầu lên, thấy hai người liền tươi cười nói: “A Hạnh cô nương, Dung Tranh, vào trong này ngồi đi. Thật trùng hợp. Lăng mỗ cũng đang định tìm cô nương”

A Hạnh cười nói “ Lăng thúc, hôm nay kịch bản có thể nói là vô cùng thành công.” Lăng Tử Phong gật đầu tươi cười nói “A Hạnh cô nương, mới có mấy ngày thu vào nhiều như vậy, bằng tiền cả tháng của rạp hát của chúng ta!”

Dung tranh lại gần, hưng phấn hỏi:” Thật vậy chăng? Thật vậy chăng?” Lăng Tử Phong nhìn hắn cười gật đầu.

A Hạnh thấy kịch bản đạt được thành công, trong lòng dĩ nhiên là cao hứng vô cùng.” Nhã gian trên lầu nếu có thể sử dụng, bạc thu mỗi ngày của một phòng nhã gian cũng không ít!”

Lăng Tử Phong gật đầu:” Những khách quý đều thích Phương Mặc Trúc, bọn họ sẽ không dễ dàng tới đây!”

” Từ từ sẽ đến, một ngày nào đó, bọn họ sẽ biết kịch bản chúng ta tốt cỡ nào.”

A hạnh nhìn khoản bạc trước mắt thầm nghĩ cừ thật, số bạc ở đây này bằng số bạc một tháng xe ngựa thu vào! Trong lòng A hạnh vui rạo rực.

” Lăng lão bản, kịch bản thành công, diễn viên là công thần lớn nhất, nay khoản thu đã tăng, so với tưởng tượng chúng ta còn tốt hơn nhiều, tăng tiền lương cho bọn họ đi!”

Lăng Tử Phong cười gật đầu:” Lăng mỗ cũng đang có ý này.” Khó có được tiểu cô nương hiểu được sự vất vả của diễn viên , còn muốn tăng tiền lương cho bọn họ.

” Lăng lão bản, tiểu nữ có ý này, tiểu nữ muốn tiếp tục chiêu mộ thêm nhiều diễn viên, thúc xem có thể hay không liên lạc với những gánh hát lưu động, sát nhập bọn họ vào rạp hát của chúng ta. Chúng ta làm nhiều tiết mục mới, tranh thủ cách mười ngày sẽ có vở diễn mới, mọi người thay phiên lên sân khấu, diễn viên sẽ không vất vả như vậy nữa, khán giả cũng cảm giác mới mẻ, mà những vở diễn đã diễn qua này, chúng ta có thể đến huyện nội thành lân cận lưu động biểu diễn, thứ nhất mở rộng lực ảnh hưởng, thứ hai cũng có thể kiếm chút bạc! Mọi người cảm thấy thế nào?”

A Hạnh sau khi nói xong nhìn về phía hai người, phát hiện bọn họ lộ ra biểu tình kinh ngạc nhìn mình, giống như nhất thời không tiếp nhận được.

A Hạnh thấy bộ dáng của bọn họ, không khỏi có chút chột dạ nói:” Như thế nào…… Ýnghĩ của tiểu nữ không tốt sao?”

Lăng Tử Phong lúc này mới phản ứng lại, kích động đập bàn,bàn tính chấn động rớt xuống vang lên một tiếng.

Mặt ông đỏ lên, hưng phấn lớn tiếng nói:” Không phải không tốt! Là thật tốt quá! Thật tốt quá!!!”

Advertisements

4 responses »

  1. thongminh123 says:

    ui, A.Phong dễ thương ngố ngố lên sàn đi, ta ko thích cái tên Hiên kia đâu.
    thanks nàng

  2. www26590 says:

    A Hạnh thông minh thật đấy, thía này thì anh nào chả chít, nhắc tới các anh ko bít bao giò anh Phong và anh hiên mới xuất hiện đây >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s