Edit: Hân

” Cổ họng phụ thân không tốt?” Lý Ngân có chút sốt ruột nắm tay A Hạnh căng thẳng hỏi.

A Hạnh vội vàng trấn an tỷ tỷ:” Không vội không vội, phụ thân hiện tại đã không có việc gì, lại có thể lớn tiếng thét to! Hơn nữa hiện tại có người cùng phụ thân thay ca, phụ thân cũng không vất vả như vậy nữa!”

Nghe muội muội nói như vậy, Lý Ngân mới yên lòng.

A Hạnh giúp đỡ tỷ tỷ ngồi xuống ở bên cạnh bàn .Sau đó đem đồ mình mang tới đặt ở trên bàn, nói:” Trái cây cùng đường cao trắng này là phụ thân cố ý bảo muội mang tới, phụ thân rất nhớ thương tỷ, sợ tỷ ở Hồ phủ không ăn được điểm tâm thô ráp này nên mới bảo muội mua đến. Còn có dược liệu này, muội đã hỏi qua đại phu, rất tốt cho phụ nữ có thai, tỷ bảo nha hoàn đem dược liệu này nấu chung cùng với gà, ăn rất bổ.”

Lý Ngân nhìn ngón tay muội muội chỉ vài thứ kia, từng món đều được nàng tinh tế thuyết minh, lời nói nhỏ nhẹ, tràn đầy sự quan tâm. Lý Ngân lại nghĩ tới lúc ở nhà , phụ thân rất yêu thương mình, nhớ tới lâu như vậy không gặp phụ thân không khỏi cúi đầu rơi nước mắt.

A Hạnh nói toàn chuyện tốt nhưng Lý ngân lại khóc, không khỏi kinh ngạc, sau nghĩ đến kiếp trước lúc chị dâu mang thai nàng có biết phụ nữ có thai cảm xúc rất dễ dàng dao động, chuyện này cũng là bình thường. Những lúc này, chỉ cần phân tán sự chú ý của tỷ tỷ là được.

A Hạnh ngồi xuống bên cạnh Lý Ngân ,lấy ra khăn tay giúp tỷ lau nước mắt, hù dọa tỷ tỷ:” Như thế nào lại khóc? Muội nghe tam thẩm nói phụ nữ có thai khóc là tệ nhất, tương lai sinh ra đứa nhỏ cũng sẽ thích khóc.”

Nghe muội muội nói như vậy, Lý Ngân cũng sợ tương lai sinh ra đứa nhỏ khóc ầm ĩ không ngớt, khó có thể chăm sóc, lúc này mới chậm rãi ngừng khóc.

A Hạnh gọi một tiểu nha hoàn tới, kêu nàng ta đem trái cây rửa sạch, lại cắt thành những miếng nhỏ mang lên, lại bảo một nha hoàn khác lấy một cái bát nhỏ, đem đường cao trắng đặt ở bên trong, nhìn tỷ tỷ trước mặt, cười nói:” Muội mua giờ còn nóng, tỷ tỷ thừa dịp nóng ăn đi!”

Lý Ngân nhìn đường cao trắng trước mặt, liền hít một hơi thật sâu, sau đó nhắm mắt lại, vẻ mặt thỏa mãn,” Thơm quá đi, đã lâu chưa ăn đường cao trắng, có đôi khi muốn ăn vô cùng, nhưng Hồ phủ không có.” Nói xong Lý Ngân cầm lấy chiếc đũa múc lên miếng nhỏ. Mùi vị rất thơm.” A Hạnh muội cũng ăn đi.” Lý ngân mời nàng.

A Hạnh lắc đầu, lúc này thấy tỷ tỷ có thể ăn vui vẻ, trong lòng nàng cũng cao hứng.

” Tỷ tỷ, về sau tỷ tỷ muốn ăn cái gì mà Hồ phủ không có, cứ kêu nha hoàn ra đường mua, không cần tiếc bạc.”

Lý Ngân vừa ăn vừa lắc đầu:” Không tốt, bị phu nhân biết, sẽ giống như bà ta bạc đãi tỷ sợ sẽ làm bà ta không vui. Kỳ thật cũng không có gì, chẳng qua cũng chỉ là ít điểm tâm, ăn không được cũng không sao,trong Hồ phủ vẫn có rất nhiều đồ ăn ngon !” Trong giọng nói vẫn có chút tiếc nuối.

A Hạnh thấy tỷ tỷ mọi chuyện đều cố kỵ những suy nghĩ của phu nhân, lời nói cử chỉ đều thật cẩn thận, tuy rằng đây là nàng dạy cho tỷ tỷ nhưng nàng vẫn có thể thấy được tỷ tỷ phải chịu ấm ức như thế nào, lòng của nàng vẫn khổ sở vô cùng. Nhưng việc đã đến nước này, cũng chỉ có như vậy mới có thể làm cho cuộc sống của tỷ tỷ tốt hơn một chút, chịu những oan ức nhỏ này tránh cho tương lai chịu những oan ức lớn hơn.

A Hạnh nhớ tới Tam nương, liền hỏi Lý Ngân:” Tam nương có hay không gây khó dễ cho tỷ.”

Lý Ngân ngừng chiếc muỗng nói:” Nàng ta có tìm tỷ gây phiền toái vài lần nhưng phu nhân đều đứng về phía tỷ.” Ngữ khí phi thường thoải mái, tiếp theo A Ngân cười cười:”Dù sao bây giờ nàng ta cũng không có tâm tư tới gây phiền toái cho tỷ, bởi vì nàng ta cũng đang mang thai!”

” Tam nương mang thai?”

Lý Ngân gật đầu:” Đã có bầu hai tháng, lão gia rất cao hứng! Mấy ngày nay đều ở bên nàng ta.”

Hai di nương đều đã có thai, không biết tâm tình của Hồ phu nhân như thế nào đây? A Hạnh xấu xa nghĩ.

Hai tỷ muội ngồi một lúc thì nghe thấy Thúy Liễu nói ở ngoài rèm cửa:” Tứ di nương, thời gian không còn sớm.”

Lý Ngân thế này mới nhớ tới:” Xem tỷ kìa, tỷ đã quên đi thỉnh an phu nhân. A Hạnh, muội cũng cùng tỷ đi đi.”

Mỗi lần đến Hồ trạch đều phải đi thỉnh an phu nhân, đó là lệ thường, A Hạnh dĩ nhiên sẽ không phản đối.

Thúy Liễu tiến vào giúp Lý Ngân sửa sang lại quần áo, phủ thêm áo choàng, thái độ so với trước kia dường như cung kính hơn, chắc là do phu nhân phân phó.

Tỷ muội A Hạnh, còn có hai nha hoàn đi một hàng bốn người tiến vào viện phu nhân. Ở cửa sân lại gặp phải Tam nương cũng tới thỉnh an phu nhân .

Tam nương một thân xiêm y màu hồng phấn, mặt trên thêu tranh vẽ hoa mai , thanh nhã hoa lệ vô cùng. Trên đầu cài cây trâm lưu kim tương thúy, trên cổ mang vòng cổ bạc, trên cổ tay lộ ra vòng tay phỉ thúy xanh biếc, có thể nói là một thân phục trang đẹp đẽ. Nàng tađược nha hoàn nâng đi về phía hai người .

Nàng ta đi đến trước mặt tỷ muội A Hạnh, cười thanh thúy, lười biếng nói:” Ngân nương, thực hâm mộ thân thể muội rắn chắc, mang thai cũng nhìn không ra, đúng là người chuyên làm việc nặng! Không giống tỷ, nữ nhi yếu đuối, mang thai biến thành cả người vô lực, đi vài bước xương sống thắt lưng đều đau. Lão gia đau lòng tỷ, còn nói tỷ miễn phải đi thỉnh an! Chỉ là chúng ta đều là di nương, mặc kệ thế nào cũng không thể phế đi quy củ.” Nàng ta ra vẻ nhẹ nhàng thở dài một tiếng, nhưng đuôi mày khóe mắt rõ ràng lộ ra một sự đắc ý! Nói xong, liền lướt qua Lý Ngân hướng trong viện đi đến, khi ngang qua bên người Lý Ngân còn cố ý vô tình va chạm vào,Lý Ngân bị đụng lảo đảo bước về phía sau , cũng may còn có A Hạnh đỡ lấy mới không ngã sấp xuống. Hai tỷ muội đồng thời căm tức nhìn nàng ta.

Tam nương mày liễu nâng lên, sau đó nâng tay lên, dùng khăn thêu che khuất nửa bên mặt,” Ai u, thật sự là thực xin lỗi, gần đây đầu tỷ hay choáng váng, ngay cả đường cũng đi không xong, Ngân nương sẽ không trách tỷ tỷ chứ!” Nói xong cười duyên một tiếng, ngẩng đầu đi .

A Hạnh nhìn bóng dáng của nàng ta hỏi Lý Ngân:” Tam nương có lai lịch thế nào? Thật kiêu ngạo!”

Lý Ngân khẽ hừ nhẹ một tiếng:” Chẳng qua cũng chỉ là nữ nhi của một vị quan nhỏ, liền cảm thấy mình tài trí hơn người, luôn lấy thân thế chê cười người khác!”

” Nàng ta chẳng qua cũng chỉ là di nương, cho dù đã có thai thì sao nàng ta có thể làm vậy!” A hạnh cảm thấy hành vi cử chỉ Tam nương thật sự là khó có thể lý giải.

Lý Ngân bĩu môi, nói:” Còn không phải bởi nhà nàng ta tìm thầy lang tới bắt mạch, thầy lang sau khi bắt mạch liền nói nàng ta mang thai con trai! Lão gia chỉ có hai con, nhiều năm qua các di nương đều sinh nữ nhi, nghe thấy Tam nương mang thai con trai. Tự nhiên cao hứng, thưởng cho nàng ta không ít này nọ! Nhìn những thứ nàng ta vừa rồi mang trên người không? Đều là lần đi buôn bán này lão gia mang về, trừ phu nhân được thưởng trâm còn lại cơ hồ đều ban thưởng cho nàng ta!”

A Hạnh mở to hai mắt, hai tháng có thể chẩn đoán ra đứa nhỏ là nam? Rất bậy bạ đi! Sóng siêu âm hiện đại còn phải cần có 4 tháng mới chẩn đoán ra! Cũng không biết thầy lang này có phải hay không được Tam nương an bài, hiện tại nàng đem thanh thế làm lớn như vậy, nàng không sợ đến lúc đó sinh ra không phải con trai sao?

Thật sự là không thể lý giải được suy nghĩ của nàng ta.

Lý Ngân lôi kéo muội muội đi theo phía sau Tam nương vào phòng ở của phu nhân. Lúc vào mới phát hiện Hồ lão gia cũng ở trong phòng, đang ngồi ở vị trí gia chủ. Hồ phu nhân một thân cẩm phục đoan trang ngồi ở bên phải ông ta.Ngồi bên tay trái ông ta là Hồ đại tiểu thư Hồ Nhã Tình thiên kiều bá mị ngạo khí ngất trời.

Lý Ngân nhìn thấy Hồ lão gia, mặt hơi hơi đỏ lên liền cúi đầu, dẫn theo A Hạnh cung kính làm lễ về phía bọn họ rồi. Hồ lão gia nhìn vẻ mặt cười của thiếp yêu của mình, vội vàng kêu các nàng ngồi xuống. Hồ phu nhân ở một bên không nói gì, trên mặt mang theo tươi cười. Tựa hồ bộ dáng thực sung sướng.

Đến phiên Tam nương, Tam nương làm bộ muốn hành lễ, nhưng vừa mới quỳ gối, thân mình liền hơi lảo đảo, thiếu chút nữa ngã sấp xuống, cũng may bên người còn có nha hoàn nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy nàng ta, nha hoàn chung quanh sợ tới mức mồ hôi lạnh toàn ngã, nếu Tam nương thực sự bị ngã, đứa bé trong bụng có chuyện gì, các nàng là nha hoàn chỉ có con đường chết!

Hồ lão gia bị dọa lập tức đứng lên, nhìn thiếp yêu không có việc gì, mới thở một hơi, một lần nữa ngồi trở lại chỗ ngồi, nói:” Huy nương, nàng không sao chứ!”

Tam nương vừa đứng vững, lộ ra biểu tình kinh hách, nghe câu hỏi lão gia, liền cúi đầu xấu hổ nói:” Lão gia thiếp không sao.” Sau đó lại dùng vẻ mặt xin lỗi đối với Hồ phu nhân nói:” Phu nhân, Huy nương vừa rồi choáng váng đầu nhất thời không đứng vững, xin phu nhân không lấy làm phiền lòng. Cũng không biết có phải hay không do có bầu, mà trong khoảng thời gian này xương sống thắt lưng luôn đau, động chuyện gì liền choáng váng đầu.”

Nói xong vừa muốn quỳ gối chào, nhưng thân mình lại lay động một trận, Tam nương che trán, hoàn toàn dựa vào sự nâng đỡ của nha hoàn, lộ ra bộ dáng mảnh mai vô lực .

Hồ lão gia nhìn xem đau lòng không thôi, nhưng trước mặt phu nhân lại khó mà nói cái gì, Hồ phu nhân nhìn biểu tình của Hồ lão gia,trong lòng hừ lạnh một tiếng, sau đó xoay mặt cười nói với Tam nương :” Huy nương, nếu thân thể không khoẻ không cần lại đây, ở trong phòng nghỉ ngơi cho tốt đi đi!” Ngôn ngữ thân thiết, nhìn qua bộ dáng giống như rất quan tâm Huy nương. Nhưng A Hạnh thấy rõ trong mắt bà ta chợt lóe lên một tia lạnh lùng rồi biến mất.

Hồ lão gia nghe phu nhân nói như vậy, liền đứng dậy đi đến bên người Huy nương, giúp đỡ nàng ta nói:” Huy nương, thân mình nàng vốn nhược, hiện tại lại có bầu. Nếu phu nhân đã mở miệng, về sau nàng không cần lại đây thỉnh an, bồi dưỡng thân thể thật tốt rồi sinh cho ta một tiểu tử mập mạp !”

Vẻ mặt Tam nương giật mình, ngón tay ngọc che miệng, mềm mại nói:” Lão gia điều này sao có thể? Như thế nào có thể vì Huy nương mà phá đi quy củ đối với phu nhân? Huy nương không có việc gì, Huy nương vẫn có thể mỗi ngày lại đây thỉnh an.” Nói xong ánh mắt cố ý vô tình liếc về phía Hồ phu nhân.

Hồ phu nhân nhìn nhìn ánh mắt nàng ta đưa tới, lông mi cũng chưa động một chút.

A Hạnh cùng Lý ngân nhìn Tam nương làm trò khôi hài này, hai mặt nhìn nhau, không biết Tam nương có dụng ý gì, cho dù nàng ta mang thai con trai thì sao? Chẳng lẽ nàng ta có thể khiêu chiến địa vị chủ mẫu của phu nhân sao? Đắc tội với phu nhân đối với nàng ta có gì tốt?

Hồ lão gia nghe Tam nương nói như thế, không tiếp lời, dù sao cũng là chuyện ở hậu viện, hẳn là để phu nhân xử lý, ông ta cũng không thể trực tiếp nhúng tay,phu nhân hắn là biểu muội của Vương phi Tấn Vương , cho nên cho tới nay hắn đều rất nể mặt bà ta.

Ông ta tuy rằng không nói gì, nhưng lại quay đầu nhìn phu nhân của mình, ý tứ trong ánh mắt phi thường rõ ràng, mỗi người đang ngồi đều thấy rõ ràng.

Advertisements

7 responses »

 1. meoiuxinh says:

  Hnay đi chơi h mới về :”> bi h edit rồi up luôn cho mọi người 😀
  @rynario:sao lai fai xet duyet nick hah e?

 2. ●±‡±● rynario ●±‡±● says:

  sao hny chỉ có 1 tr hở ss

  ss phải tốn công xét duyệt nik cho e rồi

 3. ●±‡±● rynario ●±‡±● says:

  tks ss iu quý

 4. www26590 says:

  bà này có thai 99% là giả, định đấu với phu nhân ah, ko bít điều >.<

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s