Chợt nhớ tới đã tới thời điểm đi tới chỗ Vương lão bản để lấy bạc.

Lần này số bạc chia hoa hồng còn nhiều hơn lần trước rất nhiều, gần một ngàn lượng bạc, Vương lão bản cười đến mức miệng tê liệt đến tận mang tai.

Trong lòng A Hạnh cũng là vô cùng vui vẻ, nàng quyết định sau khi đã lấy bạc rồi đem căn nhà đang ở tu sửa một chút, có thể để cho mình cùng phụ thân ở thoải mái một chút. Về sau khi phụ thân tái giá, bên nhà gái nhìn đến trải phòng ở đã được sửa chữa lại, mới có thể càng thêm tràn ngập tin tưởng đối với cuộc sống tương lai.

A Hạnh đem ngân phiếu cất vào trong lòng, sau đó nói với Vương lão bản:” Đại thúc, A Hạnh có chuyện muốn cùng thúc thương lượng một chút!”

Bọn họ lúc này đang ngồi ở trong phòng ở chỗ làm xe làm ngựa

Vương lão bản nghe nàng nói như vậy, thu lại nét cười, ngồi xuống đối diện với A Hạnh, nghiêm mặt nói:” A Hạnh cô nương có việc xin cứ việc nói.”

A Hạnh thấy ông ta coi trọng ý kiến của mình như thế, trong lòng cũng có chút cảm động, nàng mỉm cười, chậm rãi nói:” Vương lão bản, xe ngựa bốn bánh là một chuyện rất mới mẻ, cho nên khi sản xuất ra mới được hoan nghênh như thế. Nhưng vì giá của nó rất đắt, chỉ có một số ít người mới có thể mua được. Hiện tại ở trong Tấn thành của chúng ta đã bán được hai tháng, những người nhà giàu chắc hẳn là đều đã có được một chiếc xe ngựa bốn bánh. Tiểu nữ đoán chừng mấy tháng kế tiếp, số lượng xe ngựa bốn bánh bán ra ở Tấn thành sẽ giảm xuống, không biết Vương lão bản có nghĩ tới điều này hay không? Có tính toán gì không?”

Nghe xong lời nói của A Hạnh, trên mặt Vương lão bản lộ ra thần sắc trịnh trọng, ông ta đứng lên, mày nhăn lại, một tay chậm rãi vuốt ve bộ râu của mình, một tay đặt ở phía sau, đi qua đi lại vài bước ở bên cạnh bàn, sau đó xoay người, nói với A Hạnh:” Không dối gạt cô nương, chuyện này lão phu cũng đã lo lắng qua, một chiếc xe ngựa có thể sử dụng rất nhiều năm, những nhà giàu có ở Tấn thành mà có thể bán xe ngựa bốn bánh trong hai tháng gần đây trên cơ bản đều mua một chiếc rồi, quả thật như lời nói của cô nương, những ngày về sau, xe ngựa bốn bánh này chỉ sợ cũng không có được lãi lớn như vậy! Cho nên lão phu có nghĩ tới, đến vài huyện phụ cận cách đây mấy dặm đi tiếp nhận đơn đặt hàng, hẳn là còn có không ít nhà có thể làm, hơn nữa khoảng cách cũng không phải rất xa, giao hàng cũng thuận tiện. Không biết ý cô nương như thế nào?” Kinh nghiệm làm ăn phong phú của Vương lão bản hơn xa so với A Hạnh, nhưng mà không biết vì sao, ông ta có cảm giác đôi mắt trước mặt này rất thông minh, phá lệ tin phục tiểu cô nương bình tĩnh này, cho nên chuyện làm ăn nào cũng nhịn không được muốn nghe qua ý kiến của nàng.

A Hạnh ngẩng đầu nhìn Vương lão bản cười nói:” Ý tưởng của đại thúc rất tốt. Thế nhưng……” Nàng dừng một chút, hơi nghiêng thân mình về phía trước, tiếp tục nói:” Đại thúc có hay không có ý tưởng mở một chi nhánh khác, kỳ thật chúng ta có thể mở một chi nhánh khác bán xe ngựa bốn bánh ở một thành lớn nào đó, như vậy mới có thể chậm rãi mang tứ luân xe ngựa mở rộng đến cả nước!” Hơn nữa nàng còn có một băn khoăn, tuy rằng Vương đại thúc vẫn cam đoan nói sẽ không để cho người khác đánh cắp được kỹ thuật chuyển hướng của xe ngựa bốn bánh, nhưng giữ bí mật như thế nào được, nếu quả thực gặp phải người có tâm tư lại có kinh nghiệm phong phú về xe ngựa bỏ thời gian nghiên cứu, mà chuyện này cũng không phải quá phức tạp, chỉ sợ không dùng được bao lâu sẽ có sách lậu xuất bản mà thôi, tốt nhất là trước khi sách lậu kịp xuất bản mở rộng chi nhánh (Không phải mở trên cả nước, bây giờ mà nói thì hơi quá sớm bởi vì không có đủ tài chính) tới một vài thành phồn hoa, chiếm thị trường trước một bước, đến lúc đó cho dù sách lậu có được xuất bản, cũng chiếm không được bao nhiêu thị trường!

“Mở chi nhánh?” Đôi mắt Vương lão bản sáng lên, bàn tay vuốt ve chòm râu dừng một chút, sau đó đi đến bên cạnh cái bàn, ngón trỏ đặt trên mặt bàn, ông trầm tư một hồi, cũng có chút khó xử nói:” Cô nương nói tuyệt đối là ý kiến hay, chỉ có điều trước đây lão phu làm ra chỉ có được một ít bạc, chỉ sợ trong khoảng thời gian ngắn kiếm không được bao nhiêu bạc!”

A Hạnh đứng lên đi đến bên người Vương lão bản, nhẹ giọng nói:” Đại thúc, chúng ta trước hết tập trung lực lượng ở kinh thành mở một gia chi nhánh đầu tiên, quan to quý nhân ở kinh thành rất nhiều, như thế số bạc đầu tư ban đầu rất nhanh sẽ trở lại, đến lúc đó chúng ta lại mở rộng đến một thành thị phồn hoa khác, thúc xem thế nào?” Nàng từ trong lòng lấy ra ngân phiếu vừa rồi, rút ở bên trong ra hai tờ để dùng làm sửa chữa phòng ở, số ngân phiếu còn lại đều giao lại tận tay cho Vương lão bản, nói:” Đầu tư tiễu nữ bỏ ra ba phần, hiện tại tiểu nữ chỉ có được đến thế này, số còn lại sau này tiểu nữ sẽ nghĩ biện pháp đưa lại cho thúc!” Về sau số bạc thu về sẽ càng lúc càng lớn, tiền lời sẽ càng ngày càng nhiều, tuy rằng lúc trướcbọn họ đã nói trước, nhưng nếu nàng chỉ dựa vào việc nói về kỹ thuật không thôi mà vẫn đòi hưởng hoa hồng, chỉ sợ về sau khi đối mặt với lợi ích khổng lồ, hai bên sẽ xuất hiện những tranh luận khác nhau, tốt nhất là nên đưa trước chút bạc ra.

Vương lão bản thấy A Hạnh tràn ngập tin tưởng, một lát sau cũng hạ quyết tâm, tuy rằng đầu tư là chuyện trọng đại, nhưng mà việc này tuyệt đối là việc có thể kiếm ra bạc! Ông ta nhận lấy ngân phiếu, nói” Được, vậy theo lời của A Hạnh cô nương mà làm!” Hiện tại đúng là lúc cần tới bạc, hơn nữa là một người làm ăn, Vương lão bản cũng hiểu được A Hạnh xuất chút bạc cũng là hợp lý, cho nên ông ta rất sảng khoái nhận bạc.

Hai người lại thương lượng một chút chi tiết, đang trong lúc nói hăng say, chợt nghe bên ngoài truyền đến một tiếng quát to,” Có người ở trong không?”

Vương lão bản nghe thấy thanh âm nhíu mày, nói thầm một câu:” Như thế nào sớm như vậy đã có khách tới cửa, sớm biết vậy lão phu đã đem cửa đóng lại.” Nói xong liếc mắt một cái tràn ngập xin lỗi nhìn A Hạnh.

A Hạnh cười cười nói:” Không có vấn đề gì, Vương lão bản đi tiếp khách đi! Tiểu nữ cũng phải đi rồi. Hai ngày này tiểu nữ sẽ có chút việc, chờ sau hai ngày tiểu nữ lại đến cùng thúc thương nghị.” Ngày mai rạp hát sẽ khai trương, nàng tự nhiên muốn ở đấy nhìn xem thành quả mọi người cùng nhau vất vả lâu như vậy tới nay.

Hai người đi khỏi phòng, Vương lão bản cười ha hả tiếp đón đối phương:” Xin hỏi tiểu ca có chuyện gì sao?”

A Hạnh từ trong phòng đi ra cũng không ngẩng đầu, vốn định cứ như vậy lặng yên không một tiếng động đi ra ngoài, mới đi chưa được đi hai bước, chợt nghe đã có người kêu” Ồ” Một tiếng, trong thanh âm tràn ngập ngạc nhiên:” Đây không phải là A Hạnh cô nương sao?”

Trong khoảng thời gian này A Hạnh đi ra ngòai đều mặc đồ nam, thế nhưng lúc này bị người khác nhận ra, hơn nữa thanh âm lại có chút quen tai, làm nàng rất kinh ngạc, nàng ngẩng đầu, nhìn về phía đối phương.

Người đó mặc áo ngắn, khuôn mặt thanh tú, dĩ nhiên chính là Vĩnh Hoa người hầu của Hồ Lăng Hiên!

Vĩnh Hoa thấy rõ khuôn mặt của nàng, trên mặt là thần sắc vừa mừng vừa sợ,” Thật sự là A Hạnh cô nương sao!” Từ lúc nhìn thấy A Hạnh, Vĩnh Hoa cũng không có thời gian để ý tới Vương lão bản, lúc này lại hoàn toàn coi thường sự tồn tại của Vương lão bản, xoay người một cái chạy ra phía ngoài. Vương lão bản nhìn A Hạnh suy tư nói:” A Hạnh cô nương biết người này sao? Nếu người đó thấy cô nương ở trong này, có thể hay không mang tới phiền toái cho cô nương?” Ông vẫn cho rằng nàng có thân phận thần bí.

A Hạnh nhẹ nhàng lắc đầu, nói:” Không có vấn đề gì, Vương lão bản không cần lo lắng. Nếu như bọn họ có hỏi thúc, thúc chỉ cần nói tiểu nữ tới chỗ thúc hỏi một số vấn đề của xe ngựa là được!” Chỗ này là chỗ làm xe ngựa, nàng ở trong này thì có thể có vấn đề gì xuất hiện?

A Hạnh không muốn để ý tới bọn họ, cũng không quản Vĩnh Hoa đột nhiên rời đi là vì cái gì, đi ra ngoài cửa. Mới ra tới cửa, đã thấy Hồ Lăng Hiên từ trên xe ngựa đi xuống, vội vội vàng vàng đi tới chỗ nàng.

Advertisements

4 responses »

  1. www26590 says:

    mong chap sau quá ah, ta mún xem A Hạnh dạy dỗ tên công tử này thía nào >.<

  2. Thongminh123 says:

    Cuoc chien bat dau nha, hay qua. Nang oi nay ta thay nha MongXuan da add AHanh va TNCVG vao list nha nang ay rui, tin rang sap toi se co nh ng ung ho

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s