Hoàng hôn buông xuống

Những hạt mưa bụi nhè nhẹ rơi như những sợi tơ, nhẹ nhàng mà tinh tế, vô biên vô hạn, mênh mông, mờ mịt, lặng yên không một tiếng động gây cho người ta cảm giác dễ chịu nhẹ nhàng.

Một chiếc xe ngựa bốn bánh chậm rãi đi tới từ trong làn sương, vó ngựa lộp cộp, những bọt nước nho nhỏ bắn lên theo từng tiếng vó ngựa.

Xa phu là một người mặc áo ngắn, trên đầu là một búi tóc nhỏ, ước chừng là một thiếu niên khoảng mười bốn mười năm tuổi đang hướng vào trong xe ngựa nói:” Thiếu gia, phía trước hình như là A Hạnh cô nương.”

Trong xe ngựa truyền đến thanh âm kinh hỉ của một thiếu niên:” Vĩnh Hoa, ngươi nhìn rõ ràng sao?”

Thiếu niên áo ngắn này đúng là Vĩnh Hoa người hầu của Hồ Lăng Hiên. Thanh âm của Vĩnh Hoa lúc này tràn đầy khẳng định nói:” Thiếu gia, đúng là A Hạnh cô nương!”

Hồ Lăng Hiên vén lên rèm cửa sổ một bên, nhìn ra phía ngoài, trong làn mưa bụi mênh, A Hạnh đang cùng phụ thân của nàng ngồi ở trên xe ngựa, đối diện là một gã nam tử tuổi trẻ, biểu tình hai bên đều nghiêm túc, bởi vì khoảng cách có chút xa, hơn nữa ngoài xe có tiếng mưa rơi tí tách, cho nên nghe không rõ ràng lắm bọn họ đang nói cái gì.

Hồ Lăng Hiên thấy A Hạnh cùng một nam tử tuổi trẻ tiếp cận, không khỏi nhíu mày, trầm giọng phân phó Vĩnh Hoa:” Vĩnh Hoa, đem xe đánh lại gần một chút, nhưng đừng để cho bọn họ phát hiện.”

Vĩnh Hoa đáp ứng một tiếng, rồi kêu xa phu đem xe chậm rãi đánh tới chỗ cách xe ngựa của A Hạnh không xa. Vĩnh Hoa theo sự phân phó của Hồ Lăng Hiên, lặng lẽ tiến vào trong xe ngựa.

Lực chú ý của A Hạnh đều đặt trong việc đàm phán cùng đối thủ, tuy rằng phát hiện có một cái xe ngựa đứng ở bên cạnh, nhưng vội vàng liếc mắt một cái thấy xa phu là một người xa lạ bình thường, liền không để ở trong lòng.

Hồ Lăng Hiên ngồi ở trong xe, không dám phát ra một tia tiếng động, hắn rất ngạc nhiên, A Hạnh cùng nam tử trẻ tuổi rốt cuộc đang nói cái gì? Trong lòng hắn bỗng nhiên toát ra một ý tưởng mạc danh kỳ diệu, sẽ không có liên quan tới việc hôn nhân của nàng đi? Lập tức hắn cười cười, liên tục lắc đầu, thật đúng là quan tâm sẽ bị loạn, thế nhưng lại nảy sinh ra ý tưởng buồn cười như vậy, nào có cô nương nào cùng nam tử tự mình bàn chuyện hôn sự?

Nhưng bọn họ trong lúc đó sẽ nói cái gì chứ?

Vĩnh Hoa ở bên cạnh nhìn thiếu gia nhà mình lúc thì lắc đầu, lúc lại thở dài, khóe miệng đều lộ vẻ mỉm cười, cảm thấy hôm nay thiếu gia rất kỳ quái, từ trước tới nay thiếu gia là vô cùngổn trọng, vô cùng bình tĩnh, làm sao hôm nay lại có biểu tình phong phú như vậy?

Hồ Lăng Hiên cũng không biết suy tư của người hầu của mình, hắn nghiêng tai lắng nghe bọn họ nói chuyện ngoài xe, nghe hết không sót một lời mà bọn họ nói, sau đó hắn quả thực cảm thấy lắp bắp kinh hãi!

Đầu tiên vang lên là thanh âm tinh tế trầm tĩnh của A Hạnh:” Đại ca, con ngựa này của huynh là hắc mã nhưng quả thật là con ngựa tốt!”

Thanh âm kế tiếp hẳn là thuộc tên nam tử trẻ tuổi,” Tiểu huynh đệ, ngươi gọi ta lại, hẳn là không phải đơn giản khen ngựa của ta như vậy đi!”

Tiểu huynh đệ? Hồ Lăng Hiên nhướn một bên mày lên, không khỏi nhấc rèm cửa xe lên vụng trộm nhìn sang bên đó một chút, A Hạnh quả nhiên là đang cải nam trang, thân hình nàng còn chưa hoàn toàn nẩy nở, khi cải trang thành đứa bé trai quả thật đúng là khá giống. Trong lòng Hồ Lăng Hiên nhẹ nhàng thở ra, nếu ngay cả giới tính cũng không muốn làm rõ ràng, tự nhiên không quan hệ tới tình yêu nam nữ!

Sợ A Hạnh phát hiện, Hồ Lăng Hiên hơi hơi nhìn thoáng qua sau đó lại buông xuống mành xuống.

” Đại ca nếu đã sảng khoái như vậy, vậy tiểu đệ cũng không quanh co lòng vòng! Không sai, tiểu đệ gọi đại ca lại là có một chuyện cùng đại ca thương lượng!” thanh âm A Hạnh tiếp tục truyền đến.

“Tại hạ biết hai người muốn nói với tại hạ cái gì! Nếu hai người là trách tại hạ đoạt mối làm ăn của hai ngươi, tại hạ đây cũng không nói cái gì, con đường này cũng không phải nhà hai người, chẳng lẽ chỉ có thể để cho hai người kiếm tiền trên con đường này sao! Mọi người đều nỗ lực kiếm cơm ăn, người có kỹ thuật đánh xe không phải chỉ có tại hạ, khách lên xe ngựa tại hạ cũng không có nhiều, là trách nhiệm của vị huynh đài này, có bản lĩnh xe ngựa của mình đánh tới phía trước xe ngựa của tại hạ, tại hạ tuyệt đối không có câu oán hận gì!” Thanh âm nam tử cũng coi như là nhã nhặn.

Nghe đến đó, Hồ Lăng Hiên có chút nghe mà hiểu được, đại khái là có người đoạt việc làm ăn của nhà A Hạnh, hai cha con A Hạnh là tìm người ta lý luận! Dù sao nam tử kia nói cũng có đạo lý, loại chuyện này vốn là chuyện rất khó nói. Chỉ có điều loại chuyện này lại là do A Hạnh nói trước, điều này khiến cho hắn có chút ngoài ý muốn, dù sao trên người nữ tử này những chuyện khiến cho người ta có cảm giác ngoài ý muốn vốn không hề ít, giống lần trước nàng không biết dùng cái phương pháp gì đem mình quật ngã đau như vậy, hắn theo bản năng sờ sờ phần eo, đến bây giờ vẫn còn có chút đau……

“Biện pháp dùng xe ngựa chở khách này, còn có lộ trình con đường này đều là do nữ…… Khụ khụ…… Đều là cháu tại hạ nghĩ ra được! Huynh đài không nói một tiếng đem biện pháp người ta nghĩ ra bắt chước thế mà còn có thể nói như thể hợp tình hợp lý như vậy!” Thanh am y hơi tang thương này hẳn là của phụ thân A Hạnh rồi.

Hồ Lăng Hiên mở to hai mắt, này…… Biện pháp này lại là do A Hạnh nghĩ ra! Hắn còn vẫn tưởng phụ thân nàng nghĩ ra! Không nghĩ tới A Hạnh thông minh như vậy!

Thanh âm người trẻ tuổi cũng tràn ngập sự bất ngờ:” Biện pháp này lại là do tiểu huynh đệ nghĩ ra được? Không nghĩ tới tiểu huynh đệ tuổi còn nhỏ thế nhưng tài trí như vậy! Tại hạ không phủ nhận tại hạ là bắt chước phương pháp của hai người, nhưng không phải là nếu không có tại hạ thì cũng sẽ có người khác sao, hơn nữa việc này cũng không phải là phạm vương pháp đi!”

A Hạnh nói:” Đại ca, huynh nghĩ sai rồi, chúng ta cũng không có trách cứ huynh, tiểu đệ chỉ là muốn đề nghị với huynh một chuyện!”

” Tiểu huynh đệ có chuyện xin cứ việc nói!”

” Đại ca, huynh mỗi ngày đều vì muốn đem xe ngựa dẫn trước xe ngựa của chúng ta, liều mạng chạy xe nhanh, huynh có thể có nghĩ tới ngựa của huynh sẽ không chịu được? Huynh xem, sau một ngày ngựa của huynh đã có chút sùi bọt mép, lại tiếp tục như vậy, con ngựa này chỉ sợ rất nhanh sẽ mệt mà chết, tuổi thọ của ngựa cũng sẽ không dài, đến lúc đó, việc kiếm bạc của huynh chỉ sợ còn chưa đủ bạc mua con ngựa này, tổn thất chính là huynh!”

” Tiểu huynh đệ nói như vậy đơn giản là không muốn tại hạ đi phía trước các người thôi.” Ngữ khí người trẻ tuổi vẫn bình thản.

” Đại ca, huynh nói đúng vậy, tiểu đệ quả thật không muốn huynh đi ở phía trước chúng ta!”

Hồ Lăng Hiên sửng sốt, nhịn không được lại xốc lên một góc mành xe, nhìn về phía A Hạnh. A Hạnh ngồi ở trên xe, nghiêng người đối với hắn, theo phương hướng này, hắn có thể nhìn thấy đường cong hoàn mỹ của nàng, cùng với khóe miệng tự tin mỉm cười. Quanh người nàng là một làn mưa bụi bao phủ, điều này càng làm cho nàng giống như tiên tử không thể chạm đến, nàng như vậy cũng hấp dẫn toàn bộ tâm của hắn.

A Hạnh mỉm cười, tiếp theo nói:” Nhưng là, việc này đối với huynh mà nói cũng là một chuyện tốt, nếu huynh chỉ là vì muốn tranh khách với chúng ta mà vượt quá khả năng của con ngựa, bức nó đến cực hạn, cuối cùng chịu thiệt chính là huynh!”

Người trẻ tuổi nhìn nhìn ngựa của mình, sắc thái mệt mỏi của con hắc mã quả thật rất rõ ràng, những lời A Hạnh nói cũng không phải không có đạo lý, giá một con ngựa cũng không thấp, nếu thật sự khiến cho con ngựa mệt chết, tổn thất cũng không nhỏ.

A Hạnh thấy người trẻ tuổi này lộ ra thần sắc lo lắng, khóe miệng tươi cười càng sâu. Hồ Lăng Hiên ở một bên nhìn, nhìn như thế nào đều cảm thấy tươi cười này của nàng mang theo chút giảo hoạt giống như hồ ly, nàng lúc này khôn lạnh lùng, sắc thái không cải trang như lúc trước, lúc này nàng là hào quang lóe ra, tại đây sắc trời đang dần dần tối dần mà nàng phá lệ chói mắt, làm cho hắn nhìn xem có cảm giác chói mắt, làm cho của hắn tâm hơi hơi nóng lên.

A Hạnh thẳng tắp nhìn đối phương, hạ giọng, chậm rãi nói:” Đại ca, kỳ thật chúng ta có thể hợp tác, tiểu đệ có một ý tưởng, nếu huynh đồng ý là có thể đạt tới cục diện song thắng!”

Advertisements

4 responses »

  1. thongminh123 says:

    cái tên Hồ này mình chẳng thích tẹo nào, thấy cứ đểu đểu ngu ngu sao đó. Bao giờ TNP mới lên sàn a

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s