Edit: Hân

A hạnh xoay người lại, nhìn Lăng Tử Phong nói:” Lăng lão bản, tiểu nữ có ý tưởng này, nói ra hy vọng thúc không chê cười!” Lăng Tử Phong vội vàng nói:” Cô nương xin cứ việc nói thẳng, Lăng mỗ làm sao có thể chê cười cô nương?”

A Hạnh đi đến giữa sân, vươn tay chỉ vào phía bên phải:” Tiểu nữ muốnĩ đem chỗ ngồi chia làm hai bên, phía tay phải chỗ ngồi thiết kế để cho khách nữ ngồi.Về sau nữ nhân đến rạp hát chúng ta xem diễn, sẽ không phải cùng nam nhân chen chúc, làm như vậy, nữ nhân tới xem diễn sẽ an tâm một chút? Làm cho mọi người đều thoải mái.”

Lăng Tử Phong kinh ngạc nói:” Nữ nhân tới xem diễn? Này…… Này……” Lăng Tử Phong” Này” vài lần, cũng chưa nói ra hết được. Cũng không phải không có nữ nhân xem diễn, nhưng bình thường người ta đều mời gánh hát tới nhà để diễn cho nhóm nữ quyến nghe,chưa từng có nữ nhân nào đến rạp hát nghe diễn a! Ý tưởng này có chút không thể tưởng tượng.

A Hạnh thấy thần sắc của ông liền biết ý nghĩ của mình ở thời đại này vẫn là không thích hợp lắm, nàng cười cười, nhẹ giọng nói:” Tỉểu nữ chỉ cảm thấy, nếu có thể để cho người một nhà cùng nhau đến xem diễn, để nữ nhân ở nhà làm việc có thể giải trí một chút, hẳn là chuyện tốt, tiểu nữ cũng biết ý nghĩ của tiểu nữ thực ngây thơ. Quên đi, coi như tiểu nữ chưa từng nói qua.”

Lăng Tử Phong thấy nàng lộ ra vẻ thất vọng , trong lòng không khỏi mềm nhũn, bất quá chỉ là giấc mộng nhỏ của một tiểu cô nương, chẳng lẽ làm không được? ” A Hạnh cô nương, chỗ ngồi chúng ta có thể dựa theo sự an bài của cô nương, chuyện tương lai không ai biết chính xác, vạn nhất không được thì để nam nhân ngồi cũng được!”

A Hạnh quay đầu lại nhìn Lăng Tử Phong cười cười:” Cứ làm theo lời của Lăng lão bản!”

Lăng Tử Phong đi đến bên người nàng:” Bất quá, người đến xem hát đa số là những nhà bình thường, chúng ta chỉ sợ đụng chạm đến những khách quyền quý, dù sao thân phận những người đó sao có thể cùng những người thường ngồi cùng nhau?” Nếu làm như vậy thì sẽ gây phiền phức không nhỏ

A Hạnh nghe thế liền nói với Lăng lão bản “Lăng thúc, nếu vậy chúng ta cần xây nên những gian lầu riêng biệt để cho những vị khách quyền quý xem riêng. Nếu làm như vậy thì chắc sẽ không gây ảnh hưởng tới tương lai sau này của rạp hát”

Bởi vì phải xây lầu các, còn việc mua thêm bàn, tranh chữ, vật dụng đều cần bạc, cho nên A Hạnh đem số bạc còn lại đưa hết ra. Lăng Tử Phong thấy A Hạnh đưa hết số bạc mà nàng có như vậy, trong lòng càng thêm kiên định nhất định phải làm tốt kịch bản. Nếu không sẽ rất có lỗi với vị tiểu cô nương trước mặt này!

Lúc gần đi, A Hạnh muốn Lăng Tử Phong quyết định kịch bản. ” Kịch bản?” Lăng Tử Phong hỏi:”Cùng với lời kịch có khác lắm sao?”

A Hạnh không biết kịch bản như thế nào, chần chờ một chút nói:” Chắc là không khác bao nhiêu. Kịch bản bình thường tất cả đều là đối thoại, chính là dùng đối thoại để nói về chuyện xưa.”

Lúc này Lăng Tử Phong đối với A Hạnh đã phi thường tin phục, cho nên không khỏi hỏi ý kiến của nàng :” Cô nương cho rằng kịch bản như thế nào mới tốt?”

A hạnh kỳ thật đối với kịch bản cũng không nghiên cứu mấy, trong khoảng thời gian ngắn nàng cũng không biết làm sao viết được kịch bản tốt, nàng không thể đem kịch bản kiếp trước mang tới đây, đừng nói nàng nhớ không hết, cho dù nhớ kỹ, cũng phải nhìn người xem nơi này có thể tiếp nhận được không nữa! Kịch bản đầu tiên, nhất định phải để cho mọi người tiếp nhận, làm cho mọi người đều thoải mái.

Nàng nói với Lăng Tử Phong nói:” Tiểu nữ nghĩ trong dân gian thường lưu truyền những chuyện anh hùng linh tinh mọi người đều biết, thậm chí người nghe nhiều sẽ thuộc, như vậy những nhân vật trong kịch bản người xem sẽ dễ đón nhận, nội dung cũng lý giải tốt, sẽ dễ hiểu hơn.” Nàng cười cười, tiếp theo nói:” Nghe Quách đại ca nói Lăng lão bản viết kịch bản rất hay, cho nên chuyện kịch bản này chỉ có thể phiền Lăng lão bản, tiểu nữ đối với chuyện này không hiểu lắm!”

Lăng Tử Phong vội vàng đáp ứng:” Đương nhiên không thể chuyện nào cũng để cô nương quan tâm, kịch bản để Lăng mỗ lo, nhất định sẽ làm cho cô nương vừa lòng.”

A hạnh do dự một chút, nói:” Còn có một việc tiểu nữ muốn cùng Lăng lão bản thương lượng!”

“Cô nương có việc gì cứ việc nói thẳng.”

A hạnh không biết lời mình nói ra có thể hay không làm cho đối phương giơ chân té ngã ngửa, nhưng vì sự thành công của kịch bản, nàng vẫn kiên trì nói tiếp:” Tiểu nữ muốn nói là, tiểu nữ muốn trong kịch bản không cần nam nhân thế vai cho nhân vật nữ , mà là để nữ tử tự diễn!” Lời này vừa nói ra, Lăng Tử Phong tuy rằng không giơ chân, nhưng mà hiện tại thực hoảng sợ:” Nữ tử diễn?”

Advertisements

One response »

  1. Thongminh123 says:

    Haizzz! O cai the gioi trong nam khinh nu cung that la kho so, noi den nu tu thoi ma fai tron mat ha mom.
    Thanks nang nha, nay nang ko di dau choi hay sao ma post cho bon ta doc vay?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s