Ngày hôm sau, A Hạnh liền cùng phụ thân đi ra khỏi nhà.

Bởi vì có A Hạnh hỗ trợ, việc chở khách của Lý Nhuận Phúc lại trở lại rất tốt.

A Hạnh miệng ngọt ngào, nụ cười sáng lạn tiếp đón khách lên xe, bốn cái ghế rất nhanh ngồi đầy, Lý Nhuận Phúc thấy nữ nhi có thể giúp đỡ mình như thế, trong lòng cũng vui vẻ, lại thấy không có người chú ý tới nàng là một đứa bé gái nên rất yên lòng.

Xe đi về hướng thành đông. Trên đường có người lên xe, có người xuống xe. A Hạnh vì bảo vệ cổ họng nên không có lớn tiếng thét to giống Lý Nhuận Phúc, chỉ khi nào khách đến gần mới tiếp đón, nhưng dù là như thế, sau khi chạy được mấy chuyến, cổ họng nàng đã bắt đầu ngứa. Bởi vậy có thể thấy được ngày bình thường phụ thân vất vả thế nào.

Ông cho dù ngay cả cổ họng cũng không nói ra lời cũng tiếc không muốn nghỉ……

Lý Nhuận Phúc thấy nữ nhi luôn hắng họng, liền quan tâm hỏi:” A hạnh, cổ họng không thoải mái à? Nếu không con trở về nhà trước đi, chỉ cần một mình phụ thân là đủ rồi!”

A Hạnh lắc đầu:” Không có việc gì, con uống nước là được!” Nàng lấy ra siêu nước ở bên cạnh, uống liền mấy ngụm nước. Yết hầu có chút nước vào cảm thấy thoải mái hơn. Nàng thấy phụ thân còn lo lắng nhìn mình, vội vàng cười nói:” Uống nước xong tốt hơn nhiều!”

Lý Nhuận Phúc cũng biết nữ nhi muốn giúp mình, vui mừng cảm động rất nhiều, liền nói:” Rất nhanh đi tới thành đông rồi, đợi đến rạp hát của Lăng lão bản rồi nghỉ tạm một hồi.”

” Vâng.” A Hạnh gật gật đầu.

Thành đông của Tấn thành là chỗ phồn hoa nhất trong suốt đoạn đường xe ngựa đi, đâu đâu cũng có tửu quán, sạp hàng. Trên đường người đi đường vô cùng nhiều, náo nhiệt phi phàm.

Xe ngựa đứng ở đầu thành đông, hành khách theo thứ tự xuống xe. A Hạnh cười nói với bọn họ:” Thúc thúc bá bá đi thong thả, xe ngựa sau nửa canh giờ lại ở chỗ này xuất phát, nếu muốn đi xe trở về, có thể ở chỗ này chờ chúng ta.”

Hành khách đều gật đầu, trong đó một người lớn tiếng hỏi:” Ngươi là con của Lý xa phun?”

” Không phải, tiểu đệ là cháu của ông ấy!” A Hạnh cười nói.

Vị khách kia nhân lớn tiếng nói với Lý Nhuận Phúc:” Thật là người cháu tốt, Lý xa phu có phúc khí thật tốt!”

Lý Nhuận Phúc không thể nói ra tiếng, cười gật đầu. Trong lòng đã cảm thấy tự hào vì khả năng của nữ nhi.

Chờ người khách đi xa, Lý Nhuận Phúc đánh xe tiến vào trong một ngõ nhỏ. Ở trước một cánh cửa gỗ sơn xanh liền dừng lại xe. Sau đó xuống xe rồi gõ cửa.

Chỉ chốc lát, một vị nam tử mặc một chiếc áo cộc ra mở cửa, thấy đó là Lý Nhuận Phúc , liền cười nói:” Lý huynh, tới rồi!” Tiếp theo mở cửa ra thật rộng để cho Lý Nhuận Phúc đánh xe ngựa tiến vào.

” Cổ họng đã khỏi hẳn chưa.” Người nọ lại hỏi.

Lý Nhuận Phúc cười khổ lắc đầu. Sau đó quay đầu lại nhìn A Hạnh mới từ trên xe ngựa xuống, nhẹ giọng nói:” Đây là cửa sau của rạp hát. Chuồng ngay bên cạnh.” Tiếp theo liền chỉ vào nam tử nói:” Vị huynh đài này là Quách Lâm phụ trách chuồng ngựa, con gọi là Quách đại ca.”

A Hạnh nhìn vị nam tử nọ, thoải mái kêu một tiếng Quách đại ca.

Quách Lâm nhìn A Hạnh rồi hỏi Lý Nhuận Phúc :” Tiểu tử này là ai.”

Lý Nhuận Phúc  thấy không thể nhận ra A Hạnh là nữ nhi, không khỏi cười nói:” Là đứa cháu của tại hạ”

Lập tức hai bên liền chào hỏi nhau, sau đó Lý Nhuận Phúc đưa ngựa ra đằng sau để cho Quách Lâm dắt đi vào chuồng ăn chút cỏ khô, chính mình mang theo A Hạnh đi vào căn phòng nhỏ bên cạnh.

Trong phòng nhỏ thiết kế rất đơn giản, chỉ có một cái bàn nhỏ, một ít ghế dài, ở bên cạnh còn có một cái giường gỗ, đại khái là để cho người trông coi chuồng ngựa nghỉ ngơi.

Cha và con gái ngồi xuống hai cái ghế, không bao lâu, một phụ nữ tươi cười hòa nhã bưng một ấm trà đi vào.

A Hạnh nhướng mắt nhìn người phụ nữ này một chút, ước chừng khoảng ba mươi tuổi, thân thể đầy đặn, khuôn mặt trắng nõn, diện mạo không thể nói rõ xinh đẹp, nhưng cũng thuận mắt. A Hạnh chú ý tới khi từ lúc bà ta đi vào ánh mắt vẫn nhìn Lý Nhuận Phúc, khóe môi khẽ nhếch lên mỉm cười, hai gò má ửng hồng.

A Hạnh nhướng lông mi một cái, nàng cảm thấy vẻ mặt vị đại thẩm này thật ái muội. Miệng nàng bất giác lộ vẻ mỉm cười, bất động thanh sắc nhìn bọn họ.

Đại thẩm đặt ấm trà trên bàn rồi nói với Lý Nhuận Phúc:” Nghe Quách Lâm nói cổ họng huynh chưa khỏi hẳn, cho nên muội cố ý pha ấm trà cho nhuận giọng cho huynh.” Sau đó đem nước trà rót vào cái chén, đưa tới trước mặt Lý Nhuận Phúc” Lý đại ca, huynh nhân lúc còn nóng mau uống đi.” Tiếng gọi Lý đại ca này khiến cho toàn thân A Hạnh đều nổi da gà.

Ai ngờ Lý Nhuận Phúc cứ như là không có việc gì hoàn toàn bình thường, ngẩng đầu đối bà ta nhẹ nhàng nói:” Cám ơn Vương tẩu tử, làm phiền tẩu lo lắng.” Nói xong đem chén trà trước mặt đặt trước mặt A Hạnh, nói:”Cổ họng con không thoải mái, uống trước đi!”

Vương tẩu tử nhìn ông chuyển chén trà qua trước mặt A Hạnh, vẻ mặt ai oán, sau đó nhìn Lý Nhuận Phúc sẵng giọng:” Lý đại ca, muội đã nói với huynh rất lần, người ta đã ở vậy một mình rất nhiều năm, huynh không cần kêu người ta là Vương tẩu tử!”

Lý Nhuận Phúc ngẩng đầu, vẻ mặt không rõ mà hỏi:” Vậy tại hạ phải gọi là gì?”

Vương tẩu tử nóng nảy, dậm chân nói:” Lý đại ca, muội đã nói với huynh rất nhiều lần, tên muội là Lưu Hoa Quế, huynh gọi muội Hoa Quế là được!”

A Hạnh trong miệng đang ngậm nước trà không nhịn được, “phụt” một tiếng, nước trà trong miệng đều phun ra.

Lưu Hoa Quế lúc này mới ý thức được bên cạnh còn có những người khác, bà ta quay đầu, thấy một đứa tên tiểu tử không còn nhỏ lắm đang tựa tiếu phi tiếu nhìn mình, nhớ tới vừa rồi chính mình nói những lời này, mặt lập tức liền đỏ hồng lên, oán hận liếc mắt nhìn Lý Nhuận Phúc một cái sau đó che mặt xoay người bước nhanh rời đi.

Lý Nhuận Phúc nhìn bóng dáng bà nhanh chóng rời đi, xoay đầu hỏi A Hạnh:” Vương tẩu tử làm sao vậy?”

A Hạnh thở dài một tiếng, cảm thán phụ thân nàng ở phương diện này quả thật là một đầu gỗ đi? Không hiểu phong tình?

Nhưng mà không đúng, phụ thân tốt xấu gì cũng đã từng thành thân, đã có hai đứa con, làm sao có thể ngốc nghếch như vậy ở phương diện này? Ý tứ của Lưu Hoa Quế đối với phụ thân người sáng suốt liếc mắt một cái đều nhìn ra được chỉ có phụ thân như thế nào giống như một chút cũng không biết được?

A Hạnh không biết, Lý Nhuận Phúc tuy là đã từng thành thân, nhưng đó là sau khi xuất ngũ được bà mối làm mai cưới mẫu thân tỷ muội A Hạnh, hôm thành thân đó hai người vẫn là lần đầu tiên gặp mặt, về sau cũng chỉ là cùng sống chung một chỗ, cũng không có cái tình yêu khắc cốt ghi tâm gì, mẫu thân A Hạnh lúc sinh A Hạnh đã chết, Lý Nhuận Phúc từ đó cũng chưa từng tiếp xúc với nữ nhân nào khác, cho nên đối với tâm lý xấu hổ của nữ nhân này cũng không thể hiểu nổi.

A Hạnh nói:” Phụ thân, mọi người đều nói, phu quân bà đã chết, cho nên cha đừng gọi bà là Vương tẩu tử!”

Lý Nhuận Phúc cầm lấy một ly trà, uống một ngụm, hắc hắc cười nói:” Cha thấy người khác đều gọi như vậy mà?”

A Hạnh cẩn thận xem vẻ mặt của ông, thấy ông không giống như là đã biết tình ý của Lưu Hoa Quế đối với mình, nhất thời có chút không nói được gì, do đó đi tới một kết luận, phụ thân nàng thật sự là một đầu gỗ ở phương diện này……

” Phụ thân, Lưu Hoa Quế vừa rồi là ai? Cũng là người rạp hát sao?”

” Đúngn vậy, là người phụ trách phòng bếp, nghe nói phu quân bà ta trước kia là quản sự của rạp hát, hai năm trước bị bệnh đã chết.”

A Hạnh cẩn thận nhìn phụ thân, tuy rằng một cánh tay của ông đã cụt, nhưng dáng người khôi ngô, ngũ quan cũng hài hòa, bộ dạng hai tỷ muội A Hạnh đều giống ông, trong khoảng thời gian này bởi vì càng ngày càng có hi vọng, ông cũng khôi phục tự tin cùng sức sống, nếp nhăn trên mặt giãn ra không ít, mị lực thành thuc của người nam nhân ba mươi tuổi ở trên người ông càng ngày càng chậm rãi thể hiện ra ngoài.

Một nam nhân như vậy, lại có chiếc xe ngựa, hàng tháng kiếm được ba mươi lượng bạc, làm sao có thể không khiến nữ nhân yêu thích? Phụ thân là do không thường xuyên đi ra ngoài, nếu tiếp xúc nhiều người, chỉ sợ sẽ càng nhiều nữ nhân nhớ thương ông.

Có lẽ cưới một khuê nữ còn có khả năng! A Hạnh trong lòng thầm cười trộm.

Dù sao đấy cũng là suy nghĩ nhất thời của nàng thôi, nàng vẫn cho là nên cưới người gần gần tuổi, khuê nữ cùng lắm mới có mười lăm mười sáu tuổi không khác biệt mấy so với Lý Ngân, làm sao có thể cùng nhau sống chung với một nữ nhân trẻ tuổi như vậy!

Đương nhiên cái chính là phụ thân thích, bất quá nhìn ông cái dạng này, muốn kích thích ông đi tục huyền thật là một đại công trình……

Đang nghĩ tới, Quách Lâm đã mang ngựa tới, ông ta hàn huyên mấy câu với Lý Nhuận Phúc  hàn huyên vài câu, sau đó liền quay đầu nói với A Hạnh:” Vị tiểu đệ này, còn một ít thời gian, tiểu đệ có muốn đi cùng tiểu huynh đi xem rạp hát?”

A Hạnh để ý Lưu Hoa Quế đang đứng ở bên ngoài cửa, liền hiểu Quách Lâm muốn đưa mình rời khỏi, để tạo cơ hội cho hai người bọn họ! Nàng trong lòng cười thầm, không nghĩ tới Lưu Hoa Quế này cũng không phải là một nữ nhân câu nệ nhiều thứ, còn biết vì hạnh phúc chính mình tạo ra cơ hội! Nàng thật ra có chút thưởng thức bà ta! Để cho bà ta một cơ hội thì sao?

A Hạnh nhìn phụ thân, ánh mắt lộ ra thần sắc chờ đợi, Lý Nhuận Phúc  thấy nàng muốn đi, biết Quách Lâm là người có thể tin cậy, hơn nữa đang ở trong rạp hát, mà A Hạnh vẫn là như vậy ở xung quanh mình, nghĩ không có vấn đề gì lớn, liền vui vẻ đồng ý,”Được, con muốn đi thì đi đi!”

Lời này vừa nói ra, hai nữ nhân ngoài cửa đều vui vẻ.

Advertisements

3 responses »

  1. huyen says:

    thanks U nha

  2. meoiuxinh says:

    hjhj vẫn đang chờ nàng edit xong truyện xấu phi để đọc đây :X

  3. dạo này bận quá, không qua thường xuyên được:) hihi:) đã làm đến chương 36 rồi nè

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s