A Hạnh quay đầu lại nhìn, thấy một chiếc xe ngựa nhỏ hai bánh, thân xe màu đen, một thiếu niên bộ mặt thanh tú ngồi ở bên cạnh xa phu, thấy nàng quay đầu lại, trong mắt hiện lên một chút thần sắc ngoài ý muốn,”A Hạnh cô nương, quả nhiên là cô nương, công tử nhà nô tài nói là cô nương, nô tài còn cùng công tử tranh cãi nói không phải!”

A Hạnh nhận ra đó là là người hầu của đại thiếu gia Hồ gia, nhớ tới hắn từng đưa mình về nhà, lại chiếu cố chu đáo, không khỏi cười nói: “Hóa ra là Vĩnh Hoa.”

Vĩnh Hoa vui vẻ,” Đa tạ cô nương còn nhớ rõ tên nô tài!”

Lúc này, một bàn tay thon dài xốc rèm cửa lên, sau đó liền lộ ra Hồ gia  công tử gương mặt tuấn mỹ lạnh băng kia, hắn nhìn A Hạnh một hồi, liền nhíu mày: “Mặt của ngươi như thế nào biến thành như vậy?”

A Hạnh nhớ tới chính mình khi đi ra ngoài đều có xoa bụi lên trên mặt trên tay, nàng thật cẩn thận mà ngay cả chỗ sau tai cũng đều không bỏ qua, nếu không đứng gần nhìn thì quả thật là không nhìn thấy sơ hở.

” Không biết sao lại thế này, tự dưng liền biến thành như vậy.”

Đối với công tử Hồ gia, A Hạnh không có bao nhiêu hảo cảm. Hồi trước hắn ở Mai viên dùng ánh mắt làm càn nhìn nàng chằm chằm, hơn nữa hắn có một ông bố sắc quỷ, cho nên tuy rằng hắn đã từng giúp đỡ mình, ở trong tiềm thức A Hạnh vẫn cho rằng hắn là người nên tránh tiếp xúc. Lúc này, thấy hắn vừa thấy mặt mình liền vỗ lễ nhìn chăm chăm bề ngòai của nàng, càng thêm khẳng định ý nghĩ của chính nàng, cho nên cố ý trả lời hắn như thế. Nếu hắn bởi vì bề ngoài của nàng đối với nàng có cái ý tưởng gì, hy vọng hắn nhìn thấy nàng hiện tại cái dạng này, về sau có thể tắt tà niệm trong lòng hắn.

Hồ Lăng Hiên sửng sốt, nhìn chằm chằm nàng rồi lại nhìn ra ngoài một lúc, làn da của nàng lúc này vừa đen vừa xỉn, hoàn toàn không phải giống như lúc gặp nàng ở Mai viên, lúc đó nàng như hoa mai thanh khiết tuyệt diễm, lúc này nàng thậm chí có lẽ còn kém hơn so với tiểu nha đầu trong viện hắn, trong lòng của hắn dâng lên một nỗi thất vọng, tựa như nhìn đến một nụ  hoa e ấp chuẩn bị nở, vốn nghĩ đến lúc nở ra sẽ có phong tư tuyệt diễm, không nghĩ tới còn chưa tới thời điểm nở ra, liền quá sớm héo tàn, cái loại này cảm xúc buồn bực này thật khó có thể hình dung.

” Tại sao có thể như vậy……” Loại thất vọng buồn bực này xuyên thấu qua ánh mắt của hắn, thậm chí còn lộ ra ở thanh âm của hắn.

A Hạnh trong lòng cười lạnh, quả nhiên là kẻ giống như cha hắn. Nàng lười dây dưa cùng hắn, liền nói:” Tiểu nữ còn có việc đi trước, cáo từ.” Nói xong, liền xoay người rời đi.

Hồ Lăng Hiên thấy nàng biến thành bộ dáng như thế vốn đã mất đi hứng thú đối với nàng, thế nhưng lúc thấy nàng xoay người bước đi trong lòng lại sinh ra một loại cảm giác không cam lòng. Nữ tử bên người hắn đều ước gì có thể ở lâu ở bên người hắn một lúc, dùng hết các loại tâm cơ chỉ hy vọng hắn có thể liếc mắt một cái các nàng, chỉ có nữ tử trước mắt này, từ đầu đến cuối tựa hồ cũng chưa từng chính hắn để ở trong lòng, loại cảm giác này càng làm cho hắn buồn bực.

“Chờ một chút.” Hắn từ trên xe nhảy xuống, gọi nàng lại từ phía sau.

A Hạnh quay đầu lại nhìn hắn, hơi hơi nhíu mày: “Hồ công tử còn có chuyện gì sao?”

Hắn hướng nàng đi tới, hôm nay hắn mặc một chiếc áo dài màu xanh, chỗ cổ áo và cổ tay áo đều có những đường chỉ thêu màu xanh, đai lưng đeo một miếng ngọc bội phỉ thúy màu xanh biếc, chuỗi ngọc theo bộ pháp của hắn mà tung lên. Thân ảnh anh tuấn cao gầy, vẻ bề ngòai tuấn lãng vô cùng lập tức hấp dẫn biết bao ánh mắt xung quanh. Thậm chí có thể nghe được tiếng nghị luận nho nhỏ “Đây là công tử Hồ gia Lăng Hiên sao, quả nhiên danh bất hư truyền! Thật là một thiếu niên anh tuấn!”

Hồ Lăng Hiên nghe thấy mấy câu khen ngợi này, khóe miệng gợi lên một chút cười, hắn đi đến bên người nàng, cúi đầu nhìn nàng,” Làm sao mỗi lần đều đi vội vả đâu?”

A Hạnh lui ra phía sau hai bước, duy trì khoảng cách nhất định với hắn,” Hồ công tử có chuyện gì?”

Hồ Lăng Hiên thấy vẻ mặt nàng bất hòa, trong lòng có chút khó chịu, cũng có chút khó hiểu, Hồ gia là gia đình giàu có ở Tấn thành, chính mình vô luận là bề ngoài hay là tài cán đều có chút danh khí ở Tấn thành. Một người nữ tử nhà nghèo như nàng có cơ hội tiếp cận chính mình hẳn là nắm chặt mới đúng, chỉ lo lắng làm sao có thể chính thức trở thành người của mình, làm người của mình hẳn là vẫn hơn là của những kẻ khác chứ?

” Không có gì, chính là lúc vừa rồi đi ngang qua, nhìn đến kia chiếc xe ngựa bốn bánh kia, gặp ngươi cùng vị xa phu kia rất quen thuộc, cho nên có chút tò mò.” Đây thuần túy là tìm chuyện để nói.

A Hạnh hồ nghi nhìn hắn, không biết hắn vì sao đột nhiên nhắc tới chuyện này, liền đáp:” Đó là gia phụ.”

” Phụ thân ngươi?” Trong mắt hắn hiện ra thần sắc ngoài ý muốn,” Việc dùng xe ngựa chở khách đi tới các địa điểm này là do phụ thân ngươi nghĩ ra?” Đây thật là một ý tưởng tốt, nếu thật sự là phụ thân nàng nghĩ ra được, ông ta có thể coi như là một nhân tài.

A Hạnh cảnh giác nhìn hắn, hắn làm sao luôn hỏi cái này sự kiện, chẳng lẽ hắn đối với việc làm ăn này cũng có hứng thú? Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, hẳn là sẽ không, Hồ gia làm sao đem loại lợi nhuận cực nhỏ này để vào mắt. Nhưng nàng vẫn trả lời nói:” Là phụ thân tiểu nữ nghĩ ra, chỉ là làm phương tiện cho mọi người, kiếm không bao nhiêu tiền.”

Nàng không muốn nói thêm gì đi nữa cùng hắn, đang chuẩn bị nói muốn đi, hắn lại mở miệng ngăn chặn lời của nàng:” Chiếc xe ngựa kia nghe nói là do ông chủ Vương mới nhất nghiên cứu chế tạo ra, còn chưa chính thức hoàn thành, nhà của ta mấy hôm trước cũng đi đặt một chiếc, nói phải một tuần sau mới có thể làm ra được, nhà các ngươi như thế nào nhanh như vậy đã có?” Hắn bắt đầu cũng chỉ là không tìm ra lời để nói, nhưng chuyện này vừa nói ra liền cảm thấy chuyện này có rất nhiều kỳ quái, chung quanh cô nương trước mặt này giống có một làn sương mù vây quanh, làm cho hắn nhịn không được muốn phá vỡ ra xem bên trong tột cùng là cái gì.

A Hạnh nhìn nhìn hắn, lúc này chính hắn cũng đang nhìn chằm chằm chính nàng, đôi mắt đen hơi hơi tỏa sáng có sự bất đồng với ánh mắt si mê lúc trước, ánh mắt hắn lúc này là một loại tìm tòi nghiên cứu.

A Hạnh thản nhiên trả lời:” Đó là do Vương lão bản khi nghiên cứu chế tạo xe ngựa bốn bánh thất bại, tự nhiên không thể bán cho này quan to quý nhân, cho nên liền quy ra tiền bán cho cha tiểu nữ, cha tiểu nữ nghe lão bản nói loại xe ngựa này thực ổn định, nghĩ tới dùng nó để chở khách, có cái gì kỳ quái sao?” Nàng nhìn thẳng hắn, cặp con ngươi trong suốt kia liền trông giống như hai ngọn lửa mà ánh mắt lúc này lại lạnh lùng giống như có thể trong nháy mắt xuyên thấu ngực hắn đến tận chỗ sâu trong đáy lòng hắn, làm cho tâm của hắn hơi hơi chấn động.

Đây là một loại cảm giác kỳ quái.

” Không có gì, ta chỉ là tò mò.” Hắn nhẹ nhàng đáp.

” Hiện tại A Hạnh đã muốn thỏa mãn sự quan tâm của công tử, như thế, A Hạnh liền cáo từ.” Nàng hướng hắn vén áo thi lễ, cũng không chờ hắn trả lời, liền xoay người rời đi.

Đi chưa được mấy bước, liền nghe thấy hắn ở phía sau nói:” Đã lâu cũng chưa thấy ngươi đi gặp tỷ tỷ ngươi, nghe nói nàng ta đã có có bầu, chuyện này ngươi đã biết chưa?”

” Cái gì” A Hạnh nhanh chóng xoay người, kinh dị nhìn hắn.

Hồ Lăng Hiên nhìn nàng mỉm cười, chuyện này hắn vốn không nên nói, nhưng mà hắn chính là thích nhìn thấy bộ dáng nàng ở trước mặt hắn cước bộ dừng lại quay đầu.

Đây cũng là một loại cảm giác rất kỳ quái.

Advertisements

2 responses »

  1. lion3012 says:

    Ý nghĩ của mấy kẻ tự kỷ, tự đại, tự cho mình là nhất, có gì kì quái, hừ

  2. www26590 says:

    tem là của ta >.<
    chuyện càng lúc càng cao trào rùi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s