Edit: Hân

Vương lão bản sửng sốt, không nghĩ tiểu cô nương trước mặt mình tuổi còn nhỏ đã hiểu rõ chuyện đời như thế! Bất quá cũng tốt, người có thể giải quyết vấn để xe ngựa bốn bánh mà người trong giới xe ngựa không thể giải quyết, làm sao có thể là một người đơn giản!

Ông ta nhìn A Hạnh dáng ngồi đoan chính, cử chỉ khéo léo, quần áo tuy rằng mộc mạc , nhưng không cách nào che lấp sư cao quý trên người nàng .nhưng mà ngày hôm qua khi nghe bọn họ nói chuyện , rõ ràng xuất thân bần hàn, nàng làm sao có một khí phách bất phàm như thế? Bất quá đây cũng không phải là vấn đề ông ta quan tâm, ông ta chỉ quan tâm lời nàng nói có thể giải quyết vấn đề bánh xe là có thật hay không, nếu là thật, ông sao có thể không báo đáp nàng? Chỉ cần có thể chế tạo thành công xe ngựa bốn bánh, độc nhất vô nhị cả nước, lợi nhuận không thể tưởng tượng!

Hơn nữa nàng chỉ là một tiểu cô nương, cho dù thông minh nhưng kiến thức cũng có hạn, muốn hồi báo chắc cũng không nhiều.

Nghĩ vậy, Vương lão bản cười tủm tỉm nói với A Hạnh,”A Hạnh cô nương muốn bao nhiêu bạc?” Ngữ khí có điểm như dỗ dành tiểu hài tử, giống như người cha kiếp trước hỏi nàng muốn bao nhiêu tiền tiêu vặt .

A Hạnh nhìn Vương lão bản, ngữ khí cực kì chân thành:” Về sau lợi nhuận Vương lão bản tạo ra xe ngựa bốn bánh lợi ích, tiểu nữ muốn ba phần!”

Vương lão bản lập tức thu lại nụ cười, tựa như bị ai cắt cái đuôi, nhảy dựng lên: “Ba phần!!! A Hạnh cô nương, cô nương không cần cần nhiều như vậy chứ, cô nương bất quá chỉ là động miệng một cái, cô nương có biết ta tạo một chiếc xe ngựa cần bao nhiêu nhân lực cùng vật lực! Ba phần? Trên đời làm gì có chuyện dễ ăn như thế!” Ông ta thật đúng là quá coi thường tiểu cô nương này, nàng tuổi tuy nhỏ, nhưng lời nói không nhỏ, ba phần? Chỉ cần nghĩ đến liền khiến cho ông ta đau lòng!

A Hạnh cũng không tức giận, nàng ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn Vương lão bản tâm bình khí hòa nói:”Vương đại thúc, ngưòi  nghĩ đi, nếu không phải tiễu nữ động miệng, đại thúc ngay cả ở thành này cũng không kiếm được lời, hiện tại cả nước có thể nói cũng chỉ có tiểu nữ biết kỹ thuật này, nói là đầu cơ kiếm lợi một chút cũng không quá đáng! Vương đại thúc, tiểu nữ thấy thúc ngày hôm qua thật tâm đối với chúng ta, tiễu nữ mới cùng thúc hợp tác, cửa hàng xe ngựa ở Tấn thành cũng không phải chỉ có một mình Vương thúc! Muốn cùng tiểu nữ hợp tác còn có khối người!” Nói xong, nàng liền đứng lên, làm bộ muốn đi ra ngoài .

Vương lão bản thấy nàng rời đi, lại không khỏi sốt ruột, nếu A Hạnh nói biết kĩ thuật kia thật,có thể nói đây như là xe ngựa bốn bánh từ trên trời rơi xuống.Tuy rằng ba phần cũng không nhỏ, nhưng nếu đúng như nàng nói, nếu không có kỹ thuật của nàng  xe ngựa bốn bánh căn bản không thể làm, nếu để cho nàng đi như vậy, cùng người khác hợp tác tạo ra xe ngựa, ông ta thật sự là hối hận không kịp!

Ba phần thì ba phần đi! Ai kêu nàng trên tay nắm giữ kỹ thuật tuyệt diệu này! Vương lão bản cũng là thương nhân, chỉ trong chốc lát liền phân tích được lợi hại trong đó, liền đổi chủ ý.

” A Hạnh cô nương, chậm đã!” Vương lão bản ở phía sau A Hạnh gọi nàng lại.

A Hạnh nghe vậy liền dừng cước bộ, chậm rãi xoay người nhìn ông,” Vương lão bản đồng ý với yêu cầu của A Hạnh?”

Vương lão bản cắn răng nói:” Được, ba phần thì ba phần! Ta đáp ứng cô nương, hiện tại cô nương có thể đem kỹ thuật truyền đạt cho ta!”

Nói thật, A Hạnh   muốn cùng Vương lão bản hợp tác, nhất là từ ngày hôm qua ông nhiệt tâm nhắc nhở bọn họ, ông là thương nhân có lòng, cũng không phải là gian thương, bằng không ông chỉ cần đem xe ngựa đẩy mạnh tiêu thụ ra ngoài, sẽ không quản chuyện tạo ra chiếc xe ngựa. Vả lại, sẽ tìm một cái xe ngựa khác, không cần tốn thời gian nói chuyện với bọn họ, nàng cũng không muốn cùng gian thương hợp tác, lúc nào cũng phải đề phòng bọn họ. Nàng hiện tại bị phụ thân cấm chừng, rất ít có cơ hội ra ngoài, không có nhiều thời gian để lãng phí. Chỉ cần Vương lão bản  đồng ý yêu cầu của nàng,coi như đã chọn đúng người. A Hạnh mỉm cười một lần nữa lại trở lại bên cạnh bàn ngồi xuống.

“Chúng ta còn cần ký kết giấy tờ, sau đó sẽ đưa cho A Hạnh  cô nương xem qua. Bất quá……” Vương lão bản cười cười:” Thời gian của ta rất quý giá, vạn nhất ta bỏ ra nhiều công sức như vậy, nhưng kĩ thuật mà cô nương nói lại không sử dụng được……”

A Hạnh tràn đầy tin tưởng nói:” Vương đại thúc cứ yên tâm,  kỹ thuật của tiểu nữ tuyệt đối không có vấn đề, nếu không được , tiểu nữ bồi thường thúc 50  lượng xem như bồi thường!”

Vương lão bản thấy nàng tự tin như thế không khỏi vui mừng, càng thêm tin tưởng kĩ thuật trong tay nàng là thật, lúc này ông ta như thấy cả nước các nơi đều hướng về phía mình xin làm xe ngựa bốn bánh, bạc trắng  không ngừng chảy vào hầu bao của mình. Trên miệng ông không dấu được vẻ tươi cười

” Được, một lời đã định!” Vương lão bản vỗ cái bàn. Trên bàn cái chén liền run lên

A Hạnh  thấy không còn sớm, cùng ôngnói xong liền đứng dậy cáo từ, lúc gần đi bỗng nhiên nhớ tới một chuyện rất trọng yếu, liền quay người lại nhìn Vương lão bản nói:” Vương đại thúc, chuyện hợp tác của chúng ta đừng cho người khác biết, cho dù là người nhà của thúc cũng không thể để họ biết sự tồn tại của tiểu nữ, đối với bên ngoài tùy thúc muốn nói như thế nào cũng được, nói là thúc nghĩ ra cũng tốt, hay là người khác nghĩ ra được cũng được, tóm lại đừng cho mọi người biết tiểu nữ cùng chuyện này có quan hệ gì.” Nàng làm như vậy để những người quen của nàng không biết, miễn  làm cho người ta hoài nghi cái gì, rồi rước lấy phiền toái. Hư danh này, nàng không để ý, chỉ cần có bạc thu về là tốt rồi.

Vương lão bản thấy nàng yêu cầu cổ quái như thế, cơ hội nổi danh thế lại để cho ông ta làm! Hơn nữa nàng một thân cao quý khí chất cùng lời nói cũng không tầm thường, không khỏi có chút hoài nghi thân phận thần bí của nàng. Vì thế trong lòng càng  không dám chậm trễ.

Vương lão bản gật đầu đáp ứng.

Ra khỏi cửa hàng xe ngưa họ Vương, A Hạnh  trong lòng phi thường cao hứng, sự tình có thể nói là đã thành công một nửa, chỉ cần ký hợp đồng, nàng sẽ trợ giúp bọn họ đem xe ngựa bốn bánh tạo ra, rất nhanh là có thể kiếm tiền! Chờ có tiền, tuy rằng không thể nói rõ với phụ thân, nhưng mà  có thể lén lút cải thiện cuộc sống của bọn họ.Để cho phụ thân không  vất vả như vậy nữa.

Trên đường trở về, A Hạnh  đi chợ thuận tiện  mua đồ ăn trở về, trở về cũng có chuyện để nói.

Về nhà, phụ thân đang cùng Lý thợ mộc  bận việc làm chuồng cùng nhau, cho nên khi A Hạnh về hơi trễ cũng không để ý. A Hạnh rửa mặt, sau đó trở lại phòng bếp làm cơm trưa. Giữa trưa cùng Lý thợ mộc ăn cơm cùng nhau.

Lý thợ mộc ăn mấy món A Hạnh làm , nhíu mày, sau đó nói với A Hạnh:” A Hạnh, con nấu ăn còn phải cố gắng nhiều! Con tuổi cũng không còn nhỏ, vạn nhất về sau gả đến nhà chồng,nấu ăn thế này sẽ bị nhà chống ghét bỏ! Tiểu Hỉ nhà thúc làm đồ ăn rất ngon!” Bởi vì là hàng xóm, cho nên nói chuyện rất trực tiếp nhưng xuất phát vẫn là muốn tốt cho A Hạnh

A Hạnh nhíu mày, làm sao nói nàng không cần những chuyện này cơ chứ? Nàng cúi đầu ăn cơm cũng không ra tiếng.

Nhưng mà đề tài lại tựa hồ chạm vào sợi dây thần kinh mẫn cảm của Lý Nhuận Phúc, ông buông chiếc đũa, thở dài nói:” Đều là lúc trước đệ dạy dỗ hai tỷ muội quá sơ sót. Hiện tại Tiểu Hỉ đã đính hôn, A Hạnh  nhà đệ so với nàng cũng không nhỏ bao nhiêu, lại không có tin tức……”

A Hạnh  ngẩng đầu, đánh gãy lời nói của ông:” Cha,sao ở trước mặt người khác nói chuyện này!”

Lý thợ mộc cùng Lý Nhuận Phúc nghĩ là nàng thẹn thùng, cười ha ha. Lý thợ mộc nói với A Hạnh:” Thúc nhìn ngươi lớn lên, thúc cũng không phải là người ngoài!” Sau đó lại nói với  Lý Nhuận Phúc :” Nhuận Phúc huynh cũng không cần sốt ruột,A Hạnh  bộ dáng rất xinh, còn sợ tìm không có ai sao,chỉ cần luyện nấu ăn thêu thùa,sau này sẽ sống tốt ở nhà chồng.Đệ sẽ kêu vợ của đệ giúp huynh lưu ý A Hạnh! Nhất định sẽ giúp A Hạnh tìm được phu quân tốt

Lý Nhuận Phúc mừng rỡ:” Vậy cám ơn Lý huynh trước.” Tiếp theo lại quay đầu nói với A Hạnh  :” A Hạnh, bắt đầu từ ngày mai , con phải cùng Tiểu Hỉ học chuyện làm dâu, con cần phải có người chăm sóc, con còn phải học nhiều”

A Hạnh không muốn ngỗ nghịch phụ thân ,chọc ông tức giận, đành phải đáp ứng. Nghĩ rằng, học thêm cũng không có gì không tốt, vạn nhất thật sự có người giúp nàng làm mai, nàng phải nghĩ biện pháp để thay đổi chủ ý của đối phương.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s