Lý Ngân mang theo A Hạnh  ra khỏi viện của mình, theo sau còn có hai nha hoàn. Lý Ngân bảo một nha hoàn mang rổ trứng gà cho muội muội. Nhìn đến rổ trứng gà, Lý Ngân lặng lẽ hỏi muội muội:” Làm sao mà không để lại cho hai cha con ăn? Hồ gia không thiếu những thứ này, muội tới gặp phu nhân hành lễ rồi nói mấy câu cát tường là được rồi.” A Hạnh  cười nói:” Đây là ý tứ của phụ thân, phụ thân nói tuy rằng trong nhà không có được thứ gì tốt, nhưng như thế để biểu đạt một chút tâm ý!” Lý Ngân cúi đầu, nhẹ giọng nói:” Phụ thân như vậy cũng là vì tỷ……”

A Hạnh  trong lòng thực vui mừng, thật khó có được khi Lý Ngân không chê mấy thứ nghèo nàn này làm xấu mặt nàng, còn có thể lý giải ra được tâm ý của phụ thân, thật sự là một cô nương tốt tâm tư thuần phác hảo, A Hạnh  trong lòng đối của nàng yêu thích lại nhiều thêm một phần.

Hai bên đường đi đều có những cây nhỏ, trong mùa đông lá cây đều đã héo úa, chỉ còn lại thân cây trơ trọi bị tuyết đọng, khi gió thổi qua những tảng tuyết đọng đều rơi xuống. Tuyết trắng trong suốt khi rơi xuống mặt xuống cổ thấm lạnh tận xương rồi nhanh chóng hòa tan biến mất.

A Hạnh tùy ý hỏi Lý Ngân:” Tỷ nói khách quý có phải là tam thiếu gia Tấn vương phủ không?”

Lý Ngân quay sang kinh ngạc nhìn muội muội:” Làm sao muội biết?”

” Trong lúc trên đường tới đây, muội gặp huynh muội Hồ gia cùng tam thiếu gia kia.”

Nghe thế, mắt Lý Ngân sáng lên, dừng cước bộ, trên mặt lộ ra thần sắc hứng thú,” A hạnh, muội thấy tam thiếu gia rồi? Thiếu gia trông thế nào?” Nói xong, nàng liếc mắt một cái xem nha hoàn phía sau, lại lôi kéo A Hạnh đi vài bước cách xa nha hoàn một ít khoảng cách, sau đó nhỏ giọng nói:” Tỷ nghe di nương khác nói qua về thiếu gia, nghe nói thiếu gia mắt màu xanh lam, tóc xoăn, phi thường xinh đẹp, có phải thật sự hay không?”

A Hạnh nghe xong lời nói của nàng, cười cười, xem ra mặc kệ ở lúc nào, thiên tính nữ tử đều là giống nhau. Nàng gật gật đầu,” Quả thật là như thế.”

Lý Ngân mắt vụt sáng mở to,” Các nàng nói, đây là bởi vì mẫu thân thiếu gia là người Hồ, bà ta vốn là mỹ nữ do Nguyệt Lam quốc kính hiến cho Hoàng Thượng, Hoàng Thượng chuyển ban cho Tấn vương làm sườn phi. Nghe nói mẫu thân thiếu gia là mỹ nữ hiếm thấy, Hoàng Thượng thế nhưng cũng bỏ được ban cho Tấn vương, nghĩ đến thật sự là kỳ quái.”

A Hạnh vội vàng ngăn tỷ tỷ lại:” Tỷ tỷ, chuyện tình hoàng thất cũng không phải là chuyện bình dân chúng ta có thể nghị luận, nếu như người có tâm, còn không biết sẽ gặp phải sự tình gì.”

Lý Ngân vội vàng che miệng lại, thần sắc vẻ mặt ảo não,” Về sau tỷ tuyệt không nói gì sau này!”

A Hạnh thấy nàng như vậy lại có chút không đành lòng, Lý Ngân tuổi còn nhỏ, chính mình tựa hồ đối với nàng yêu cầu rất khắc nghiệt. Nghĩ vậy, A Hạnh ở bên tai nàng nhỏ giọng nói:” Chúng ta tỷ muội có thể vụng trộm nói một chút.”

Tuy rằng Lý Ngân là tỷ tỷ của nàng, nhưng A Hạnh thực tế lớn tuổi hơn Lý Ngân, cho nên ở trong lòng A Hạnh, Lý Ngân chính là muội muội của nàng, huống chi là một tiểu cô nương thiện lương thuần phác như thế, làm cho A Hạnh  không tự chủ được dâng lên tâm lý trân trọng cùng đau xót.

Lý Ngân ánh mắt lộ ra ý cười, sau đó nhẹ nhàng gật đầu.

Đoàn người đi vào viện của phu nhân. Lý Ngân hướng nha hoàn trong viện hỏi một chút phu nhân hiện tại có rảnh hay không. Một tiểu nha hoàn trong viện trả lời nàng:” Lão gia cùng phu nhân hiện tại đang ở cùng thiếu gia và tiểu thư, còn có tam thiếu gia Tấn vương phủ.”

Lý Ngân nhíu nhíu mày, xoay mặt hướng A Hạnh nói:” Hiện tại khả năng không có tiện gặp mặt, lão gia phu nhân đang tiếp khách.”

A Hạnh nghe được lão gia háo sắc Hồ gia cùng Hồ thị huynh muội đều ở trong, cũng không muốn đi vào, liền nói:”Nếu là như thế cũng không nên quấy rầy, về sau muội đi tới thỉnh an phu nhân là được!”

Lý Ngân gật gật đầu, bảo nha hoàn đem trứng gà giao cho nha hoàn trong viện, nói cho nha hoàn biết hôm nay người nhà mình tới chúc tết thỉnh an phu nhân, nếu phu nhân đang tiếp khách sẽ không quấy rầy. Nói xong, liền mang theo A Hạnh đi ra khỏi viện của phu nhân.

Trên đường trở về, Lý Ngân lại nhịn không được nói về tam thiếu gia. Nàng xem xem nha hoàn cách mấy thước xa phía sau, sau đó đè thấp thanh âm nói với A Hạnh:” Tỷ còn nghe nói, tam thiếu gia Tấn vương phủ này chẳng những bộ dạng kỳ quái, tính cách càng kỳ quái!”

Nghe Lý Ngân dùng” Bộ dạng kỳ quái” để hình dung tam thiếu gia, liền biết người thế giới này chưa quen nhìn con lai, tuy rằng mắt lam tình tóc xoăn nhìn xinh đẹp, nhưng là đáy lòng mọi người vẫn không thể chấp nhận. A Hạnh nhớ tới lúc ở ngoài bìa rừng nghe hắn nói tới hai chữ ” Quái thai”, trong giọng nói hàm xúc ý tứ hối tiếc, liền biết mỹ thiếu niên con lai này nhất định bởi vì chính mình không giống người thường mà gặp qua không ít ánh mắt khác thường.

Lúc này nàng nghe được Lý Ngân nói lên tính cách của hắn càng quái, không khỏi ngạc nhiên nói:” Tính cách như thế nào kỳ quái?”

Lý Ngân nhỏ giọng cùng muội muội nói:” Tam thiếu gia tuy là thứ xuất, mẫu thân lại là người ngoại tộc, nhưng từ nhỏ vẫn được Tấn vương cực sủng ái. Nhưng thiếu gia cũng không lo lắng cho sự nghiệp, không thích văn, đọc sách một chút cũng không muốn, gây tức giận cho không ít phu tử. Lại say mê cho võ thuật, khi thiếu gia được mười tuổi bởi vì ngưỡng mộ nhất hiệp khách giang hồ, thậm chí còn rời nhà trốn đi bái vi sư hiệp sĩ, ước chừng ba năm không có về nhà. Sau khi trở về nhưng thật ra đã tu luyện được một thân bản sự, Tấn vương muốn thiếu gia tham gia vào quân đội, nếu thế thì chắc hẳn tiền đồ là vô hạn nhưng là thiếu gia cố tình không chịu, đánh chết cũng không chịu đi gia nhập quân đội, lĩnh chức quan nhàn tản ngay tại trong thành, ban ngày đều ở nhà ngủ, buổi tối mới đi ra ngoài, như thế thật là lười, làm Tấn Vương gia tức chết đi được, cũng may vị thế tử trong nhà đã định, không trông cậy vào thiếu gia vì làm cái gì cống hiến trong nhà, vì thế cứ theo ý của thiếu!”

A Hạnh nghe xong cũng tựa như nghe chuyện xưa, cũng không có suy nghĩ gì nữa. Chính là trong đầu nghĩ đến vẻ mặt Hồ Nhã Tình nhìn Tam thiếu gia, nghĩ rằng, có lẽ, Hồ gia cố ý đem nữ nhi gả cho thiếu gia, tuy rằng là thứ xuất, nhưng là là hoàng thân quốc thích, Hồ gia là thương gia, nếu không phải có quan hệ họ hàng cùng Tấn vương, chỉ sợ còn không có cửa bàn được đến đến việc hôn nhân này!

Rất nhanh trở về đến tiểu viện Lý Ngân, Lý Ngân muốn giữ tiểu muội cùng nhau ăn cơm trưa, nàng là thiếp thất trừ bỏ thời điểm qua năm mới, những ngày khác cũng không có thể cùng lão gia và phu nhân ăn cơm cùng bàn, đều là ăn ở trong viện chính mình, do nha hoàn mang từ phòng bếp đến đây. Bởi vì gần đây lấy lòng phu nhân thực hiệu quả, cho nên quản sự phòng bếp trên phương diện đưa thức ăn này một chút cũng không dám chậm trễ. Có khi nha hoàn đi muộn, nhóm đầu bếp nữ còn có thể đem đồ ăn hâm nóng trước, rất là chu đáo, đây chính là hưởng thụ mà cácdi nương khác không có, đi muộn cũng chỉ có thể ăn cơm nguội hoặc là cấp tiền thưởng cho đầu bếp nữ, làm cho đầu bếp nữ giúp đỡ hâm nóng. Nếu như hôm nay có khách tới, muốn lưu khách lại ăn cơm, chỉ cần cùng phòng bếp nói một tiếng, phòng bếp cũng sẽ cấp thêm đồ ăn cho nàng.

Nhưng vì A Hạnh lo lắng phụ thân một người ở nhà không tiện, lời nói dịu dàng từ chối ý tốt của tỷ tỷ. Lý Ngân nhìn đến muội muội trưởng thành như vậy ngay từ khi còn nhỏ, cũng là phi thường cao hứng. Lúc gần đi, đưa cho muội muội một cái túi gấm nhỏ, cười nói là cho muội muội tiền mừng tuổi. Ý tốt của Lý Ngân, A Hạnh  không muốn cự tuyệt đành tiếp nhận. Lúc trở về mở ra thấy bên trong có năm lượng bạc! A Hạnh biết đây là sinh hoạt phí Lý Ngân đưa cho hai cha con, sợ muội muội không nhận nên nói là tiền mừng tuổi.

A Hạnh thở dài đem bạc Lý Ngân đưa đặt cùng chỗ với tiền lễ hỏi của nàng, nàng cũng biết đây là Lý Ngân lo lắng bọn họ sống không tốt. Chờ chân thương của phụ thân khỏi hẳn, mua xe ngựa, bọn họ có thể kiếm được tiền, Lý Ngân tự nhiên sẽ yên tâm.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s