A Hạnh đi theo nha hoàn ra khỏi rừng cây, đi qua một cái hành lang gấp khúc thật dài, không bao lâu liền tới viện của Lý Ngân.

Đưa A Hạnh đến trước viện, nha hoàn hướng nàng hành một cái lễ rồi nói còn phải trở về hầu hạ chủ nhân, A Hạnh cũng hướng nàng ta nói tạ ơn, nha hoàn liền xoay người rời đi.

A Hạnh đi vào sân, nha hoàn trong viện đều nhận thức nàng, biết nàng là di nương muội muội, đều cười cùng nàng chào hỏi, Tiểu Hoàn còn cố ý tiến lên giúp nàng vén lên rèm cửa thật dày, hướng Lý Ngân thông báo:” Tứ di nương, A Hạnh cô nương đến đây!”

A Hạnh cười cùng nàng nói tạ ơn, rồi đi vào trong phòng. Lý Ngân đang ngồi ở bên cạnh bàn cùng đại nha hoàn Thúy Liễu vừa nói cái gì, thấy A Hạnh đi vào lập tức lộ ra tươi cười, đứng lên, đi đến bên cạnh người nàng, lôi kéo tay nàng nói:” Tỷ còn suy nghĩ muội chừng nào thì lại đến xem tỷ tỷ, không nghĩ tới vừa nhắc đến muội, muội đã tới rồi, xem ra về sau tỷ phải thường xuyên nghĩ tới muội mới được!” Vừa nói vừa vẫy tay ý bảo Thúy Liễu đi xuống.

Nàng lôi kéo tay A Hạnh ngồi bên cnạh nàng, đầu tiên là quan tâm hỏi tình huống phụ thân, nghe được A Hạnh nói vết thương ở chân cha đã tốt nhiều, cũng phi thường cao hứng. Nàng nói:” Tỷ mỗi ngày ngóng trông muội có thể đến đây, tỷ tỷ có thật nhiều lời muốn nói cùng muội.” Nói xong, nàng liếc mắt một cái ra chỗ rèm cửa chỗ, đè thấp thanh âm,” Từ khi biết trong viện có cơ sở ngầm của phu nhân, tỷ nói cái gì cũng không dám cùng nha hoàn nói, bình thường nói chuyện cũng thật cẩn thận, sợ bị nói sai cái gì lại rơi vào lỗ tai phu nhân. Nghẹn chết tỷ.” Nói xong hướng A Hạnh le lưỡi, trên nét mặt có loại dáng điệu thơ ngây, thật là động lòng người.

A Hạnh ở trong lòng cảm khái, Lý Ngân cũng bất quá là tiểu cô nương mười lăm sáu tuổi, nàng kiếp trước ở cái thế giới kia đúng là thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất, thế mà Lý Ngân nay lại phải gả cho một nam nhân trung niên, mỗi ngày đều bị nhốt tại này tiểu viện này, ngay cả lời nói trong lòng cũng không thể nói ra, còn phải nơm nớp lo sợ thật cẩn thận sống, kỳ thật là thực đáng thương. Đây là bi ai của thân phận làm thiếp cho người ta, chia xẻ trượng phu với chính thê, hưởng thụ vốn hết thảy đều thuộc về chính thê, làm sao có thể một chút cảnh giác đều không có? Nàng chỉ có thể vẫn như vậy để ý cẩn thận mà sống, cẩn thận chặt chẽ, mới có thể có ngày an ổn.

Bất quá những điều đó cũng không là mong muốn Lý Ngân, nàng bởi vì phụ thân cùng muội muội mới đi đến bước này, nguyên nhân vì như thế, A Hạnh mới muốn giúp nàng, tận lực làm cho cuộc sống nàng an ổn một ít, không cần bị những người khác thương tổn.

A Hạnh đánh giá Lý Ngân một chút, nàng hôm nay mặc một chiếc áo cẩm màu đỏ, váy màu trắng, không giống như nàng lần trước rêu rao, mặt cũng không có đánh nhiều son phấn lắm, trên người cũng chỉ là đeo vài món trang sức đơn giản, nhìn qua cảm giác khoan khoái nhẹ nhàng thoải mái nhiều lắm. Xem ra nàng đã nghe được lời nói của mình, A Hạnh liền hỏi nàng:” Trong khoảng thời gian này tỷ có khỏe không?”

Lý Ngân gật gật đầu, trên mặt lộ ra một loại tươi cười bình thản, nói:” Tỷ nghe muội nói xong, ăn mặc thu liễm chút. Mỗi ngày mặc kệ là thời tiết thật lạnh, tỷ đều kiên trì không ngừng đi thỉnh an phu nhân, phu nhân còn nói với chúng ta, trong khoảng thời gian này thời tiết rất lạnh, không cần đi thỉnh an bà, vài vị di nương khác nghe bà nói như vậy, khi nào thời tiết tuyết rơi sẽ không đi, tỷ vẫn nghe lời muội, mỗi ngày đều đi, ta xem ra đến, nàng xem gặp ta đi qua, vẫn là phi thường cao hứng! Còn thưởng ta không ít ăn ngon gì đó!”

A Hạnh cười nói:” Bà ta thấy tỷ tôn trọng bà ta như vậy tự nhiên cao hứng!”

“Thời gian trước đó, lão gia đi Khang thành bàn việc buôn bán, nửa tháng sau mới trở về, ngày đầu tiên là tới phòng phu nhân, sau ngày thứ hai chỉ có tới phòng của tỷ!” Lý Ngân nói đến đoạn này, trên mặt lộ ra một loại ngượng ngùng, nhưng A Hạnh là thân tỷ muội của nàng, những lời này trừ bỏ nói cho nàng nghe còn có thể cùng ai nói được?

” Mấy ngày kế tiếp lão gia đều đến viện của tỷ……”

A Hạnh biết tự nhiên sẽ là như thế, ngày đầu tiên đi tới phòng thê tử là tôn trọng đối với thê tử, những ngày kế tiếp, Lý Ngân mới vào cửa lại có tuổi trẻ mạo mỹ, tự nhiên là đi đến phòng nàng, di nương khác vốn cũng là rất lâu chưa thấy qua lão gia, thấy hắn luôn ở trong viện Lý Ngân, trong lòng khẳng định ghen ghét cùng cực. Nghĩ vậy, A Hạnh không khỏi lo lắng hỏi:” Vậy tỷ làm như thế nào?”

Lý Ngân nhẹ nhàng cười, vươn ngón trỏ điểm nhẹ trên trán nàng một chút, sẵng giọng:” Đúng là tiểu quỷ! Người ta nghe được còn tưởng rằng muội là tỷ tỷ của ta! Muội đừng vội, tỷ nhớ kỹ lời nói của muội. Khi lão gia ba ngày liên tục đều đến phòng tỷ, đến ngày thứ tư, tỷ liền lấy cớ đau đầu nói tỷ không thoải mái, bảo lão gia đi tới viện các di nương khác, mấy ngày sau đó cũng không có tới viện của tỷ, có lẽ là tới viện của các di nương khác! Mấy ngày này, các di nương khác nhìn thấy tỷ đều cười vui vẻ, lôi kéo tỷ một lúc muội muội lúc sau lại muội muội, thái độ thực ra rất thân thiết.”

Đó là tự nhiên, mọi người gặp Lý Ngân cũng không được lão gia chuyên sủng, địch ý tự nhiên liền nhỏ đi rất nhiều, về phần lão gia mấy ngày đầu đều đến viện của nàng cũng là có thể lý giải, người mới thôi, mọi người đều không phải là đã từng là người mới chuyển thành người cũ sao?

A Hạnh hỏi nàng:” Tỷ tỷ, bất quá cứ như vậy, lão gia đối với tỷ sủng ái sẽ ít đi rất nhiều, tỷ thật sự không ngại sao?”

Lý Ngân liếc mắt nhìn A Hạnh một cái, hiện tại nàng đã chậm rãi quen rằng tư duy muội muội càng ngày càng thành thục, tuy rằng nàng cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng là muội muội đối với chính mình quan tâm rõ ràng, muội muội vốn thông minh, có lẽ là trong khoảng thời gian này trong nhà đã xảy ra nhiều chuyện khiến cho muội phải trưởng thành từ khi còn nhỏ.

Lý Ngân yêu thương muội muội, cho dù trong lòng có chút nghi hoặc cũng tuyệt không liên tưởng tới muội muội là yêu ma, ở trong lòng trong mắt của nàng, tất cả những gì muội muội làm hoặc nói đều là hợp lý, cho dù là có chút không thích hợp, nàng cũng sẽ tìm được các loại lý do, bắt nó biến thành hợp lý.

” Nếu sự sủng ái của lão gia đổi lấy địch ý của phu nhân cùng các di nương khác đối với tỷ, thậm chí là càng nhiều ý tưởng đáng sợ, loại sủng ái này tỷ tình nguyện không cần!” Lý Ngân ngẩng đầu, nhìn A Hạnh, đôi mắt to xinh đẹp hiện lên một tia sợ hãi:” Muội biết không? Mỗi khi tỷ nghĩ tới ngày đó tình cảnh phu nhân gọi người đánh Tam di nương, tỷ sẽ phát run, tỷ rất sợ có một ngày loại chuyện này sẽ phát sinh ở trên người của tỷ! Tỷ hiện tại thầm nghĩ hầu hạ tốt lão gia, hầu hạ tốt phu nhân, an ổn sống, những cái khác tỷ cái gì cũng không dám tưởng!”

Nhắc tới sự kiện của Tam di nương kia, A Hạnh không khỏi hỏi:” Tam di nương hiện tại thế nào?”

” Vết thương của nàng còn chưa có khỏi, cả ngày đều tránh trong phòng, nghe nói mỗi ngày đều tức giận1″ Nói đến đây, Lý Ngân thở dài một hơi.

A Hạnh thấy nàng đối Tam di nương lộ ra vẻ đồng tình, vội vàng nhắc nhở nàng nói:” Tỷ tỷ, Tam di nương trong lòng nhất định là ghi hận tỷ, về sau tỷ nhất định phải cẩn thận nàng ta!”

Lý Ngân nghe xong lời của nàng, lông mi cau lai, lộ ra vẻ mặt lo lắng. A Hạnh lại vội vàng an ủi:” Bất quá chỉ cần tỷ cẩn thận một chút, lấy lòng phu nhân thật tốt, chắc cũng sẽ không có đại sự gì!”

Lý Ngân thế này đôi lông mày mới giãn ra, nói:” Khi lão gia ở trong phòng tỷ, tỷ cũng thường xuyên cùng lão gia nói những chỗ tốt của phu nhân. Cũng không biết phu nhân biết không?” Nói xong nhìn thoáng qua ngoài cửa.

A Hạnh mỉm cười:” Yên tâm, bà ta nhất định là sẽ biết.”

Hai tỷ muội lại hàn huyên một hồi, sau đó Lý Ngân mang theo A Hạnh mới chuẩn bị đi tới viện chính để tới thỉnh an chúc tết lão gia Hồ gia.

Lý Ngân nói:” Hôm nay giống như có khách quý đến, cũng không biết có gặp được không, đơn giản đi xem. Nếu như không gặp được lão gia thì chỉ cần gặp phu nhân là được, cũng giống nhau cả.”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s