“Dạ dạ dạ!”

“Ấp ấp úng úng, không thành thục chút nào, còn ra vẻ trang điểm, co đầu rụt cổ, ta không thích ngươi, ngươi không cần đến tìm con ta.”

“A a a?”

“Hừ, ta còn  tưởng rằng bà mối nói nhà ngươi làbiểu muội của Tứ Điềm  ngọt ngào như thế nào, thế này mới khiến ta cho đứa con trổ mã tuấn tú lịch sự của ta gặp ngươi, ngươi phải biết rằng con trai của ta ngày sau nhất định sẽ là Trạng Nguyên, cô nương nào gả cho con ta ngày sau sẽ là Trạng nguyên phu nhân, ngươi xem liệu ngươi có năng lực như vậy sao?”

“Ôi ôi ôi…”

“Hôm qua ta đưa con ta đến trà lâu gặp mặt với ngươi, ngươi cũng biết trong lòng ta quặn đau khó nhịn cỡ nào, ta nuôi đứa con vĩ đại này hơn hai mươi năm, liền như thế nào mà tiện nghi cho nữ nhân như ngươi đâu? Khụ, đây không phải trọng điểm, trọng điểm là ta đi theo phía sau một đường quan sát theo dõi ngươi, ngươi đi đường hay cắn móng tay cho thấy cô nương ngươi là người bất an không yên; thích ăn quà vặt cho thấy ngươi là kẻ chỉ ưa ăn ngon lười làm; con ta nói muốn mua tặng cây trâm cho ngươi, ngươi cũng dám nhận lấy, cho thấy ngươi là nữ nhân không biết hiếu thuận cha mẹ chồng, chỉ biết chính mình hưởng lạc, tóm lại, đứa con tuyệt vời tuyệt luân của ta tuyệt không thể để bị chịu thiệt, không cho phép ngươi lại đến tìm con ta, nghe rõ không!”

“Ô ô ô…”

“Con trai ta là nối dõi Lương gia chúng ta mấy đời, ta không thể để bôi nhọ tổ tông, cửa hôn nhân thối này bỏ đi, nương sẽ tìm cho ngươi một cô nương rất tốt.”

“Vâng… Xin để mẫu thân làm chủ.”

“Vậy chúng ta đi thôi.”

“Vâng… Xin để mẫu thân làm chủ.”

Chiếc rèm của gian trà lâu được nâng lên rồi lại buông xuống, mẫu tử hiếu thuận khiêm nhương cùng nhau đi rồi, chỉ còn lại có một cô nương trào lệ úp mặt trên bàn trà.

Một cây quạt giấy bằng ngọc vén lên rèm cửa, đôi hài màu đen đang đặt trên bậc cửa, cả người đang tùy hứng dựa vào bên cửa, một âm thanh trêu chọc của nam nhân vang lên: “Ánh mắt thực kém, cái loại chạy sau bám váy mẫu thân thế mà cũng thích, đúng là tên ngốc còn chưa cai sữa.”

“Ô ô ô, hắn không phải kẻ ngốc mà, Điềm Nhi nói hắn đọc sách rất tốt, hiếu thuận cha mẹ, là loại cực phẩm nam nhân, nàng còn nói với ta nếu gả cho hắn thì cả đời đều rất tốt”

“Tốt như vậy? Người khác bỏ được tặng cho ngươi? Thối.” Tìm tướng công không phải tìm nhi tử, loại này là loại mặt hàng không có đảm lược cũng chỉ là tên ngốc biết nói mỗi câu “Dạ, xin để mẫu thân làm chủ” cho dù trước đây cô con dâu nuôi từ bé bị mẹ chồng ngược đãi. Dù sao đây cũng là không liên quan mình, tốt nhất nên khởi thờ ơ lạnh nhạt ai quản sự sống chết của nàng ta, bất quá, nếu nàng thích, vậy thì hắn đành phải,“Này, Đường Tam hảo, cùng tểu gia, tểu gia sẽ đưa nam nhân tới tận tay ngươi.”

Nàng nín hơi dừng nước mắt quay đầu lại hướng cạnh cửa nhìn xung quanh, “A a a? Công tử, ta với ngươi không thân cũng chẳng quen. . . Ngươi tại sao muốn đối với ta tốt như vậy, còn giúp ta tìm tướng công?”

“Ngươi cho là tểu gia ta thực nhàn rỗi rất muốn giúp ngươi sao? Ngươi chỉ cần trả lời’ vâng vâng vâng’ là được, ta không thích nghe những lời dư thừa vô nghĩa!”

“……”

“Ngươi cao thấp đánh giá cái gì thế?”

“Ta đang suy nghĩ ta  có nhận thức công tử sao? Người nhà tiểu nữ bảo tiểu nữ không cần cùng kẻ xa lạ phường chơi bời lêu lổng lừa gạt hoàng hoa khuê nữ đang hoàng đáp lời.”

“……”

Chơi bời lêu lổng, kẻ xa lạ lừa gạt khuê nữ đàng hoàng? Chết tiệt, khó có lúc hắn thiện tâm mà thuần khiết phổ độ chúng sinh một lần, nhưng lại bị nàng ta tà ác xuyên tạc thành dùng lạn chiêu đến gần?

Nói đến ngọn nguồn chuyện không hay ho gì này, còn phải ngược dòng nhắc tới chuyện vài ngày trước tại tên hòa thượng rách nát kia……

Suy nghĩ của tác giả: Ta lại đào hố, lần này kiên trì mỗi ngày một chương…… Hi vọng như thế đi……

Truyện này có dây dưa để ý không ngừng, còn có chút ưu thưong, nhưng tất cả đều là cùng tôn chỉ: Tất cả đều loạn !

=_= hãy để ta dùng tay tiễn ngươi về Tây thiên ~~

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s