Edit: Hân (divenoibinhyen.wordpress.com)

A Hạnh gật đầu nói:” Đúng, chính là lấy lòng phu nhân, tỷ tỷ, tỷ biết, lão gia thường xuyên ở ngoài làm việc, thời gian ở nhà vô cùng ít”

Nghe thế, Lý Ngân xen vào nói:” Đúng vậy, nghe các di nương khác nói, nếu là ra khỏi thành buôn bán, thường xuyên đến một tháng  cũng chưa về.”

” Nếu nói như vậy, trong nhà đại bộ phận thời gian làm chủ chính là phu nhân, nếu tỷ có thể lấy lòng  phu nhân, tuy rằng không có lão gia ở bên cạnh, nhưng mà phu nhân sẽ không làm khó dễ cuộc sống của tỷ, tỷ về sau sẽ được  phu nhân  an bài tốt, hơn nữa lão gia không sủng ái tỷ nhiều nữa, tỷ cũng sẽ không trở thành cái đinh trong mắt của các di nương, tỷ liền có cuộc sống an ổn mà tỷ muốn,như vậy không phải tốt hơn sao?”

Lý Ngân có chút đăm chiêu rồi gật đầu, sau đó lại vẻ mặt nghi vấn hỏi muội muội:” Nhưng mà làm như thế nào để lấy lòng phu nhân ?

A hạnh đè thấp thanh âm nói:” Đầu tiên, tỷ phải đối với phu nhân cung kính, mỗi ngày thỉnh an là quyết không thể thiếu, hơn nữa nhất định phải có thành ý. Trang phục của tỷ không cần cùng người khác so đo, tận lực đoan trang một ít, lão gia không thích cũng không có quan hệ, chỉ cần phu nhân nhìn xem thuận mắt là được.  Quan trọng nhất chính là khi lão gia đến phòng tỷ  ở ,tỷ  cẩn trọng trong lời nói, tỷ  có thể giả bệnh nhẹ một chút, mời lão gia đi đến chỗ của phu nhân hoặc các di nương, hơn nữa, tỷ phải  thường xuyên ở  trước mặt lão gia  nói phu nhân tốt, nói bà ta đối tốt với tỷ như thế nào, vất vả quản lý mọi việc trong nhà như thế nào ……” Nếu là tiểu thiếp nhất định phải tuân thủ cuộc sống phép tắc của tiểu thiếp, nếu không nếu đụng tới cường thế chủ mẫu, sẽ nếm mùi đau khổ. Cũng có sủng thiếp diệt thê, nhưng nói như vậy, đều là bởi vì chính thê tính cách có vẻ nhu nhược, hoặc là thể chất yếu nhiều bệnh , chính thê nếu không dưới tình huống đó, thiếp thất sao có thể ở trên đầu của chính thê”

Nghe thế, Lý Ngân khó hiểu hỏi:” Tỷ ở trước mặt lão gia nói phu nhân tốt, phu nhân sẽ biết sao? Chẳng lẽ lão gia sẽ nói với nàng ư?”

A hạnh khẽ liếc mắt một cái ra ngoài cửa sổ, cười cười, nhẹ giọng đối Lý Ngân nói:” Tự nhiên sẽ có người nói cho phu nhân, tỷ không cần lo lắng!”

Lý Ngân theo  ánh mắt của nàng  nhìn về phía ngoài cửa sổ, sau đó lộ ra thần sắc giật mình, cả kinh nói: “Ý muội là trong viện của tỷ có người của phu nhân?” Lập tức còn nói:” Cũng đúng, phu nhân dĩ nhiên phải khống chế chúng ta trong tầm mắt của bà ta chỉ sợ các di nương khác đều  có người của phu nhân .”

A hạnh cười nói:” Có người của bà ta ngược lại càng tốt, như vậy đối với  lòng trung thành của tỷ, bà ta mới có thể càng thêm tin tưởng. Tỷ không cần để ý tới ai là cơ sở ngầm của phu nhân, tỷ chỉ cần để ý đến những ngày an ổn của mình là được”

Lý Ngân nhìn A Hạnh, ánh mắt như thể đây là lần đầu tiên nhìn thấy nàng, sau đó nàng hồ nghi hỏi:” A Hạnh, muội làm sao có thể biết được nhiều như vậy, từ lúc muội khỏi bệnh giống  như đã thay đổi, cũng không giống như trước kia nói nhiều, hiện tại lại còn có thể nói ra nhiều  đạo lý đến như vậy……”

A Hạnh thấy Lý Ngân nổi lên lòng nghi ngờ, trong lòng rùng mình, nhưng  sau đó liền khôi phục bình tĩnh, còn thật sự nói:” Tỷ tỷ, vì bệnh của muội, tỷ phải đi làm tiểu thiếp cho người ta, phụ thân ngã gẫy chân, chẳng lẽ muội còn có thể giống như trước đây hi hi ha ha với cuộc sống sao? Muội cũng không còn nhỏ, hiện tại muội chỉ  nghĩ đến việc chiếu cố phụ thân thật tố, muốn tỷ tỷ có thể có cuộc sống tốt  một chút. Về phần đạo lý đó, đều là nghe được lúc các cô các bác nói chuyện phiếm, tỷ tỷ cũng chưa nghe qua sao? Tỷ nghĩ các a di nói dối sao!” A hạnh giả bộ bộ dáng ủy khuất, nhuyễn giọng nói:” Tỷ tỷ, tỷ không phải hoài nghi muội bị yêu vật nhập vào đó chứ!” Nói xong cúi đầu, một bộ dáng muốn khóc

Lý Ngân nghe nàng nói như vậy,còn có thể  hoài nghi cái gì, vội vàng ôm muội muội nói:” A Hạnh đừng thương tâm, tỷ có tiểu muội tốt như vậy, lại làm sao có thể  bị tà vật  nhập vào, a tỷ không có nghĩ như vậy, a tỷ chính là cảm thấy có chút kỳ quái thôi!” Nàng buông A Hạnh ra , thở dài nói:” Bất quá tam cô lục bà nói thật đúng là như vậy, nhà cao cửa rộng không phải là nơi có thể có cuộc sống yên . Muội nói đúng, tỷ muốn sống an an ổn ổn ở trong này, sẽ không  thể được  lão gia  sủng ái quá nhiều . Hôm nay các di nương sở dĩ nói tỷ như vậy, nhất định là bởi vì vài ngày nay  lão gia đều ở trong phòng của tỷ, là tỷ  quá ngây thơ, xem sự tình tưởng rất đơn giản!” Nàng cầm tay muội muội nói “A Hạnh, ở trên đời này cũng chỉ có muội cùng phụ thân mới là thật tâm đối  tốt với ta. À, đúng rồi, thiếu chút nữa đã quên……”

Lý Ngân như là đột nhiên nhớ tới cái gì, buông tay của  A Hạnh ra, xoay người đến chiếc tủ hoa lớn tìm tòi một lúc, không bao lâu đem ra một cái túi nhỏ. Nàng hưng trí bừng bừng lôi kéo muội muội ngồi xuống cái bàn, sau đó đem cái túi mở ra, cười khanh khách làm cho A Hạnh phải nhìn vào bên trong

Cái túi vừa mở ra, liền thấy vài  nén bạc dưới ánh mặt trời lóe ra ánh quang ẩn hiện. Lý Ngân nói:” Đây là tiền tháng này của tỷ, tổng cộng sáu lượng bạc, tỷ ở trong này có ăn, không cần phải tiêu tiền, muội mang về hết đi, về sau tỷ hàng tháng đều có, muội hàng tháng đến đây lấy, cũng không cần bắt phụ thân làm việc, tiền này cũng đủ hai người sinh sống tốt. Còn lại, muội giữ đi để dùng làm đồ cưới của muội!” Nàng đem tơ lụa cột cái túi lại cẩn thận, sau đó toàn để ở trước mặt của A Hạnh.

A hạnh nhìn cái túi trước mặt, không biết có phải hay không nên cảm thán chính mình có số mệnh tốt, kiếp trước nàng đều phải cố gắng mà hưởng mệnh cho dù nàng phải trải qua cuộc sống đau khổ, nàng mất đi  sư  tự do luyến ái , mất đi sự tự do hôn nhân, nàng vì bất đắc dĩ buông tha cho rất nhiều thứ, thế cho nên sau này nàng rất thống khổ, hoàn toàn không có ý chí muốn sống. Kiếp này, chẳng lẽ muốn nàng cứ thế mà hưởng thụ cuộc sống sao ?

Cho dù là thân như tỷ muội, nếu như một bên hoàn toàn phụ thuộc vào bên kia mà sống thì loại quan hệ  thân mật này  sớm hay muộn cũng sẽ bị  biến chất. Vận mệnh của nàng vô hình bị  nắm giữ ở trong tay Lý Ngân, nàng cái gì cũng đều dựa vào Lý Ngân, về sau hôn nhân có thể không nghe Lý Ngân sao?

Không được, cả đời này nàng không thể lại dẫm vào sai lầm của đời trước, ở đây, nàng phải nắm giữ  thật chặt vận mệnh trong tay  của chính mình .

Đầu tiên phải làm chính là không  dựa vào người khác mà sống!

A Hạnh không nói gì, chỉ là lẳng lặng đem cái túi trước mặt đấy sang trước mặt Lý Ngân. Lý Ngân khó hiểu nhìn nàng, hỏi:” Sao vậy?”

A hạnh nhìn lý ngân, nhẹ nhàng mà nói:” Tỷ tỷ, tiền này tỷ vẫn là chính tỷ giữ đi, tỷ ở trong này dùng tiền cũng rất nhiều. Dùng để thưởng hạ nhân, còn có ngày lễ ngày tết  phải  tặng lễ cho mọi người, thậm chí còn khi tỷ muốn ai giúp tỷ việc gì cũng đều phải dùng đến bạc, tỷ cho muội, vậy sau này tỷ làm sao?”

Lý Ngân nhíu nhíu mày :” Nguyên lai còn có nhiều chuyện để dùng tiền như vậy, tỷ còn không nghĩ tới, chỉ lo lo lắng muội cùng phụ thân……”

A Hạnh trong lòng vô cùng cảm động, Lý Ngân tuyệt đối là một tỷ tỷ tốt, mặc kệ nói như thế nào, nàng phải hết sức để tỷ tỷ không bị chút tổn thương nào. Lý ngân đem cái túi mở ra, đổ ra một nửa bạc,” Tỷ đây giữ  lại một nữa, còn một nửa muội lấy đi”

A Hạnh ngăn nàng lại, nói:” Tỷ tỷ, tỷ không cần lo lắng cho phụ thân và muội, chờ đến đầu xuân, phụ thân thương thế tốt lên muội sẽ cùng phụ thân mua xe ngựa, hai người có thể ở trong thành chở khách, cuộc sống của hai cha con sẽ tốt. Tỷ đã là người của Hồ gia, dùng tiền Hồ gia trợ cấp nhà mẹ đẻ, bị người khác biết, còn không biết sẽ  bị  trách phạt như thế nào!”

Lý Ngân nghĩ đến bên người còn có cơ sở ngầm của phu nhân, không khỏi sợ hãi, cũng do dự không quyết. A Hạnh nhân cơ hội nói:” Tỷ tỷ, bạc này của tỷ dùng không hết giữ lại  về sau có lẽ sẽ có  tác dụng khác  không chừng!”

Lý ngân nghe muội muội nói như vậy, cũng chỉ biết gật gật đầu.

A hạnh nhìn nhìn sắc trời ngoài cửa sổ , liền đứng lên nói:” Sắc trời cũng không sớm, phụ thân ở nhà nhất định cũng vội vã muốn biết tin tức của tỷ, muội phải đi về trước thôi.”

Lý ngân cũng đứng lên, phân phó nha hoàn đem canh nhân sâm gà mang ra để A Hạnh mang về đưa phụ thân ăn. Sau đó lại kêu một tiểu nha hoàn phía trước đưa A Hạnh ra khỏi phủ

Lý Ngân nói với nha hoàn tên Tiểu Hoàn:” Ngươi dẫn muội muội của ta đi hoa viên bên kia.” Sau đó quay đầu đối A Hạnh cười nói:” Hiện tại hoa viên  đang thời điểm hoa mai nở, muội đi ngang qua thuận tiện coi trộm một chút đi!”

Advertisements

One response »

  1. Má Dzoi says:

    Lý ngân thật có hiếu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s