Nha hoàn của Huy nương cẩn thận nâng nàng ta dậy. Nàng ta búi tóc tán loạn, trầm cài rơi ra khỏi tóc, trên mặt sưng đỏ không chịu nổi, bộ dáng rất là dọa người. Nếu muốn khôi phục bộ dáng trước kia, sợ là phải tĩnh dưỡng một đoạn thời gian thật dài, còn không biết có thể hay không lưu lại các vết sẹo. Nghĩ đến điều này, hai vị di nương kia liền có chút vui sướng khi người gặp họa, quay mặt đi, che miệng cười trộm.

Huy nương lúc nha hoàn đến đỡ đứng lên, hướng phu nhân lễ một cái rồi sau đó đi ra phía bên ngoài. Lúc vừa tới cửa, đột nhiên xoay người, hai mắt như mũi tên bắn về phía Lý Ngân tỷ muội, trong ánh mắt oán độc làm cho Lý Ngân nhịn không được run run, kìm lòng không đậu dựa vào vào muội muội. A Hạnh cầm tay nàng, ánh mắt không chút nào yếu thế nhướng lên nhìn hướng Huy nương, Huy nương ngẩn ra, sau đó lại hung hăng trừng mắt nhìn Lý Ngân một cái, mới xoay người ra cửa phòng. Tiếp theo, Lý Ngân cùng các vị di nương khác cũng hướng về phía phu nhân hành lễ rời đi.

Sau khi Lý Ngân tỷ muội rời đi, Hồ phu nhân hơi hơi quay đầu, lạnh giọng nói với Thúy Hồng phía sau:” Ngươi nói đúng, Lý di nương muội muội quả thật là có chút đặc biệt, tưởng nàng ta là một nữ tử nhà nghèo thế nhưng có loại can đảm cùng kiến thức như vậy, thực là có chút kỳ quái. Kêu Thúy Liễu nhanh một chút, đừng để cho hai tỷ muội bọn họ ở trước mặt lão gia nói cái gì! hai tỷ muội bọn họ nếu có hành động thiếu suy nghĩ nào, lập tức báo lại!”

Thúy Hồng thấp giọng đáp vâng, sau đó liền rời khỏi phòng. Hồ phu nhân bảo những nha hoàn còn lại đều lui ra, trong phòng liền chỉ còn lại có mẹ con Hồ phu nhân. Hồ phu nhân xoay người, mặt hướng nữ nhi, nhìn nữ nhi sinh phấn điêu ngọc mài, trong lòng liền dâng lên một niềm tự hào. Bà nắm tay nữ nhi, nhẹ giọng nói:” Nhã Tình, chờ con đến tuổi cập kê, sẽ trở thành chính thất của Tam công tử, Tấn vương phi. Tuy rằng Tam công tử không phải thế tử, hơn nữa mẫu thân vẫn là người Hồ, nhưng dù sao cũng là con Tấn vương, thân phận tôn quý, chúng ta chính là thương gia, có thể làm chính thất của công tử là đã muốn trèo cao.” Nghe thế, Hồ Nhã Cầm trên mặt có chút ửng hồng, cúi đầu đáp:” Nữ nhi hết thảy đều nghe mẫu thân an bài!”

Hồ phu nhân cười nói:” Vẫn biết con thích công tử, nhưng kể ra thì Tam công tử quả là bậc nhân tài phong lưu, gương mặt thậm chí còn có nét tinh xảo hơn cả các cô nương, cũng khó trách con động tâm! Bất quá……” Thanh âm của bà đột nhiên trầm xuống, ánh mắt long lên,” Tương lai Tam công tử không thể không muốn thú thiếp thất, nếu như những nữ nhân đó an phận cũng liền thôi, nếu không an phận……” Hồ phu nhân lạnh lùng cười, trong thanh âm có chút lãnh khốc: “Tuyệt đối không thể nhân từ nương tay! Nếu không đến cuối cùng bị thương tổn chính là con! Hôm nay thủ đoạn của nương, con cũng thấy đấy, nhớ học cho tốt đi! Đối với việc quản lý gia đình của con về sau rất có ích!”

Hồ Nhã Cầm ngẩng đầu lên, trên gương mặt tuyệt mỹ lộ ra một ý cười lãnh khốc, nàng nhẹ nhàng đáp:” Nữ nhi vâng lời, xin mẫu thân yên tâm!”

Hồ phu nhân vừa lòng gật đầu.

Lý Ngân cùng A Hạnh theo đường cũ trở lại biệt viện của chính mình, dọc theo đường đi sắc mặt nàng tái nhợt, thất hồn lạc phách, như là kinh sợ quá không hồi phục lại, A Hạnh thỉnh thoảng lại nhìn nàng, trong lòng tràn ngập lo lắng.

Trở lại biệt viện của Lý Ngân, sau khi đã bảo hết bọn nha hoàn trong phòng ra ngoài, A Hạnh nắm tay Lý Ngân, lo lắng nói:” Tỷ tỷ……” Lý Ngân như vậy mới giống như ở trong mộng tỉnh lại, ghé vào đầu vai muội muội, òa khóc lên,” Các nàng ngày thường nhìn thấy tỷ đều tươi cười, vì sao hôm nay muốn nói tỷ như vậy, còn có phu nhân bình thường cũng giống như rất hòa hợp nhưng mà hôm nay mặc dù là Tam di nương nói gì cũng không chớp mắt cái nào. A Hạnh tỷ đột nhiên cảm thấy các nàng đều thật đáng sợ!” Nàng ngẩng đầu lên, hai mắt đẫm lệ lưng tròng nhìn muội muội:” Muội xem Tam di nương lúc rời đi, ánh mắt nhìn tỷ giống như là muốn đem tỷ ăn tươi nuốt sống, nàng nhất định hận đến chết tỷ!” Nói xong lại che mặt khóc nấc lên.

Nói như vậy, A Hạnh liền có chút áy náy,” Thực xin lỗi, tỷ tỷ, là muội mang tới phiền toái cho tỷ.”

Lý Ngân lắc đầu, ở trên ghế ngồi nói:” A hạnh, hôm nay ít nhiều ngươi cho ta nói chuyện mới là, khi đó ta khờ ngơ ngác một câu biện giải trong lời nói cũng không sẽ nói, nếu những lời này rơi vào tay lão gia trong tai, còn không biết hắn hội nghĩ như thế nào, cùng này so sánh với, ta tình nguyện thừa nhận dì Ba nương oán hận, a hạnh, tỷ tỷ hẳn là cảm tạ ngươi mới là!” Lý Ngân chính là thiên chân, nhưng cũng không ngốc, phương diện này lợi hại, nàng lúc ấy không phản ứng lại đây, hiện tại chậm rãi hiểu được, trong lòng nghĩ mà sợ không thôi, cho nên mới phi thường cảm tạ muội muội vì nàng biện giải.

A Hạnh ngồi xuống bên cạnh nàng, sự tình đến bước này, nàng cũng bất chấp Lý Ngânsẽ đối với nàng có điều hoài nghi. Lý Ngântâm địa thiện lương, tư tưởng đơn thuần, mặc dù là cảm thấy muội muội có chút biến hóa, có lẽ cũng chỉ nghĩ rằng muội muội đã trưởng thành, mà sẽ không nghĩ rằng muội muội trở thành yêu quái.

” Tỷ tỷ, về sau tỷ nhất định phải cẩn thận Tam di nương mới được! Nói chuyện, làm việc đều phải thật cẩn cẩn thận thận, trăm ngàn đừng làm cho nàng ta bắt lấy nhược điểm gì, còn có……” A Hạnh nhìn Lý Ngânliếc mắt một cái, ý vị thâm trường nói:” Lão gia càng sủng tỷ, tỷ về sau phiền toái cũng càng nhiều, tỷ tỷ, muội hỏi tỷ một câu, tỷ là muốn lão gia sủng ái, vẫn là muốn ở Hồ gia an an ổn ổn sống?”

Lý Ngânthấy thần sắc muội muội trịnh trọng, liền lau đi nước mắt trên mặt, suy nghĩ cẩn thận rồi trả lời:” So với sự sủng ái của lão gia, tỷ vẫn muốn mỗi ngày an an ổn ổn, giống như lúc ở cùng một chỗ với muội và phụ thân vậy.”

A Hạnh thấy nàng nói như vậy, liền thở dài nhẹ nhõm một hơi, hoàn hảo Lý Ngân coi như an phận, nếu nàng muốn lão gia thật dài thật lâu sủng ái, con đường tương lai của nàng sẽ tràn ngập bụi gai, mà chính mình cũng không giúp được nàng.

Ở thế giới trước của nàng, thân phận như Lý Ngân chính là kẻ thứ ba, là hồ ly tinh, là người chịu sự phỉ nhổ của hàng vạn người. Nhưng ở trong cái thế giới này, thiếp thất là một loại thận phận tồn tại hợp pháp, là một loại phương thức sinh tồn của nữ nhân, cũng không có trái tiêu chuẩn đạo đức của nơi này. Nhưng là lòng ghen tỵ của phụ nữ, cho dù là ở loại chế độ xã hội như thế nào, từ cổ chí kim đều là giống nhau, chỉ có một sốt it người tính cách có vẻ dịu ngoan thì còncó thể chịu đựng được mà những người tính cách có chút tàn nhẫn thì nhất đinh sẽ đem những nữ nhân uy hiếp đến vị trí của nàng ta đều phải diệt trừ. Tựa như Hồ phu nhân, đối mặt với loại nữ nhân này, nếu bản thân không có đủ lực lượng, dũng khí, cùng trí tuệ chống lại bà ta, thì tốt nhất là nên đối với bà ta biểu hiện lòng trung thành, nói với bà ta rằng mình tuyệt đối sẽ không uy hiếp đến bà ta, như vậy bản thân mới có thể bình an sinh tồn mà sống. Mà Hồ phu nhân cũng sẽ không khó xử đối với một thiếp thất không có uy hiếp gì, dù sao, Hồ lão gia phong lưu thành tánh (Chỉ cần thấy hắn ta cưới nhiều nữ nhân như vậy là có thể thấy được), cho dù không phải Lý Ngân, hồ lão gia lại nạp thêm vài thiếp thì cho dù bà ta có là thân thích với Tấn Vương phi cũng không có biện pháp ngăn cản phu quân khai chi tán diệp. Nếu thế để cho phu quân lại nạp thêm vài người tâm tư không rõ không bằng lưu lại một Lý Ngân vô hại, đối bà ta mà nói chỉ có có ích.

Nghĩ vậy, A Hạnh thấp giọng đối với Lý Ngân nói:” Tỷ tỷ, nếu tỷ về sau nghĩ tới an an ổn ổn, phương pháp tốt nhất không phải lấy lòng lão gia, mà là lấy lòng Hồ phu nhân!”

Lý Ngân nghe được lời nói của nàng, ngẩng đầu lên, đôi mắt đẹp mở thật to, kêu lên đầy ngạc nhiên:” Lấy lòng phu nhân?”

Advertisements

3 responses »

  1. lion3012 says:

    Con quỷ già này lấy lòng mụ còn chưa chắc dc an nhàn đâu! Ai biết dc khi nào mụ lại lấy bản thân của ng ta ra làm bia lót đường cho mụ chứ

  2. Má Dzoi says:

    A Hạnh trổ chiêu

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s